Alex Thomson Bắt Đầu Chinh Phục Cuộc Đua Đầu Tiên Trên Chiếc Thuyền Buồm Hugo Boss Mới 1
Tin Tức Mới Nhất

Alex Thomson Bắt Đầu Chinh Phục Cuộc Đua Đầu Tiên Trên Chiếc Thuyền Buồm Hugo Boss Mới

Thuyền trưởng người Anh Alex Thomson bắt đầu cuộc đua đầu tiên của mình trên chiếc du thuyền HUGO BOSS mới trong cuộc thi Transat Jacques Vabre. Thomson cùng người đồng hành của ông là Neal McDonald khởi hành từ Le Havre, Pháp để bắt đầu cuộc đua dài 4,350 dặm kết thúc ở Salvador de Bahia, Brazil.

Alex Thomson Bắt Đầu Chinh Phục Cuộc Đua Đầu Tiên Trên Chiếc Thuyền Buồm Hugo Boss Mới 3

Trong khuôn khổ giải đua Transat Jacques Vabre lần thứ 14, 29 du thuyền lớp IMOCA sẽ cùng đua tranh với mục tiêu chinh phục vị trí cao nhất trong cuộc đua nước rút nổi tiếng ‘Route du Café’.

Alex Thomson Bắt Đầu Chinh Phục Cuộc Đua Đầu Tiên Trên Chiếc Thuyền Buồm Hugo Boss Mới 5

Đồng hành cùng Thomson là Thuyền trưởng McDonald, người đã 7 lần tham gia tranh giải Volvo Ocean Race và là cựu VĐV Olympic với hơn 30 năm kinh nghiệm đua thuyền chuyên nghiệp. Với cương vị Performance Manager trong đội đua Alex Thomson, McDonald đã sát cánh cùng Thomson và đội đua của ông từ năm 2016.

Alex Thomson Bắt Đầu Chinh Phục Cuộc Đua Đầu Tiên Trên Chiếc Thuyền Buồm Hugo Boss Mới 7Alex Thomson Bắt Đầu Chinh Phục Cuộc Đua Đầu Tiên Trên Chiếc Thuyền Buồm Hugo Boss Mới 9

Cuộc đua đánh dấu lần đầu tiên người hâm mộ của Thomson và đội đua của ông được chiêm ngưỡng tận mắt chiếc thuyền HUGO BOSS mới trong một giải đua sau màn ra mắt chính thức vào tháng Chín trên dòng sông Thames nổi tiếng ở London. Bộ đôi thuyền trưởng tin rằng giải Transat Jacques Vabre sẽ là cơ hội tốt để làm việc cùng nhau và hiểu rõ hơn về chiếc thuyền mang nhiều đột phá mới: “Trước hết, đây là cơ hội học tập và thử nghiệm.” – Thomson chia sẻ trước khi bắt đầu cuộc đua. “Giải đua này sẽ đem đến cho chúng tôi một cơ hội tốt để hiểu rõ những ưu điểm của chiếc thuyền này và đưa ra định hướng cho những giai đoạn cải tiến tiếp theo để chuyển bị cho giải Vendée Globe vào năm sau.”

Chiếc thuyền này được chế tạo với tham vọng lớn – chiến thắng cuộc đua Vendée Globe 2020 – một trong những cuộc đua thể thao khốc liệt và có tính cạnh tranh nhất trên thế giới và cho tới nay là lãnh địa riêng của những tay đua thuyền đến từ nước Pháp. Chỉ với hai cuộc đua trước giải đấu Vendée Globe 2020 là cuộc đua Transat Jacques Vabre và cuộc đua New York – Vendée vào tháng 6 năm 2020, đội đua từ Anh Quốc mong muốn có thể tận dụng mọi cơ hội để làm quen với chiếc thuyền HUGO BOSS với mục tiêu chinh phục vị trí cao nhất tại giải đấu Vendée Globe.

Alex Thomson Bắt Đầu Chinh Phục Cuộc Đua Đầu Tiên Trên Chiếc Thuyền Buồm Hugo Boss Mới 11

Alex Thomson Bắt Đầu Chinh Phục Cuộc Đua Đầu Tiên Trên Chiếc Thuyền Buồm Hugo Boss Mới 13

“Tất nhiên chúng tôi hiểu rất rõ cuộc đua Transat Jacques Vabre.” – Thomson khẳng định. “Chúng tôi đã về nhì trong cuộc đua này vào năm 2003 và 2015. Tuy nhiên, lần này, với một chiếc thuyền mới, mục tiêu của chúng tốt là về đến đích với chiếc thuyền được đảm bảo trong tình trạng tốt, đồng thời thu được nhiều hiểu biết và kinh nghiệm từ chuyến hành trình. Nếu chúng tôi có thể làm được điều đó, chúng tôi có thể tự tin giành được thứ hạng cao trong năm 2020.”

Alex Thomson Bắt Đầu Chinh Phục Cuộc Đua Đầu Tiên Trên Chiếc Thuyền Buồm Hugo Boss Mới 15

Thông tin về Alex Thomson:

Alex Thomson là vị thuyền trưởng trẻ tuổi nhất từng giành chiến thắng trong một cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới. Kỷ lục này được lập khi ông chiến thắng trong cuộc đua 1998/1999 Clipper Round-the-World và ông vẫn giữ vị trí này cho đến ngày hôm nay. Thomson cũng nắm giữ kỷ lục đua cá nhân của Anh Quốc, được thiết lập khi anh hoàn thành cuộc đua Vendée Globe đầy thử thách – giải đấu được ví như ngọn núi Everest trong làng đua thuyền – chỉ trong 74 ngày, 19 giờ và 35 phút. Với thành tích đã từng đạt vị trí thứ ba và thứ hai trong hai cuộc đua gần nhất của giải đấu mang tính biểu tượng này, Thomson và đội đua của ông, cùng nhà tài trợ lâu năm HUGO BOSS, đặt mục tiêu trở thành đội đua thuyền người Anh đầu tiên trong lịch sử chiến thắng cuộc đua này vào năm 2020/2021.

###