Tìm kiếm
Close this search box.
EN

BÍ QUYẾT CHỌN KHĂN TỪ NHÀ MỐT BOSS CHO QUÝ ÔNG

Dịp cuối năm tiết trời trở lạnh, cũng là lúc nhà mốt lâu đời nước Đức gửi đến quý ông những gợi ý về sử dụng khăn quàng thật phong cách.

Ở Việt Nam, nhiều người nghĩ rằng khăn quàng là đặc quyền của phái nữ, cũng như hình ảnh nam giới với những chiếc khăn len to thường đi kèm với ấn tượng về sự luộm thuộm. Tuy nhiên, hãy nhìn về lịch sử thời trang để thấy một điều thú vị: Thời điểm đánh dấu sự chuyển biến từ vật dụng giữ ấm sang món đồ thời trang của khăn quàng cổ là những năm đầu thế kỷ 19, khi khăn quàng lần đầu được các quý ông lịch lãm sử dụng kèm theo những bộ suit của mình. Chính vì thế, không phải là khăn không hợp với nam giới. Điều quan trọng là cần biết cách phối hợp khăn và trang phục một cách phù hợp, từ đó vừa đảm bảo được công năng giữ ấm, vừa tạo thêm điểm nhấn về thời trang cho chính mình.

BÍ QUYẾT CHỌN KHĂN TỪ NHÀ MỐT BOSS CHO QUÝ ÔNG 1

BOSS, nhà mốt đến từ nước Đức với truyền thống lâu đời là cái tên để bảo chứng cho phong cách thanh lịch đã đưa ra một số lời khuyên về cách lựa chọn và phối hợp khăn cho từng trang phục khác nhau, dù bạn đang theo đuổi phong cách công sở trang trọng, nhẹ nhàng lịch sự hay thoải mái năng động.

BÍ QUYẾT CHỌN KHĂN TỪ NHÀ MỐT BOSS CHO QUÝ ÔNG 3

Với phong cách công sở hoặc trang trọng, những bộ suit sẽ đòi hỏi một lựa chọn khăn hợp lý để đảm bảo giữ được sự lịch sự và những đường cắt chỉn chu để tạo ra ấn tượng chuyên nghiệp của chủ nhân. Chính vì vậy, một chiếc khăn len hoặc lụa đơn giản với ít hoạ tiết, màu trung tính là sự lựa chọn hợp lý. Hãy gập đôi chiếc khăn lại, quàng quanh cổ, và lồng phần đuôi khăn qua đoạn gấp. Khi bước ra ngoài trời, bạn có thể kéo chặt khăn lại quanh cổ và nới lỏng khi bước vào nhà, điều này sẽ giúp đảm bảo khăn không che mất những chi tiết quanh cổ áo – phần thường được chú ý nhất trong những bộ suit được may đo tinh tế.

BÍ QUYẾT CHỌN KHĂN TỪ NHÀ MỐT BOSS CHO QUÝ ÔNG 5

Trong một bộ trang phục lịch sự nhưng nhẹ nhàng hơn, hãy thử cách quàng khăn thoải mái với một phần ba chiều dài nằm ở phía trước, quàng 1 vòng qua cổ và thả phần còn lại ra phía sau lưng. Cách quàng khăn này giúp cho bạn giữ được sự lịch sự nhưng không kém phần linh hoạt trong các hoạt động thường ngày. Đây cũng là cách quàng khăn có thể áp dụng với nhiều trang phục, một chiếc áo phông dài tay, áo len hay một chiếc áo blazer đều có thể phối hợp cùng. Đừng quên lựa chọn hoạ tiết khăn phù hợp với màu áo – thông thường với những trang phục thế này, chiếc khăn sẽ đóng vai trò điểm nhấn thu hút ánh mắt người đối diện.

BÍ QUYẾT CHỌN KHĂN TỪ NHÀ MỐT BOSS CHO QUÝ ÔNG 7

Với trang phục thường ngày, sự lựa chọn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với nhiều biến tấu khăn thú vị. Tuy nhiên, trừ khi bạn là một “fashionisto” với hàng chục chiếc khăn, nếu không hãy lựa chọn cho mình một chiếc khăn có điểm nhấn vừa phải để có thể phối hợp với nhiều trang phục khác nhau. Hãy thử quàng một hoặc hai vòng không quá chặt quanh cổ, để phần dư đều ở hai bên vai – kiểu quấn khăn này dù kinh điển nhưng vẫn luôn phù hợp với mọi trang phục và phong cách.

Những chiếc khăn quá to hay quá dày cũng sẽ không thực sự đắc dụng ở Việt Nam, nếu bạn muốn giữ ấm hơn, hãy tìm đến các thương hiệu lớn với những chiếc khăn từ len merino hay vải công nghệ cao – điều đó sẽ giúp chiếc khăn vẫn luôn nhẹ nhàng mà lại đủ ấm áp. Đó cũng là điều các nhà thiết kế tại BOSS đã hiện thực hoá với các sản phẩm của mình mùa này: cung cấp các lựa chọn nhẹ nhàng, tinh tế nhưng vẫn hoàn thành vai trò bảo vệ chủ nhân trước thời tiết một cách tuyệt hảo, để người sở hữu vẫn luôn thật thanh lịch và phong cách trong tiết trời lạnh mùa đông.