Tìm kiếm
Close this search box.
EN

BANG & OLUFSEN KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH “SEE YOURSELF IN SOUND”

Tháng Sáu 2023, Bang & Olufsen khởi động chiến dịch quảng bá thể hiện hướng đi mới của thương hiệu. Đúng như tên gọi, Bang & Olufsen sẽ nhân cách hoá gu âm nhạc của mỗi người thành các hình đại diện (avatar) tương tác độc nhất vô nhị.

BANG & OLUFSEN KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH “SEE YOURSELF IN SOUND” 1

Giám đốc Tiếp thị Kamel Ouadi giải thích về bước tiến mới này của công ty trong thế giới âm nhạc: “Chúng tôi tự hào đã dẫn đầu thị trường âm thanh trong gần một thế kỷ. Cuộc sống ngày nay xoay quanh sáng tạo, khám phá và tương tác kỹ thuật số, và với tôi Bang & Olufsen cần tạo một không gian để cộng đồng ‘nhìn thấy’ niềm đam mê lẫn quá trình chọn lọc, lắng nghe và tận hưởng âm nhạc của họ.”

“Bang & Olufsen luôn đề cao cá tính, với những thiết kế đón đầu xu hướng, thách thức truyền thống và đánh thức mọi giác quan. Chiến dịch đại diện tuyệt vời cho thương hiệu, cả trực tuyến và tại cửa hàng để khách hàng và giới mộ điệu cùng thưởng thức,” ông Ouadi cho biết.

Giám đốc sáng tạo Paul Collins thì chia sẻ lý do tại sao See Yourself in Sound ra đời: “Chúng ta không chỉ nghe nhạc, chúng ta còn cảm nhận âm nhạc. Âm nhạc định nghĩa ta là ai, bị điều gì lay động. Cảm xúc khi nghe bài hát yêu thích là thực sự thăng hoa, và chúng tôi muốn cụ thể hoá cảm xúc ấy với See Yourself in Sound.”

“Âm nhạc vừa là ngôn ngữ chung, vừa là cá tính riêng, tạo nên căn tính… Giao điểm giữa tính cộng đồng, kết nối và tính cá nhân, sáng tạo chính là điều chúng tôi muốn vinh danh với dự án này.”

Một thế kỷ chơi nhạc và lay động tâm hồn

Từ khi thành lập năm 1925, Bang & Olufsen đã đi tiên phong trong công nghệ âm thanh và là thương hiệu được đánh giá cao bởi công chúng yêu nhạc khắp thế giới.

Di sản tạo nên bởi những cách tân, đổi mới ấy luôn là trọng tâm khi chiến dịch được phát triển và dần dần cụ thể hóa nhận diện thị giác mới – vừa vinh danh quá khứ, vừa dẫn lối tương lai – của Bang & Olufsen. Lấy ý tưởng từ định hướng mới của thương hiệu và biến nó thành một chiến dịch sống động trên mạng xã hội lẫn ngoài đời là nhiệm vụ được đội ngũ sáng tạo của Bang & Olufsen, và đối tác agency Hello Monday/ DEPT®, đảm nhiệm.

“Sân chơi dành cho avatar và các hình thức thực tế ảo khác nở rộ trong những năm gần đây, trong khi không gian số hóa ngày càng thịnh hành. Chúng tôi làm việc sát sao với Bang & Olufsen để thiết kế điều không chỉ độc nhất đối với mỗi người tham gia, mà còn độc đáo so với các avatar khác ngày nay,” đồng sáng lập Hello Monday/ DEPT® Anders Jessen chia sẻ.

Tạo avatar cho riêng mình

Bang & Olufsen chào đón mọi người tham gia trải nghiệm See Yourself in Sound qua trang web được thiết kế riêng (senses.bang-olufsen.com). Người dùng kết nối tài khoản Spotify* cá nhân để tạo một avatar 3D thửa riêng có thể chia sẻ.

*Người dùng không có tài khoản Spotify có thể trả lời một số câu hỏi trên trang See Yourself in Sound để lấy avatar của mình.

Bằng lịch sử nghe trên tài khoản Spotify hoặc các câu trả lời, trang web sẽ trả kết quả dựa theo Mood (tâm trạng), Energy (năng lượng) và Groove (tạm dịch: cảm giác), trình làng một avatar động, đồng điệu với gu âm nhạc của người dùng. Avatar này có thể tải về dưới dạng động và chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Tiếp cận lịch sử nghe từ người dùng qua Spotify cho phép yếu tố cá nhân hóa (và số hóa) của See Yourself in Sound trở nên sinh động. Khi xử lý dữ liệu, website sẽ lấy các bài hát, album và danh sách nhạc (playlist) để tạo nên phần thân, chân tay và phụ kiện (và nhiều thứ khác) trên mỗi avatar, nên sẽ không có hai avatar nào giống hệt nhau.

Khởi động chiến dịch

See Yourself in Sound là chiến dịch thương hiệu quy mô quốc tế, khởi động trên các kênh mạng xã hội của hãng cũng như những người có sức ảnh hưởng (influencer) trên toàn cầu bắt đầu từ hôm nay. Vũ trụ hình ảnh See Yourself in Sound cũng sẽ hiển thị tại các đại lý trên khắp thế giới, chào đón cộng đồng khách hàng Bang & Olufsen trải nghiệm ngoài đời.