Lalique 1

Được biết đến như một trong những biểu tượng xuất sắc nhất của nghệ thuật pha lê cao cấp Pháp, thương hiệu hơn 130 năm tuổi Lalique là bảo chứng cho tinh thần sáng tạo không mệt mỏi, sự nghiêm túc, khắt khe trong chế tác và tính tỉ mỉ, tinh tế trong từng đường nét thiết kế.

Khởi thủy từ xưởng chế tác tại số nhà 24 đường Quatre-Septembre, Paris, Pháp; René Lalique – bậc thầy thiết kế, chế tác trang sức và thủy tinh đã thành lập nên thương hiệu Lalique. Với những thiết kế tạo ấn tượng được lấy cảm hứng từ thời kì Cổ đại Châu Âu và nghệ thuật hội họa Nhật Bản, cùng với đó là phương châm: “giá trị của trang sức nằm ở bàn tay và khối óc của người tạo ra chúng chứ không phải nhờ chất liệu đắt tiền”, René Lalique nhanh chóng tạo dấu ấn và trở thành một trong những bậc thầy về nghệ thuật thiết kế trang sức vĩ đại nhất mọi thời đại.

Với 6 lĩnh vực kinh doanh: đồ trang trí, nội thất, tác phẩm nghệ thuật, nước hoa, và trang sức, cùng chuỗi nhà hàng – khách sạn Villa René Lalique, lâu đài Hochberg và lâu đài Lafaurie-Peyraguey, thương hiệu Lalique ngày nay mang đến cho khách hàng một trải nghiệm toàn vẹn về lối sống thượng lưu đậm chất Pháp; tất cả khởi nguồn và xoay quanh câu chuyện về niềm đam mê với pha lê và thủy tinh của những nghệ nhân tạo tác hàng đầu thế giới.

Năm thành lập: 1888
Người sáng lập: René-Jules Lalique
Tại Paris, Pháp
Website: www.lalique.com

Lalique 3

Cactus Table

Được thiết kế năm 1951 bởi Marc Lalique, chiếc bàn xương rồng Cactus Console của Lalique là một trong số những sản phẩm sáng tạo nhất ngành thiết kế nội thất đương đại.

Được tạo nên dưới tiêu chuẩn khắt khe của những nghệ nhân đạt danh hiệu “Nghệ nhân giỏi nhất toàn nước Pháp”, mỗi chân đế là sản phẩm từ hơn 18kg pha lê nguyên khối được tạo tác và điêu khắc dưới bàn tay của 6 nghệ nhân, trong khoảng thời gian trung bình từ 8 đến 10 tuần.

Bacchantes

Biểu tượng cho óc sáng tạo thiên tài của René Lalique, chiếc bình hoa Bacchantes – nữ tu Thần rượu nho, được ví như tác phẩm điêu khắc sống động và tinh xảo vượt thời gian, đã góp phần tạo nên danh tiếng cho thương hiệu Lalique hơn 130 năm tuổi. Sự mềm mại và thanh thoát trong đường nét tạo tác những nữ tu là minh chứng xuất xắc cho khả năng sáng tạo và trình độ tay nghề bậc cao của những nghệ nhân làm ra nó.

Lalique 5
Lalique 7

Hirondelles

Là một trong 3 nguồn cảm hứng bất tận của cá nhân René Lalique và sau này là thương hiệu Lalique (động vật, thực vật và tính nữ), hình ảnh những chú chim én thanh thoát với sải cánh khoáng đạt được thể hiện tinh tế trên nhiều sản phẩm của Lalique: từ bình hoa, đèn trần, tượng trang trí, lọ nước hoa…đến logo biểu trưng của thương hiệu.

Khám phá thêm các sản phẩm

mới nhất từ thương hiệu

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

Lalique Boutique
61 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00
Tel: 024 3929 1010
E: [email protected]