Tin Tức Mới Nhất

Bộ sưu tập Historiques, sự trở về với bản nguyên

  • Một chiếc đồng hồ chức năng phức tạp tiêu biểu của những năm 1940
  • Phiên bản giới hạn bằng vàng hồng 18K 4N
  • Thông số chỉ lịch vạn niên có màu đỏ rượu hoặc màu xanh blue sẫm
  • Máy lên cót tay mới
  • Viền vỏ trang trí nổi 3 tầng và tai đồng hồ hình “móng vuốt”


Vacheron Constantin Historiques Triple calendrier 1942


Vacheron Constantin Historiques Triple calendrier 1948

Vacheron Constantin giới thiệu hai mẫu mới thuộc dòng Historiques thể hiện một bộ lịch đầy đủ. Vẻ ngoài cổ điển một cách tinh tế của những mẫu này tái hiện tính sáng tạo và thẩm mỹ của những chiếc đồng hồ tiêu biểu những năm 1940.

Với chức năng chỉ lịch vạn niên, vỏ tròn với chạm khắc nổi 3 tầng, mặt số 2 màu, tai đồng hồ kiểu móng vuốt và bộ chuyển động lên cót tay cơ khí, hai chiếc đồng hồ mới Historiques Triple calendrier 1942 và Triple calendrier 1948 làm sống lại những chiếc đồng hồ chức năng phức tạp tiêu biểu và phong cách nhà Vacheron Constantin thời kỳ này.

MỘT PHONG CÁCH, HAI BIỂU TƯỢNG

Vacheron Constantin giới thiệu lại hai chiếc đồng hồ có lịch từ các năm 1942 và 1948, trong đó nhấn mạnh bí quyết tinh xảo của họ trong lĩnh vực chức năng phức tạp “hữu ích” và thiết kế tiêu biểu liên quan. Do vậy các mã thiết kế phản ánh các hình mẫu nguyên bản, nhưng có sự thay đổi hiện đại. Chiếc đồng hồ có chức năng chỉ thứ, ngày và tháng (triple calendar) bằng thép, và bằng vàng hồng 18K 4N có tích hợp thêm lịch mặt trăng, giờ đang trở lại với giới mộ điệu. Vỏ đồng hồ 40mm được chế tác thủ công theo phong cách Vacheron Constantin thể hiện một số đặc điểm tiêu biểu cho thời kỳ đó, chẳng hạn như vòng bao vỏ chạm khắc nổi 3 tầng và tai đồng hồ kiểu móng vuốt.

Trên cùng là lớp kính kiểu hộp, với độ dày lớn hơn một chút cho phép sử dụng vòng đệm rất mảnh, vỏ đồng hồ chống nước tới 30m, nắp lưng trong suốt thể hiện bộ máy có chức năng lịch vạn niên mới được hoàn thiện tinh tế, với số hiệu calibre 4400 QC và 4400QCL cho phiên bản có lịch mặt trăng (L thể hiện từ Lune, nghĩa là Mặt trăng). Gõ nhịp với tần số 4Hz, bộ chuyển động cơ khí lên cót tay này hoàn toàn được phát triển và chế tác bởi nhà Vacheron Constantin, góp phần bảo tồn tinh thần nguyên bản của lịch từ giữa thế kỷ 20, trong khi vẫn dự trữ năng lượng 65 giờ một cách thoải mái nhờ trống cót lớn.

HISTORIQUES TRIPLE CALENDRIER 1942


Mẫu đầu tiên làm từ thép lấy cảm hứng bởi chiếc đồng hồ có số tham chiếu 4240 được chế tác đầu tiên bằng vàng màu, vàng hồng hoặc thép từ năm 1942. Để phù hợp với bản gốc, mẫu đồng hồ kín đáo và thanh lịch này chỉ giờ, phút, giây nhỏ ở vị trí 6 giờ, cùng với chỉ ngày bằng kim và chỉ thứ, tháng trong các ô nhỏ. Ngày có màu đỏ rượu hoặc màu blue sẫm, mặt số ánh bạc 2 màu tiêu biểu cho thời kỳ này. Khu vực ở giữa hoàn thiện đánh bóng tỏa sáng xoắn ốc và khu vực bên ngoài được nhấn mạnh bằng các con số Arab làm nổi bật các chức năng tương ứng và nhấn mạnh vẻ thanh lịch sang trọng cổ điển.

HISTORIQUES TRIPLE CALENDRIER 1948


Giống như chiếc đồng hồ cổ điển tiền thân, chiếc Historique Triple calendrier 1948 được chế tác bằng vàng hồng 18K 4N, một màu sắc gần hơn với phiên bản gốc và đem lại vẻ thanh lịch tuyệt đối. Historiques Triple calendrier 1948 có hai phiên bản với số lượng sản xuất giới hạn 200 chiếc cho mỗi phiên bản. Chiếc đồng hồ này làm sống lại mẫu đồng hồ 4240L được giới thiệu từ năm 1948: Một bộ ba lịch, được làm phong phú hơn với một chức năng thiên văn phức tạp: Chu kỳ mặt trăng độ chính xác cao (vì thế tên đồng hồ có chữ L – tức Lune – Mặt trăng), cùng với hiển thị giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Phiên bản hiện đại của nó làm nổi bật hàng loạt những nét tinh tế khác biệt. Mặt số thể hiện khu vực trung tâm màu bạc mờ, khu vực phía ngoài hoàn thiện đánh bóng tỏa sáng xoắn ốc. Mặt đồng hồ sắc thái tinh tế này có những con số La Mã mạ vàng, các vạch chỉ giờ kiểu tam giác, kim đồng hồ kiểu baton mảnh. Các chức năng lịch của nó và đĩa mặt trăng xuất hiện với màu đỏ rượu hoặc blue sẫm, cùng với dây da màu nâu hoặc blue sẫm với khóa bấm.

TINH THẦN NGUYÊN BẢN

Không lâu sau khi được Jean -Marc Vacheron thành lập năm 1755, hãng đã phát triển những dòng đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên. Trong suốt thế kỷ 19, hãng thể hiện rằng họ đã làm chủ các chức năng phức tạp bằng việc chế tạo những chiếc đồng hồ bỏ túi cơ khí đi kèm lịch hoàn chỉnh hoặc lịch vạn niên, với những chức năng phức tạp như điểm chuông theo phút. Đồng hồ đeo tay có lịch của Vacheron Constantin xuất hiện đầu tiên vào năm 1920, và đến những năm 1940 là thời kỳ vàng của chức năng phức tạp này trong lịch sử nhà Vacheron Constantin. Các mẫu có lịch của thời kỳ này đã đóng góp to lớn vào việc mở rộng cũng như lan tỏa danh tiếng Vacheron Constantin ra khắp thế giới. Những chiếc đồng hồ tiêu biểu được tạo ra, như các mẫu 4240 vào năm 1942, 4240L năm 1948, sau này trở thành cảm hứng cho hai mẫu mới trong bộ sưu tập Historiques.

BỘ SƯU TẬP HISTORIQUES, SỰ TRỞ VỀ NGUYÊN BẢN

Vốn rất hiếm và được các nhà sưu tập săn lùng, những sáng tạo huyền thoại nhất của Vacheron Constantin đã được giới thiệu lại liên tục trong bộ sưu tập Historiques suốt hơn 20 năm. Dòng đồng hồ có tính độc quyền cao này đã nhắc lại những nguyên mẫu sáng tạo từng làm nổi bật lịch sử nhà Vacheron Constantin từ năm 1755. Một cách tiếp cận mà kết quả là các mẫu hiện đại với một vài chi tiết gợi đến sự cổ điển, đem lại đời sống mới cho di sản kỹ thuật và thẩm mỹ của Vacheron Constantin.