Chào Đón Giám Đốc Sáng Tạo Mới Felipe Oliveira Baptista - Làn Gió Mới Thổi Vào Ngôi Nhà Kenzo 1
Tin Tức Mới Nhất

Chào Đón Giám Đốc Sáng Tạo Mới Felipe Oliveira Baptista – Làn Gió Mới Thổi Vào Ngôi Nhà Kenzo

PARIS, Pháp – Hãng thời trang thuộc sở hữu của LVMH Kenzo đã bổ nhiệm Felipe Oliveira Baptista làm giám đốc sáng tạo mới.

Thông cáo này được đưa ra sau khi tập đoàn xa xỉ tuyên bố hết hạn hợp đồng với bộ đôi giám đốc đồng sáng tạo tài hoa Carol Lim và Humberto Leon sau bộ sưu tập cuối cùng của họ cho Kenzo vào ngày 23 tháng 6. Sự kết hợp với Carol và Humberto là một hành trình 8 năm tuyệt vời.

Về người kế vị, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của LVMH Fashion Group Sidney Toledano đã nhận định: “Tài năng của Felipe với tư cách là một nhà thiết kế, chuyên môn về quần áo và sự gắn bó cá nhân với các nền văn hóa đa dạng sẽ là tài sản quý giá trong việc làm trẻ hóa năng lượng sáng tạo tại Kenzo”

Giám đốc điều hành Kenzo Sylvie Colin “”Tầm nhìn sáng tạo hiện đại và cách tiếp cận nghệ thuật toàn diện của anh ấy sẽ cho phép Kenzo phát huy hết tiềm năng của mình trong khi tôn trọng di sản độc đáo của nhà mốt”

Chào Đón Giám Đốc Sáng Tạo Mới Felipe Oliveira Baptista - Làn Gió Mới Thổi Vào Ngôi Nhà Kenzo 3

Chàng giám đốc sáng tạo gốc Azores, Bồ Đào Nha, sinh ra ở Paris, sẽ bắt đầu công việc của mình tại KENZO vào thứ Hai, ngày 1 tháng 7. Anh được biết tới chủ yếu qua nhiệm kỳ tám năm tại Lacoste, kết thúc vào tháng 5 năm 2018. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kingston ở London, Baptista giữ một vị trí tại Max Mara ở Ý. Anh chuyển đến Paris năm 1998 và hợp tác với Cerruti và Christophe Lemaire trước khi ra mắt nhãn hiệu mang tên mình vào năm 2003. Baptista cũng đã giành được giải thưởng thời trang Hyères và ANDAM danh tiếng cùng năm.

Sự nghiệp của Baptista thăng hoa khi anh giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên của mình cho Lacoste ở New York vào năm 2011. Nhà thiết kế đã đóng cửa nhãn hiệu của riêng mình vào năm 2013 để tập trung vào công việc của mình tại Lacoste. Dưới sự sáng tạo của anh, Lacoste đã vượt qua mốc doanh thu 2 tỷ euro. “Baptista đã định nghĩa lại hình ảnh của Lacoste thành một thương hiệu thời trang hơn bên cạnh yếu tố thể thao,” –  ông Serge Carreira, giảng viên ngành quản lý xa xỉ tại Science Po Paris cho biết.

Nói về hành trình mới của mình, Oliveira Baptista trả lời: “Kenzo nghĩa là tự do và lan tỏa. Mọi thứ ông Takada làm đều tràn ngập niềm vui, sự thanh lịch và khiếu hài hước trẻ trung táo bạo. Sự tôn vinh tự nhiên và đa dạng văn hóa của Kenzo luôn luôn là trung tâm của thương hiệu. Hai đối tượng này chưa bao giờ cảm thấy phù hợp và hấp dẫn hơn so với hiện tại và sẽ là công cụ cho tương lai của Kenzo”. Với khả năng nhiếp ảnh, mỹ thuật và những kinh nghiệm quý giá trong suốt lịch sử công việc của mình, Oliveira Baptista sẽ là tín hiệu mới đáng mừng để KENZO hoàn toàn thay đổi bản thân trước thời đại mới – thời đại của thời trang đường phố ứng dụng.