Tìm kiếm
Close this search box.
EN

CHÂN TRỜI MỚI CỦA OVERSEAS

Với 6 mẫu đồng hồ mới lần lượt ra mắt, Vacheron Constantin mở ra một chân trời đầy hứa hẹn cho bộ sưu tập lừng danh Overseas.

CHÂN TRỜI MỚI CỦA OVERSEAS 1

Vacheron Constantin giới thiệu bộ sưu tập Overseas từ năm 1996 cho đến nay, với cảm hứng viễn du trong kỹ-mỹ thuật chuẩn mực của đồng hồ cao cấp. Overseas có thiết kế thanh lịch, thể thao, đi cùng tính linh hoạt. Thương hiệu Thụy Sĩ mong muốn chiếc đồng hồ trở thành người bạn đồng hành của những chủ nhân thành đạt nhưng vẫn đầy ắp hoài bão, bận rộn nhưng cũng biết cách tận hưởng cuộc sống.

Đáp lại lòng mong đợi, Overseas với vành bezel lục giác lừng danh nhanh chóng trở thành một trong những mẫu đồng hồ thể thao được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Năm nay, Vacheron Constantin lần lượt ra mắt 6 sáng tạo mới, mở ra những chân trời đầy hứa hẹn cho cuộc phiêu lưu của Overseas.

Overseas Chronograph phiên bản “panda”

CHÂN TRỜI MỚI CỦA OVERSEAS 3

Vacheron Constantin hâm nóng triển lãm Watches & Wonders 2023 tại Geneva với phiên bản Overseas bấm giờ mới, ra mắt trước giờ G không lâu. Điểm nhấn của mẫu đồng hồ là phối màu “gấu trúc” (panda): mặt số màu trắng với các cửa sổ phụ màu đen. Lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ dành cho bộ môn đua xe trong thập niên 1960, mặt số panda với độ tương phản cao tăng cường tính dễ đọc và làm nổi bật các chức năng bấm giờ. Bộ máy được trang bị trống cót đôi và bánh xe cột, bên cạnh một ly hợp dọc đảm bảo việc khởi động bấm giờ không làm ảnh hưởng đến các kim đồng hồ.

CHÂN TRỜI MỚI CỦA OVERSEAS 5

Thú vị ở chỗ, Vacheron Constantin từng giới thiệu phiên bản panda “nghịch đảo” trước cả khi ra mắt phiên bản thuận chiều này. Đó chính là mẫu Overseas Chronograph ra mắt năm 2018 và hiện vẫn lưu hành, có mặt số nền đen với các cửa sổ phụ trắng. Cặp đồng hồ “song sinh” của Vacheron Constantin sẽ là một lựa chọn hết sức thú vị cho những ai khao khát chức năng bấm giờ đang thịnh hành.

Overseas Moon Phase Retrograde Date

CHÂN TRỜI MỚI CỦA OVERSEAS 7

Về cơ bản, bộ sưu tập Overseas được xây dựng trên ba dòng máy: thứ nhất, bộ chuyển động 1120 siêu mỏng cho các phiên bản Ultra-thin, thứ hai là serie 5000 trong đó có bộ máy 5200 của chiếc Chronograph kể trên và thứ ba là serie 2400. 2460 R31L/2 trên chiếc Overseas Moon Phase Retrograde Date chính là sự bổ sung hoàn toàn mới cho dòng máy 2400. Bộ máy này sở hữu một chức năng không hiếm trong catalogue của Vacheron Constantin, nhưng chưa từng có trong bộ sưu tập Overseas: lịch ngày kim hồi.

CHÂN TRỜI MỚI CỦA OVERSEAS 9

Lịch kim hồi là sự táo bạo hiếm thấy trên các mẫu đồng hồ thể thao, đặc biệt khi kết hợp với chức năng lịch tuần trăng. Không chọn hướng đi vị lai (hyper-futuristic) hầm hố như nhiều thiết kế trên thị trường gần đây, cửa sổ lịch ngày kim hồi của mẫu Overseas giản lược và tinh tế, tuân theo thẩm mỹ nhất quán của bộ sưu tập. Vacheron Constantin đã mất nhiều tháng ròng rã để phát triển bộ chuyển động in-house với độ mỏng ấn tượng và độ tin cậy cao.

Overseas Automatic 34,5 mm & 35 mm

Kích cỡ mặt số và cổ tay là những yếu tố quan trọng khi cân nhắc một chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ to bản mang dáng vẻ khoáng đạt mạnh mẽ, nhưng lại không phù hợp với phái nữ hay những quý ông có cổ tay thanh mảnh. Để lấp đầy khoảng trống này, Vacheron Constantin mở rộng bộ sưu tập Overseas bằng cách thu nhỏ những chiếc đồng hồ: 4 mẫu Automatic mới bằng vàng hồng hoặc thép có đường kính 35 mm với các phiên bản đính đá quý và 34,5 mm với các phiên bản thường.

Trước kia, các mẫu small-model cỡ 37 mm là phiên bản Overseas lên cót tự động nhỏ nhắn nhất trong catalogue thương hiệu. Ông Christian Selmoni, Giám đốc Phong cách và Di sản tại Vacheron Constantin nhận định: “Việc giảm kích thước mặt đồng hồ, phù hợp với cổ tay của cả nam và nữ, đáp ứng xu hướng thẩm mỹ nhưng vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn cổ điển.” Dù gọn gàng đến đâu, Overseas Automatic vẫn được trang bị đầy đủ với bộ máy Calibre 1088/1 có cơ chế bấm giây, dự trữ năng lượng đến 40 tiếng và rô-tơ vàng 21K.

Hành trình đường dài luôn bắt đầu với một chiếc đồng hồ đeo tay. Với những sự bổ sung mới, Vacheron Constantin đã cung cấp cho các nhà du hành hiện đại gần như đầy đủ công cụ từ thực tiễn đến lãng mạn trên chiếc đồng hồ Overseas. Việc còn lại là chọn cho mình một người bạn đồng hành ăn ý.