Tìm kiếm
Close this search box.
EN

CHUẨN MỰC ÂM THANH MỚI: BANG & OLUFSEN GIỚI THIỆU LOA BEOSOUND THEATRE

Được chế tác với kỳ vọng trở thành chiếc soundbar mạnh mẽ và sống động nhất thế giới, loa Beosound Theatre được thương hiệu âm thanh Đan Mạch Bang & Olufsen chính thức giới thiệu. Đây là chiếc soundbar cấp tiến, sáng tạo và được chế tạo tỉ mỉ để đem đến hiệu suất tương đương rạp chiếu phim tại gia. Tất cả những gì bạn mong muốn nay được tích hợp trong một thiết bị duy nhất.

CHUẨN MỰC ÂM THANH MỚI: BANG & OLUFSEN GIỚI THIỆU LOA BEOSOUND THEATRE 1


“Loa Beosound Theatre sẽ tái định nghĩa trải nghiệm điện ảnh rạp chiếu bóng tại gia. Với âm thanh mạnh mẽ, nền tảng công nghệ tiên tiến và thiết kế dạng module, chúng tôi mang đến một hệ thống loa mạnh mẽ được thiết kế trong hình dáng một chiếc soundbar, có thể kết nối dễ dàng với bất kỳ màn hình nào,”

Giám đốc Điều hành Kristian Teär của Bang & Olufsen chia sẻ.

“Với Beosound Theatre, chúng tôi giải phóng toàn bộ tiềm năng của các dịch vụ phát sóng trực tuyến chất lượng cao hiện có sẵn cho khách hàng và mang điều kỳ diệu của trải nghiệm điện ảnh tới từng gia đình. Đồng thời, chiếc loa được chế tạo để có thể hoạt động bền bỉ trong nhiều thập kỷ nhờ thiết kế module linh hoạt cho phép bạn cập nhật thay vì thay thế – một tính năng đáng giá với chiếc soundbar tuyệt đẹp này.”

CHUẨN MỰC ÂM THANH MỚI: BANG & OLUFSEN GIỚI THIỆU LOA BEOSOUND THEATRE 3

TRẢI NGHIỆM ĐIỆN ẢNH TUYỆT VỜI VỚI MỘT CHIẾC LOA DUY NHẤT

Để tạo ra trải nghiệm đắm chìm trong phim ảnh, Beosound Theatre được thiết kế đi kèm với 12 củ loa, bao gồm hai loa trầm 6,5 inch tùy chỉnh và công suất khuếch đại 800 watt, cung cấp công suất âm thanh lên đến 112dB. Độ chuẩn xác của giọng nói được quản lý bởi kênh trung tâm tùy chỉnh, nơi loa tweeter được thiết lập ngay phía trước dải âm trung. Sự sắp xếp vị trí của các củ loa nhằm đảm bảo việc điều phối âm thanh được tốt hơn, nâng cao trải nghiệm âm thanh trong phòng, đồng thời tối ưu hóa khả năng định hướng để kiểm soát tốt hơn chất lượng âm thanh.

Để tạo ra trải nghiệm đắm chìm trong phim ảnh, Beosound Theatre được thiết kế đi kèm với 12 củ loa, bao gồm hai loa trầm 6,5 inch tùy chỉnh và công suất khuếch đại 800 watt, cung cấp công suất âm thanh lên đến 112dB. Độ chuẩn xác của giọng nói được quản lý bởi kênh trung tâm tùy chỉnh, nơi loa tweeter được thiết lập ngay phía trước dải âm trung. Sự sắp xếp vị trí của các củ loa nhằm đảm bảo việc điều phối âm thanh được tốt hơn, nâng cao trải nghiệm âm thanh trong phòng, đồng thời tối ưu hóa khả năng định hướng để kiểm soát tốt hơn chất lượng âm thanh.

Được thiết kế dựa trên công nghệ Beam Width Control (Thay đổi độ rộng chùm âm thanh) và Beam Direction Control (Điều khiển hướng chùm âm thanh), từng phát triển cho siêu phẩm loa Beolab 90 hàng đầu của Bang & Olufsen, Beosound Theatre cung cấp khả năng định hướng âm thanh ba chiều mới nhờ vào phát kiến đang chờ cấp bằng sáng chế, kết hợp giữa loa trực tiếp, loa bên và loa tăng cường. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các củ loa sẽ hoạt động cùng nhau, không chỉ để tạo ra âm thanh mà còn để kiểm soát chiều rộng và hướng chùm âm.

CHUẨN MỰC ÂM THANH MỚI: BANG & OLUFSEN GIỚI THIỆU LOA BEOSOUND THEATRE 5

“Ban đầu chúng tôi đã phát triển công nghệ Beam Width và Beam Directivity Control cho Beolab 90 để giảm phản xạ ở những bức tường xung quanh vị trí nghe. Về cơ bản, điều này đồng nghĩa với việc làm “tiêu biến” tường bên để đảm bảo chất âm. Với loa Beosound Theatre, chúng tôi đang sử dụng công nghệ để hướng âm thanh ra xa người nghe, giúp tăng cảm nhận về âm thanh trong không gian rộng và mang lại trải nghiệm chìm đắm vượt trội hơn trong thưởng thức phim ảnh,” Chuyên gia công nghệ cao cấp Jakob Dyreby cho biết.

CHUẨN MỰC ÂM THANH MỚI: BANG & OLUFSEN GIỚI THIỆU LOA BEOSOUND THEATRE 7

TRẢI NGHIỆM TÙY BIẾN CHO HẦU NHƯ MỌI MÀN HÌNH CAO CẤP

Bang & Olufsen nổi tiếng với cách tiếp cận độc đáo đối với kỹ nghệ thủ công và khâu thiết kế. Dựa trên các nguyên tắc hoạt động của module, khách hàng có thể dễ dàng chuyển đổi cách lắp đặt loa soundbar nằm ngang truyền thống thành treo tường hoặc đặt trên sàn, chiếc loa theo đó có thể kết hợp hoàn hảo và không chiếm nhiều không gian hơn TV hiện có.

Tư duy thiết kế module cũng áp dụng cho màn hình TV và bộ vỏ của soundbar, cả hai đều có thể thay thế được. Các “cánh” bằng nhôm cũng có thể mở rộng cho những khách hàng có nhu cầu nâng cấp màn hình TV, minh chứng rằng loa Beosound Theatre có thể tiếp tục cung cấp các giải pháp tích hợp hoàn hảo để có tuổi đời cao hơn cùng hệ thống.

“Chúng tôi biết rằng khách hàng của chúng tôi muốn đầu tư vào các sản phẩm có giá trị lâu dài, đó là lý do tại sao Beosound Theatre đã được thiết kế theo module để tồn tại lâu hơn nhiều chiếc TV cùng vòng đời. Chúng tôi đã đưa ra một giải pháp cho phép bạn cập nhật sản phẩm của mình thay vì thay thế nó – một sản phẩm có thể đồng hành và nâng cấp cùng với hệ thống của bạn theo thời gian ”

Trưởng bộ phận Lưu thông Sản phẩm, Mads Kogsgaard Hansen cho biết.
CHUẨN MỰC ÂM THANH MỚI: BANG & OLUFSEN GIỚI THIỆU LOA BEOSOUND THEATRE 9

“Phần khung của loa Beosound Theatre cung cấp khả năng gắn kết với hầu hết mọi màn hình. Điều này có nghĩa là mọi người không phải đau đầu tìm kiếm một chiếc TV phù hợp, đồng thời cũng thoải mái thay mới TV nếu cần ”.

Giá đỡ loa được cơ giới hóa và tạo thành một kết nối liền mạch giữa chân đế và màn hình TV. Cách lắp đặt này khéo léo giấu mọi kết nối phức tạp để hiển thị TV như một thiết kế tích hợp với giá đỡ bao gồm một ngăn để vừa các thiết bị TV thông minh và các dây cáp thừa khỏi tầm nhìn.

1. Loa Beosound Theatre đi kèm với giá treo tường cố định và giá để bàn để lắp đặt sản phẩm tiện lợi.
2. Được tối ưu hóa cho các màn hình LG 55, 65 và 77” cụ thể.

TỪ GIẢI PHÁP ÂM THANH ĐỘC LẬP
TỚI THIẾT BỊ TRUNG TÂM CỦA DÀN ÂM THANH

Dù được thiết kế như một giải pháp loa đơn mạnh mẽ, nhưng Beosound Theatre vẫn có thể được phát triển để được sử dụng như một loa trung tâm chuyên dụng, mở ra cơ hội thiết lập rạp chiếu phim tại gia. Bắt đầu với bảy đầu ra tích hợp và hỗ trợ tối đa 16 loa ngoài, nó có thể là trái tim của cấu hình âm thanh vòm Dolby Atmos 7.1.4 toàn diện. Với kiểu thiết lập này, loa Beosound Theatre hoạt động như một loa trung tâm kết hợp giải mã Dolby Atmos và xử lý hậu kỳ tùy chỉnh với Thuật toán True Image độc ​​quyền của Bang & Olufsen, nhằm tối đa hóa khả năng của tất cả các loa Bang & Olufsen cùng hệ thống.

Ngoài ra, Beosound Theatre đi kèm với một hệ thống quản lý âm trầm mới chưa từng có tiền lệ. Các dàn âm khác thường chỉ cần gửi âm trầm đến loa mạnh nhất – thường là loa siêu trầm – trong khi Beosound Theatre sử dụng tất cả các loa Bang & Olufsen trong hệ thống để hoạt động cùng nhau như một khối duy nhất. Điều này không chỉ tận dụng tối đa tiềm năng của toàn bộ hệ thống mà còn giúp kiểm soát độ cộng hưởng trong phòng thẩm âm, đảm bảo rằng các loa khác nhau hoạt động đồng bộ và không xung khắc.

“Bạn có thể mua Beosound Theatre làm soundbar và sau đó thêm một cặp loa phía sau, chẳng hạn như Beolab 28 trong một thiết lập hình tam giác mang lại hiệu suất âm thanh không gian đáng kinh ngạc, đồng thời tiếp tục mục tiêu bao quát các loa hay vật cản âm khác trong căn phòng. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối chúng. Sự linh hoạt đó cũng có nghĩa là khách hàng của chúng tôi không bị giới hạn bởi quyết định mua hàng ban đầu của họ, do đó giúp chúng tôi kéo dài tuổi đời của Beosound Theatre và tăng khả năng sở hữu thêm nhiều loa khác,”

Chuyên gia Công nghệ Cấp cao Jakob Dyreby cho biết.

CẢM HỨNG THIẾT KẾ TỪ NHỮNG CHIẾC THUYỀN BUỒM DUYÊN DÁNG

Mẫu loa Beosound Theatre tiếp tục triết lý thiết kế của các siêu phẩm Bang & Olufsen, chẳng hạn như Beolab 8000, Beolab 18 và Beolab 28, tập trung vào việc làm cho âm lượng lớn trở nên cân bằng ở một điểm chính xác.

Được thiết kế để phản ánh sự cân bằng duyên dáng của những chiếc thuyền buồm, thiết kế giống như sống thuyền của Beosound Theatre khiến loa như đang tựa mình trên một lưỡi nhôm, lơ lửng giữa không trung như thuyền neo trên biển.

Hiệu ứng thị giác đặc biệt này được tạo thành nhờ chuyên môn gia công nhôm tại xưởng Factory 5 của Bang & Olufsen đặt tại Struer, Đan Mạch. Nhôm được ép đùn, đánh bóng và anode hóa tạo thành hai cánh được tạo hình cong và chia thành bốn nắp đậy. Điều này giúp cho cạnh cong của sản phẩm có thể khớp liền mạch với mặt phẳng của soundbar, tạo nên một khối thống nhất đẹp mắt.

Các tấm lắng được làm bằng gỗ sồi rắn chắc được sản xuất bởi một nhà máy do gia đình tự quản tại Đan Mạch và mang tính thẩm mỹ đồng điệu với các thiết kế như Beolab 18, Beolab 28 và Beolab 50. Thiết kế của các tấm lắng được kẹp vào vị trí thay vì dán cố định – đồng nghĩa với việc chúng có thể dễ dàng được tháo rời hoặc thay thế, trong khi phiên bản vải được thiết kế đáp ứng tính thẩm mỹ thanh lịch, dễ tương thích cùng nội thất trong nhà.

CHUẨN MỰC ÂM THANH MỚI: BANG & OLUFSEN GIỚI THIỆU LOA BEOSOUND THEATRE 15

THIẾT LẬP DỄ DÀNG VỚI CÔNG NGHỆ LOA PHÒNG MỚI

Loa Beosound Theatre đi kèm với công nghệ thiết lập mới của Bang & Olufsen có tên Roomsense. Bằng cách đặt micro bên ngoài tại vị trí nghe, Beosound Theatre sẽ hoạt động với Ứng dụng Bang & Olufsen để đo khoảng cách từ người nghe đến soundbar. Không chỉ vậy, nó cũng sẽ chỉ định vai trò cho từng loa dựa trên các vị trí khác nhau, thực hiện bù âm cho từng loa nếu thiết bị được đặt đứng tự do, dựa vào tường hoặc trong góc, cũng như bù trừ âm thanh tổng thể trong phòng để tránh cộng hưởng không mong muốn.

“Với Roomsense, mọi người đều có thể thiết lập âm thanh hoàn hảo chỉ trong vài giây mà không cần quan tâm tới vị trí của loa. Vì vậy mọi người có thể đặt trong nhà theo ý muốn thay vì phải phụ thuộc vào vị trí đặt loa tiêu chuẩn,” Jakob Dyreby nói.

CHUẨN MỰC ÂM THANH MỚI: BANG & OLUFSEN GIỚI THIỆU LOA BEOSOUND THEATRE 17

LẮNG NGHE – KẾ THỪA

Loa Beosound Theatre không chỉ tôn vinh các sản phẩm kế thừa của Bang & Olufsen với ngôn ngữ thiết kế vượt thời gian, mà còn đi kèm với nền tảng phần mềm độc quyền của Bang & Olufsen có tên “Mozart”. Nền tảng tiếp nối di sản này đảm bảo cho soundbar có thể kết nối liền mạch với các sản phẩm được ra đời kể từ năm 1986, tạo ra một thiết lập âm thanh gia đình đa thế hệ. 

CHUẨN MỰC ÂM THANH MỚI: BANG & OLUFSEN GIỚI THIỆU LOA BEOSOUND THEATRE 19

“Các sản phẩm như loa cột Beolab 6000 và Beolab 8000 được yêu thích bởi những người đánh giá cao thiết kế trên toàn thế giới và chúng tôi đã đảm bảo rằng họ có thể sử dụng chúng với Beosound Theatre ngay khi xuất xưởng. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối chúng,”

Giám đốc Thiết kế Miklu Silvanto cho biết. 

Không chỉ tôn trọng quá khứ, nền tảng Mozart còn hướng tới tương lai. Được tích hợp sức mạnh xử lý và bộ nhớ ấn tượng, Bang & Olufsen có thể giới thiệu các tính năng, khả năng và kết nối mới theo thời gian để đảm bảo trải nghiệm liền mạch với cài đặt âm thanh gia đình ngày nay và cả trong tương lai.