Beosound Edge: Tái Định Nghĩa Khái Niệm Loa Gia Đình Cùng Bang & Olufsen 1
Tin Tức Mới Nhất

Beosound Edge: Tái Định Nghĩa Khái Niệm Loa Gia Đình Cùng Bang & Olufsen

Mới đây, hãng âm thanh cao cấp từ Đan Mạch Bang & Olufsen đã giới thiệu tới thị trường chiếc Beosound Edge – chiếc loa tái định nghĩa hoàn toàn cách chúng ta sống cùng âm thanh. Thiết kế bởi chuyên gia Michael Anastassiades, Beosound Edge là một sản phẩm tinh tế, không chỉ làm hài lòng phần “nghe” khi lấp đầy căn nhà bạn với những bản nhạc du dương mà còn khiến phần “nhìn” của căn hộ trở nên hài hòa hơn, với tư cách một món trang trí nội thất cao cấp.

Beosound Edge: Tái Định Nghĩa Khái Niệm Loa Gia Đình Cùng Bang & Olufsen 3

Với thiết kế đơn giản lấy cảm hứng từ đồng xu 1 bảng Anh rất đặc trưng, Beosound Edge đem lại 2 lựa chọn về vị trí trưng bày: hoặc đặt trên sàn như một vật trang trí nội thất thú vị, hoặc treo trên tường như một món trang trí theo trường phái ấn tượng, một khối hình học tối giản xuất hiện thách thức mọi cảm quan về thị giác ngay khi bước vào căn phòng. Bộ cảm biến tiệm cận sẽ làm bề mặt phủ nhôm tỏa sáng nhẹ nhàng khi bạn tiến lại gần; đồng thời thiết kế thông minh của Beosound Edge cũng thể hiện ở thao tác tăng – giảm âm lượng. Đẩy nhẹ để thay đổi âm lượng vừa phải, còn nếu đẩy mạnh hơn – chiếc Beosound Edge của bạn sẽ lên tông như cách Freddie Mercury phô diễn nội lực ở đại nhạc hội Live Aid vậy. Và thao tác này hoàn toàn không ảnh hưởng tới trục vật lý của chiếc Beosound Edge, nó sẽ tự động điều chỉnh trở về vị trí ổn định ban đầu một cách từ từ sau khi người dùng chọn được mức âm lượng phù hợp.

Beosound Edge: Tái Định Nghĩa Khái Niệm Loa Gia Đình Cùng Bang & Olufsen 5

“Với Beosound Edge, chúng tôi mang tới một tác phẩm thiết kế vượt thời gian đối với mảng loa gia đình. Nhìn từ xa, chiếc loa như làm từ một phiến đá nguyên khối với nét thô mộc, giấu kín những công nghệ cao cấp, nhưng khi bật lên nó đem lại ấn tượng bất ngờ về chất âm, vượt xa những gì bạn trông đợi từ chiếc loa cùng kích cỡ” – Giám đốc Ý tưởng Bang & Olufsen, ông Kresten Bjorn Krab-Bjerre nhận xét về chiếc Beosound Edge.

RA MẮT ACTIVE BASS PORT – “CỔNG BASS CHỦ ĐỘNG” ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Dựa trên những công nghệ âm thanh được phát triển từ dòng BeoLab tiên tiến của Bang & Olufsen, Beosound Edge sở hữu nguồn âm mạnh mẽ bất ngờ mặc dù có thiết kế rất gọn gàng. Để chuyển tải âm trầm ấn tượng, các kỹ sư âm thanh của Bang & Olufsen đã đặt một củ loa trầm lớn, kích thước 10 inch vào một mặt loa. Mặt loa này có thiết kế mỏng theo công nghệ mới và khoảng lệch lớn (long excursion), còn cả hai mặt loa đều có loa mid 4 inch và loa tweeter 3/4 inch.

Beosound Edge: Tái Định Nghĩa Khái Niệm Loa Gia Đình Cùng Bang & Olufsen 7

Để mang lại trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ ở âm lượng cao, Beosound Edge giới thiệu một công nghệ âm thanh đột phá có tên Active Bass Port – “Cổng Bass Chủ động”. Để dễ tưởng tượng hơn, cổng bass này có thiết kế giống như cánh gió của một chiếc ô tô thể thao, có thể tự động nâng cao lên khi xe tăng tốc. Tương tự như vậy, khi chơi ở âm lượng thấp, nó sử dụng nguyên tắc hộp kín cho việc tái tạp tín hiệu âm thanh một cách chính xác nhất có thể; còn khi người dùng tăng âm lượng, cổng bass sẽ mở rộng hơn, tạo ra những tiếng trầm uy lực tới bất ngờ.

TẠO HÌNH ĐỘC ĐÁO ĐƯỢC THIẾT KẾ BỞI SỰ ĐAM MÊ

Từ những năm 1950, Bang & Olufsen đã đi đầu trong việc sử dụng chất liệu nhôm trong các thiết kế nghe nhìn, tới mức nói tới cái tên B&O là nói tới chất liệu nhôm. Cần phải có nghệ thuật thủ công điêu luyện và sự chú tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất để chế tác nên một chiếc khung tròn hoàn hảo và đánh bóng mặt ngoài tới mức hoàn thiện không tì vết. Để tăng sức hấp dẫn, Bang & Olufsen tích hợp bề mặt có tính chất vật lý vào khung nhôm bằng cách khắc laser những lỗ siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được, để ánh sáng có thể xuyên qua và tạo thành hiệu ứng lấp lánh đẹp mắt.

Beosound Edge: Tái Định Nghĩa Khái Niệm Loa Gia Đình Cùng Bang & Olufsen 9

Đối lập với thân bằng nhôm bóng mịn, Beosound Edge được phủ ngoài bởi lớp vải bọc màu đen có bề mặt lỳ; đây là một tùy chọn thú vị khi vải bọc có thể thay đổi dễ dàng bởi hãng, và theo các xu hướng trang trí nội thất. Bề mặt vải đen tạo nên một vùng hút thị giác khiến bạn không thể rời mắt, đối lập với phần khung nhôm bằng nhôm tinh tế.

“Là một vật thể nhưng chiếc loa trông có vẻ gần như siêu thực nhờ sự thay đổi chiều sâu một cách đột ngột. Thông thường sự thay đổi bề mặt giữa hai chất liệu thường tồn tại một sự dung sai trong biên độ cho phép. Nhưng ở đây, không có dung sai nào cả, và không gian ở giữa không còn tồn tại nữa, điều đó thật tuyệt vời” – nhà thiết kế Michael Anastassiades phát biểu.

Beosound Edge: Tái Định Nghĩa Khái Niệm Loa Gia Đình Cùng Bang & Olufsen 11

Ông giải thích thêm về thiết kế loa: “Chúng tôi luôn nung nấu ý tưởng xóa bỏ các lớp lang cho tới khi những gì còn lại là một vật thể đơn giản và thuần khiết một cách hiển nhiên. Bởi khi trải nghiệm những sản phẩm phức tạp về mặt thị giác thì bạn sẽ lập tức bị ấn tượng, nhưng một khi ấn tượng đó qua đi thì bạn chẳng còn thấy gì thú vị nữa. Còn với những vật thể đơn giản như Beosound Edge, bạn có thể không thực sự bị hút hồn sau khi ngắm nhìn nó lần đầu tiên, nhưng những trải nghiệm tiếp theo chắc chắn sẽ khác!”.

KIỂM SOÁT ÂM THANH ĐỊNH HƯỚNG: CÔNG NGHỆ GIÚP BẠN ĐIỀU KHIỂN MỌI GIAI ĐIỆU

Beosound Edge ra đời với khả năng lấp đầy âm thanh ở góc tuyệt đối – 360 độ – trong phòng từ cả hai mặt của loa, với hệ thống Kiểm soát âm thanh định hướng cho phép người dùng xác định phương hướng mà âm thanh tỏa ra và tạo nên hai trường âm thanh riêng biệt. Điều đó bảo đảm rằng một căn phòng có thể được chia thành khu vực nghe chủ động và khu vực nghe thụ động – việc định hướng này được thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại di động Bang & Olufsen.

TỰ DO KẾT NỐI VÀ ĐIỀU KHIỂN BẰNG GIỌNG NÓI

Beosound Edge ra đời với các công nghệ tiêu chuẩn để tạo nên trải nghiệm truyền tải nhạc (stream) tốt nhất và cho phép bạn tận hưởng dịch vụ truyền tải tùy chọn. Nó tương thích với AirPlay 2, Chromecast và Bluetooth, nó hỗ trợ tương tác âm thanh khi ghép với một chiếc loa có chức năng Google Assistant, chẳng hạn như Beosound 1 và Beosound 2, hoặc thiết bị Amazon Echo.

VỀ NHÀ THIẾT KẾ

Beosound Edge: Tái Định Nghĩa Khái Niệm Loa Gia Đình Cùng Bang & Olufsen 13

Michael Anastassiades học ngành kỹ sư dân dụng tại Đại học Hoàng gia Công nghệ Khoa học và Y khoa London (London’s Imperial College of Science Technology and Medicine) trước khi lấy bằng thạc sĩ về Thiết kế Công nghiệp tại Đại học Mỹ thuật Hoàng gia. Ông mở studio thiết kế đặt trụ sở ở London từ năm 1994, sau đó tiếp tục tạo dựng thương hiệu mang tên mình vào năm 2007 để sản xuất những đồ vật mang dấu ấn riêng, như các bộ sưu tập đèn chiếu sáng, đồ gỗ, trang sức, các vật trang trí để bàn. Triết lý của studio là cuộc tìm kiếm liên tục sự hài hòa, những dấu ấn cá nhân và chất lượng vĩnh cửu trong thiết kế. Ông đã thiết kế sản phẩm cho các nhà sản xuất hàng đầu như Flos, Herman Miller, Salvatori, Puiforcat, Lobmeyr, SCP, Svenskt Tenn.

Tác phẩm của Michael Anastassiades nổi bật là những bộ sưu tập thường niên tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York, Bảo tàng Victoria and Albert, Hội đồng Thủ công ở London, Trung tâm FRAC ở Orleans Pháp, MAK ở Vienna, Viện Nghệ thuật ở Chicago. Các triển lãm cá nhân gần đây gồm triển lãm Time And Again ở bảo tàng Geymullerschlossel/MAK ở Vienna, To Be Perfectly Frank ở Svenskt Tenn ở Stockholm, phòng hòa nhạc Norfork House ở bảo tàng Victoria and Albert ở London, tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trong nhiệm kỳ chủ tịch EU của Cyprus tại Nghị viện Châu Âu ở Brussels (Bỉ), phòng trưng bày Atelier Jesper ở Brussels.

VỀ BANG & OLUFSEN

Bang & Olufsen là một thương hiệu toàn cầu về phong cách sống thuộc phân khúc xa xỉ, được thành lập năm 1925 ở Struer, Đan Mạch, bởi Peter bang và Svend Olufsen. Sự cống hiến và tầm nhìn của họ vẫn là nền tảng cho công ty tới ngày nay.

Được xây dựng trên quyết tâm không ngừng nghỉ để sáng tạo nên những sản phẩm có thể thúc đẩy giới hạn của công nghệ âm thanh, di sản phong phú tiếp tục khiến hãng vẫn ở tuyến đầu của công cuộc đổi mới trong lĩnh vực âm thanh. Ngày nay, mỗi sản phẩm Bang & Olufsen vẫn tiêu biểu với sự kết hợp độc đáo giữa chất âm tuyệt đẹp, thiết kế vĩnh cửu và sự điêu luyện thủ công không gì sánh nổi.

Các sản phẩm âm thanh đổi mới và tiến bộ của công ty được bán trên khắp thế giới tại các cửa hàng mang thương hiệu riêng Bang & Olufsen, bán trực tuyến, và ở các cửa hàng đa thương hiệu. Công ty có hơn 1.000 nhân viên, hoạt động ở hơn 70 thị trường. Cổ phiếu Bang & Olufsen được niêm yết trên sàn NASDAQ Copenhagen A/S.