Tìm kiếm
Close this search box.
EN

CHOPARD LÀM MỚI DI SẢN MILLE MIGLIA BẰNG MẪU ĐỒNG HỒ MẶT SỐ 40,5MM

Hơn 30.000 dặm đua và 35 mẫu đồng hồ – mối lương duyên trải 3 thập kỷ của Chopard và cuộc đua Mille Miglia được tiếp nối vào năm 2023 với bộ 3 thiết kế tuyệt đẹp mang kích cỡ mặt số 40,5 mm hấp dẫn.

Các mẫu đồng hồ Mille Miglia Classic Chronograph thường được lấy cảm hứng từ những chiếc xe cổ điển và tái hiện chúng trên những đường nét thân vỏ, mặt số và dây đeo. Sự phá cách thú vị ấy cộng hưởng cùng tinh thần cổ điển nguyên bản trên mặt số Tricompax trang nhã khiến các quý ông yêu tốc độ và đồng hồ phải lòng, và phiên bản được Chopard ra mắt tại sự kiện Watches and Wonders 2023 đã kế thừa xuất sắc danh tiếng của mẫu tiền nhiệm – chiếc Mille Miglia 2020 Race Edition với mặt số 42mm.

CHOPARD LÀM MỚI DI SẢN MILLE MIGLIA BẰNG MẪU ĐỒNG HỒ MẶT SỐ 40,5MM 1
Kích cỡ mặt số 40,5mm cung cấp thêm lựa chọn đáng giá cho các quý ông có kích cỡ cổ tay trung bình và nhỏ nhắn

Phiên bản năm 2023 của chiếc Mille Miglia Classic Chronograph gây ấn tượng mạnh mẽ với đường kính 40,5mm và độ dày 12,88mm (so với kích cỡ 42 x 12,67 mm ở phiên bản cũ), đảm bảo cho mặt đồng hồ nằm gọn gàng trên cổ tay 16-18cm. Dẫu biết thương hiệu đưa ra quyết định tinh chỉnh kích thước này để đi cùng xu hướng giảm kích cỡ mặt đồng hồ, nhưng điều này vô hình trung trở thành nâng cấp đáng giá dành cho thị trường Châu Á, khi nam giới thường có kích thước cổ tay khiêm tốn hơn.

Bắt kịp với các thiết kế tân tiến của nhà Chopard, chiếc Mille Miglia mới cũng sử dụng hợp kim Lucent Steel A223 với nhiều ưu điểm vượt trội cả về ngoại hình lẫn phẩm cách công thái. Chất thép dễ bắt sáng giúp đồng hồ mang dáng vẻ sang trọng hơn, đồng thời cũng cứng cáp hơn 50% so với thép thông thường.

CHOPARD LÀM MỚI DI SẢN MILLE MIGLIA BẰNG MẪU ĐỒNG HỒ MẶT SỐ 40,5MM 3
Chất thép Lucent Steel A223 đang dần trở thành loại vật liệu tiên phong tại Chopard khi được ứng dụng cho nhiều dòng sản phẩm của hãng thời gian gần đây

Tại sự kiện Watches and Wonders 2023, có tới 4 phiên bản của mẫu Mille Miglia mới được ra mắt. Ba mẫu có gờ, núm vặn và núm chức năng sử dụng thép Lucent Steel A223, trong khi phiên bản 2 tone còn lại kết hợp cùng vàng hồng 18k nguyên chất. Núm bấm giờ của đồng hồ được khắc hoa văn dạng khía mô phỏng lại bàn đạp phanh, gợi cảm hứng xe đua cùng 4 phối màu mặt số đậm chất thể thao: xanh lá, đỏ cherry, đen racing trên các phiên bản thép, và xanh dương trên mẫu demi. Tất cả các mặt số đều có tachymeter và vạch chỉ phút màu trắng, trong khi lớp Super-LumiNova cấp 9 được phủ trên các cọc số Arabic và các kim trung tâm kiểu dùi cui mạ rhodium.

Bố cục Tricompax hoài cổ kết hợp hài hòa hiển thị rõ ràng chức năng bấm giờ, trong khi cửa sổ ngày vẫn được bố trí ở giữa góc 4-5 giờ quen thuộc. Dưới lớp kính sapphire, tất cả hiện lên sinh động, bền bỉ và sôi sục như những cỗ động cơ gân guốc, háo hức lao vào vòng đua mới

Linh hồn của cỗ máy là bộ chuyển động bấm giờ tự động được chứng nhận COSC với 37 chân kính, dao động 28.800vph (4Hz) và dự trữ năng lượng trong 54 giờ cho các chứng năng giờ trung tâm; phút; bấm giờ; bộ đếm 30 phút và 12 giờ; kim giây nhỏ và chỉ báo ngày. Bộ chuyển động này được phát triển dựa trên dòng máy ETA A322-11, vốn là một module được nâng cấp từ mẫu ETA 2894-2 đạt chứng nhận COSC.

CHOPARD LÀM MỚI DI SẢN MILLE MIGLIA BẰNG MẪU ĐỒNG HỒ MẶT SỐ 40,5MM 13
Với người hâm mộ di sản Mille Miglia, việc bộ dây đeo cao su màu đen mô phỏng gai lốp Dunlop những năm 1960 (trên mẫu Nero Corsa) được đem trở lại là một điểm cộng lớn

Bên cạnh đó, bộ dây đeo da bê racing được đục lỗ thoáng khí gợi nhắc tới những chiếc găng lái xe cũng là lựa chọn tuyệt hảo khi kết hợp cùng khóa thép Lucent Steel A223