Tìm kiếm
Close this search box.
EN

CHÍNH THỨC MỞ CỔNG NHẬN HỒ SƠ CHO GIẢI THƯỞNG THỦ CÔNG LOEWE FOUNDATION 2025

Quỹ LOEWE FOUNDATION hân hạnh mở cổng nhận hồ sơ cho Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION 2025, dự kiến trao giải tại Bảo tàng Quốc gia Thyssen-Bornemisza ở Madrid vào mùa xuân năm sau. Thời gian nhận hồ sơ cho lần trao giải thứ tám này sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 10 năm 2024. Các ứng viên tiềm năng được mời nộp hồ sơ tại địa chỉ loewecraftprize.com.

Tác phẩm thắng giải

LOEWE FOUNDATION Craft Prize 2024

Do nghệ sĩ Andrés Anza thực hiện

CHÍNH THỨC MỞ CỔNG NHẬN HỒ SƠ CHO GIẢI THƯỞNG THỦ CÔNG LOEWE FOUNDATION 2025 1

Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION được khởi xướng vào năm 2016 nhằm tôn vinh sự xuất sắc, giá trị nghệ thuật và tính mới mẻ trong lĩnh vực thủ công đương đại. Giải thưởng này nhằm mục đích ghi nhận và hỗ trợ các nghệ sĩ quốc tế có khả năng phi thường trong việc sáng tạo ra những đồ vật có giá trị thẩm mỹ vượt trội. Bất kỳ ai trên 18 tuổi và làm việc trong lĩnh vực thủ công đều có thể tham gia ứng tuyển. Người chiến thắng sẽ nhận được 50.000 euro và hai giải tri ân đặc biệt, mỗi giải trị giá 5.000 euro.

Giải thưởng, được khởi xướng bởi Giám đốc Sáng tạo Jonathan Anderson, nhằm tôn vinh tầm quan trọng của kỹ nghệ thủ công trong văn hóa ngày nay và ghi nhận các nghệ sĩ đang hoạt động có tài năng, tầm nhìn và ý chí đổi mới, những người đặt ra tiêu chuẩn cho tương lai. Giải thưởng được thành lập như một sự tôn vinh khởi nguồn của LOEWE – một xưởng thủ công tập thể ra đời vào năm 1846.

Các tác phẩm lọt vào danh sách rút gọn tại LOEWE FOUNDATION Craft Prize 2024

Jonathan Anderson tuyên bố

“Nghệ thuật thủ công sẽ không bao giờ lạc mốt. Nó xoay quanh việc tạo ra những đồ vật có công thức riêng biệt và ngôn ngữ riêng, tạo ra một cuộc đối thoại chưa từng tồn tại trước đây. Nó vừa đề cao sự mới mẻ, lại vừa tôn trọng truyền thống.”

Giải thưởng năm 2024 đã nhận được hơn 3.900 bài dự thi từ 124 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Một hội đồng chuyên môn gồm các nghệ sĩ, nhà viết luận, giám tuyển và nhà thiết kế sẽ xem xét tất cả các tác phẩm được gửi để chọn ra danh sách rút gọn tối đa 30 tác phẩm cho Giải thưởng 2025. Các thành viên mới tham gia hội đồng chuyên môn bao gồm: Michelle Fisher – Giám tuyển Nghệ thuật Trang trí Đương đại tại Bảo tàng Mỹ thuật Boston, nghệ sĩ kim loại và là thí sinh vào chung kết Giải thưởng Thủ công 2024 Kevin Grey, nghệ sĩ đa phương tiện Ibrahim Mahama và nghệ sĩ thủy tinh, thí sinh vào chung kết Giải thưởng Thủ công 2024 Aya Oki. Lựa chọn của hội đồng sẽ dựa trên một số tiêu chí chính: tính độc đáo, tầm nhìn và giá trị nghệ thuật rõ ràng, kỹ thuật thực hiện chính xác, chất liệu tuyệt vời, giá trị đổi mới và dấu ấn riêng biệt của tác giả.

Các tác phẩm lọt vào danh sách rút gọn tại LOEWE FOUNDATION Craft Prize 2024

Các tác phẩm lọt vào danh sách rút gọn sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Thyssen-Bornemisza ở Madrid. Ban giám khảo của giải thưởng sẽ chọn ra tác phẩm chiến thắng từ triển lãm và người chiến thắng Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION 2025 sẽ được công bố trong một buổi lễ tại bảo tàng vào mùa xuân năm 2025.

Thành viên mới nhất của Ban giám khảo năm 2025 là Andrés Anza, người chiến thắng Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION 2024.

Andrés Anza được công bố là người chiến thắng Giải thưởng năm nay vào ngày 14 tháng 5 năm 2024, trùng với thời điểm khai mạc triển lãm Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION 2024 tại Palais de Tokyo, Paris. Bạn có thể xem triển lãm trực tuyến các tác phẩm lọt vào vòng chung kết năm 2024 tại:

https://craftprizeexhibition.loewe.com

Hội đồng Chuyên môn

Andrew Bonacina, Tư vấn Nghệ thuật LOEWE và Giám tuyển Độc lập
Antonia Boström, cựu Giám đốc Bộ sưu tập tại Bảo tàng Victoria & Albert, London
Hyeyoung Cho, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật và Thiết kế Hàn Quốc
Michelle Fisher, Giám tuyển Nghệ thuật Trang trí Đương đại tại Bảo tàng Mỹ thuật Boston.
Sara Flynn, nghệ sĩ gốm sứ và thí sinh vào chung kết Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION 2017.
Kevin Grey, nghệ sĩ kim loại và thí sinh vào chung kết Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION 2024.
Wolfgang Lösche, cựu Trưởng phòng Triển lãm và Hội chợ tại Phòng Thương mại Nghề Thợ Munich.
Ibrahim Mahama, nghệ sĩ đa phương tiện.
Juha Marttila, Giám đốc Thiết kế Đồ da LOEWE.
Aya Oki, nghệ sĩ thủy tinh và thí sinh vào chung kết Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION 2024.

Ban Giám khảo

Jonathan Anderson, Giám đốc Sáng tạo LOEWE.
Andrés Anza, người chiến thắng Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION 2024.
Minsuk Cho, kiến trúc sư và người chiến thắng Sư tử Vàng tại Venice Architecture Biennale 2014.
Frida Escobedo, nhà văn luận và kiến trúc sư.
Naoto Fukasawa, nhà thiết kế và Giám đốc Bảo tàng Thủ công Dân gian Nhật Bản, Tokyo.
Olivier Gabet, Giám đốc Phòng Nghệ thuật Trang trí, Bảo tàng Louvre, Paris.
Sheila Loewe (Chủ tịch), Chủ tịch LOEWE FOUNDATION.
Magdalene Odundo, nghệ sĩ gốm sứ.
Wang Shu, kiến trúc sư và người đoạt giải Pritzker.
Deyan Sudjic, nhà văn luận và Giám đốc Danh dự của Bảo tàng Thiết kế London.
Abraham Thomas, Giám tuyển Kiến trúc Hiện đại, Thiết kế và Nghệ thuật Trang trí tại Bảo tàng Metropolitan Museum of Art, New York.
Patricia Urquiola, kiến trúc sư và nhà thiết kế công nghiệp.
Anatxu Zabalbeascoa, Phóng viên Kiến trúc và Thiết kế cho El País.

*Điều kiện dự thi*
Bất kỳ ai trên 18 tuổi làm việc trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ đều có thể nộp đơn.

Các tác phẩm lọt vào danh sách rút gọn tại LOEWE FOUNDATION Craft Prize 2024

Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION

Được thành lập vào năm 2016, Giải Thưởng Thủ Công LOEWE FOUNDATION là giải thưởng thường niên quốc tế nhằm tôn vinh sự mới mẻ, xuất sắc và giá trị nghệ thuật trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ đương đại. Giải thưởng năm 2024 ghi nhận những đóng góp quan trọng cơ bản của các nghệ sĩ được đề cử vào danh sách rút gọn cho sự phát triển của ngành thủ công mỹ nghệ đương đại, bao gồm gốm sứ, trang sức, dệt may, đồ gỗ, thủy tinh, kim loại, đồ nội thất, giấy và sơn mài. Giải thưởng đóng vai trò như một bức ảnh chụp nhanh về sự xuất sắc hàng đầu trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ ngày nay.
Nguồn cảm hứng cho Giải thưởng bắt nguồn từ khởi đầu của LOEWE – một xưởng thủ công tập thể thành lập năm 1846, phản ánh mối liên hệ thiết yếu của thời trang với văn hóa và tầm quan trọng của kiến thức chuyên sâu, tiên tiến đối với lĩnh vực này. Nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ và thiết kế vẫn là nền tảng cơ bản cho chương hiện tại của thương hiệu.
Bất kỳ nghệ nhân chuyên nghiệp nào trên 18 tuổi đều có thể nộp đơn xin giải thưởng, với yêu cầu duy nhất là tác phẩm dự thi phải kết hợp việc ứng dụng sáng tạo kỹ thuật thủ công của mình với một khái niệm nghệ thuật độc đáo.

 

Các tác phẩm lọt vào danh sách rút gọn tại LOEWE FOUNDATION Craft Prize 2024

Về QUỸ LOEWE FOUNDATION

Quỹ LOEWE FOUNDATION được thành lập vào năm 1988 bởi Enrique Loewe, thế hệ thứ tư của gia đình sáng lập LOEWE, với tư cách là một quỹ văn hóa tư nhân. Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của con gái ông, Sheila Loewe, Quỹ tiếp tục thúc đẩy sự sáng tạo, tổ chức các chương trình giáo dục và bảo vệ di sản văn hóa trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, nghệ thuật, thiết kế, nhiếp ảnh, thơ ca và múa. Quỹ đã được Chính phủ Tây Ban Nha trao tặng Huy chương Vàng vì Công lao trong lĩnh vực Mỹ thuật vào năm 2002.

Thông tin thêm:

Trang web | https://www.loewe.com/eur/en/home
Blog | https://www.blogfundacionloewe.es/
Instagram | @loewefoundation

CHÍNH THỨC MỞ CỔNG NHẬN HỒ SƠ CHO GIẢI THƯỞNG THỦ CÔNG LOEWE FOUNDATION 2025 31

Về LOEWE và Văn hóa

Với Giải thưởng Thủ công Quỹ LOEWE, thương hiệu khẳng định lại cam kết lâu dài của mình đối với sự sáng tạo trong mọi hình thức và lĩnh vực. Văn hóa là trụ cột của thương hiệu. Phản ánh mối liên hệ thiết yếu của thời trang với cuộc sống đương đại, việc nhấn mạnh mạnh mẽ vào nghệ thuật, thiết kế và thủ công mỹ nghệ đã trở thành nền tảng cho quá trình Jonathan Anderson tái thiết thương hiệu. Kể từ khi Anderson nhậm chức vào năm 2013, LOEWE đã khởi xướng một loạt hợp tác quan trọng với các nghệ sĩ và nghệ nhân, những người diễn giải lại và mở rộng các giá trị của thương hiệu. Ngoài việc giới thiệu nhiều khía cạnh của LOEWE, các dự án văn hóa này phản ánh sự truyền bá kiến thức và tinh thần hợp tác vốn là đặc trưng của LOEWE ngay từ ngày thành lập.

Về The Room

The Room là một nền tảng kỹ thuật số chuyên trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ được đề cử cho Giải thưởng Thủ công mỹ nghệ Quỹ LOEWE, giải thưởng thường niên quốc tế của chúng tôi nhằm tôn vinh sự xuất sắc trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ.
Là một phần trong cam kết lâu dài của Quỹ LOEWE nhằm hỗ trợ ngành thủ công mỹ nghệ đương đại, The Room cho phép các nghệ sĩ chia sẻ tác phẩm của họ với khán giả toàn cầu và mang đến cho người xem cơ hội khám phá, nghiên cứu và sưu tập tác phẩm nghệ thuật của một số nghệ nhân thủ công sáng tạo nhất hiện nay trên thế giới.
Tìm hiểu thêm tại theroom.loewe.com

Về Bảo tàng Quốc gia Thyssen-Bornemisza

Bảo tàng Quốc gia Thyssen-Bornemisza là tổ chức công cộng sở hữu một trong những bộ sưu tập tranh ảnh quan trọng nhất thế giới với gần 900 tác phẩm nghệ thuật được thu thập trong hơn bảy thập kỷ bởi gia đình Thyssen-Bornemisza. Mặc dù ban đầu là một bộ sưu tập tư nhân, ngày nay nó thuộc về công chúng Tây Ban Nha sau khi được chính phủ mua lại vào năm 1993, chỉ một năm sau khi bảo tàng được mở cửa. Dürer, Rafael, Titian, Rubens, Rembrandt, Caravaggio, Manet, Renoir, Cézanne, Van Gogh, Gauguin, Kandinsky, Picasso, Hopper, Rothko. Đây chỉ là một phần trong danh sách ấn tượng của những tên tuổi vĩ đại tạo nên bộ sưu tập này, công trình của chỉ hai thế hệ. Như thể từ một cuốn sách giáo khoa, tất cả các phong trào nghệ thuật của nghệ thuật phương Tây từ thế kỷ 13 đến 20 đều có trong bộ sưu tập, làm nổi bật gu thẩm tinh tế của Nam tước Heinrich Thyssen-Bornemisza (1875-1947) và con trai của ông là Nam tước Hans Heinrich Thyssen-Bornemisza (1921-2002). Năm 2004, một phần đáng kể của Bộ sưu tập Carmen Thyssen-Bornemisza đã được bổ sung vào đó; một bộ sưu tập gồm hơn hai trăm tác phẩm bổ sung vào các phong cách nghệ thuật và thể loại của bộ sưu tập thường trực.