Tìm kiếm
Close this search box.

ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN CỦA VACHERON CONSTANTIN: “TRĂM NĂM” TRÊN CỔ TAY

Là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới, Vacheron Constantin sinh ra với sứ mệnh đếm thời gian trong hàng thế kỷ. Chính vì thế mà các mẫu đồng hồ lịch vạn niên siêu phức tạp luôn chiếm một vị trí quan trọng trong di sản của nhà chế tác đồng hồ 266 tuổi này.

Ngoài việc đếm thời gian theo giờ, phút hay giây, những chiếc đồng hồ đeo tay đã sớm được trang bị chức năng đếm giờ cao cấp khác như thứ, ngày, tháng và tuần trăng trong năm. Tuy nhiên, thời gian vốn không chỉ là những vòng lặp đều đặn. Ngoài việc số ngày của mỗi tháng có sự thay đổi xen kẽ giữa 30 và 31 ngày, theo cách tính năm của lịch Dương (hay được biết đến là lịch Gregory) thì cứ mỗi bốn năm sẽ có một năm nhuận với tháng Hai có 29 ngày (thay vì 28 như thông thường). Sự thay đổi này đòi hỏi chủ nhân của đồng hồ thường phải chỉnh lại ngày.

ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN CỦA VACHERON CONSTANTIN: “TRĂM NĂM” TRÊN CỔ TAY 1

Với lịch vạn niên – tính năng siêu phức tạp cao cấp nhất của lịch hiển thị – những chiếc đồng hồ của Vacheron Constantin được thiết kế để có thể tự động hiển thị chính xác các ngày trong tháng và bao gồm cả những năm lặp với tháng Hai có 29 ngày. Ấn tượng hơn cả, những chiếc đồng hồ này được khẳng định bởi thương hiệu rằng có thể hoạt động liên tục chính xác cho tới ngày 01 tháng Ba năm 2100 mà không cần bất cứ điều chỉnh nào.

ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN CỦA VACHERON CONSTANTIN: “TRĂM NĂM” TRÊN CỔ TAY 3

Sự phức tạp của lịch vạn niên đòi hỏi năng lực “thu nhỏ” bộ máy chuyển động với hàng trăm chi tiết cơ khí được chế tạo đặc biệt để điều phối đĩa hiển thị ngày theo đúng quy luật. Điều này lại càng có ý nghĩa đặc biệt khi các mẫu đồng hồ của Vacheron Constantin đều được thực hiện thủ công theo đúng truyền thống sản xuất lâu đời của vùng Geneve, Thuỵ Sĩ, bảo chứng bằng con dấu Poinçon de Genève danh giá.

ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN CỦA VACHERON CONSTANTIN: “TRĂM NĂM” TRÊN CỔ TAY 5

Bộ chuyển động thường được Vacheron Constantin trang bị cho những mẫu đồng hồ lịch vạn niên của mình là Calibre 1120 với hai biến thể phổ biến 1120 QP/1 và 1120QPSQ. Gồm 276 chi tiết sản xuất hoàn toàn “in-house” và khả năng dự trữ năng lượng tới 40 giờ, đây là một trong những bộ máy lịch vạn niên lên cót tự động mỏng nhất trong thế giới đồng hồ. Với độ dày chỉ 4.05mm, bộ chuyển động này dễ dàng được ứng dụng trên các bộ sưu tập đa dạng của mình.

ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN CỦA VACHERON CONSTANTIN: “TRĂM NĂM” TRÊN CỔ TAY 7

Patrimony Perpetual Calendar Ultra-thin là mẫu đồng hồ tiêu biểu của Vacheron Constantin, được đánh giá như “chuẩn mực thanh lịch” của thương hiệu. Với bốn cung tròn thể hiện lịch ngày, lịch tháng, lịch thứ và lịch mặt trăng bố trí cân đối trong bộ vỏ bo cong mềm mại, chiếc đồng hồ diễn tả chính xác quan niệm của nhà chế tác về sự tinh khiết tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo.

ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN CỦA VACHERON CONSTANTIN: “TRĂM NĂM” TRÊN CỔ TAY 9

Mẫu đồng hồ này cũng có những biến thể đa dạng với chất liệu vỏ vàng, vàng hồng hoặc platinum quý hiếm. Cùng với đó là mặt số bằng vàng 18K phủ màu đá phiến hoặc nhuộm xanh bằng kỹ thuật men nung đặc biệt chính xác.

ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN CỦA VACHERON CONSTANTIN: “TRĂM NĂM” TRÊN CỔ TAY 11

Với bộ sưu tập Traditionnelle – tôn vinh những giá trị chế tác cao quý nhất của nghệ thuật “haute horlogerie” – Vacheron Constantin dành tặng sự sáng tạo độc đáo với mặt số lộ cơ hoàn toàn, phô diễn bộ máy cơ khí siêu phức tạp.

ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN CỦA VACHERON CONSTANTIN: “TRĂM NĂM” TRÊN CỔ TAY 13

Không chỉ ứng dụng trên những chiếc đồng hồ mang âm hưởng “dress watch”, Vacheron Constantin cũng mang tính năng lịch vạn niên siêu phức tạp của mình lên những chiếc đồng hồ thể thao của mình trong bộ sưu tập Overseas. Chức năng kinh điển này vẫn vô cùng hoà hợp với phong cách trẻ trung cùng dây cao su hay những chuyến du hành lý thú.

ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN CỦA VACHERON CONSTANTIN: “TRĂM NĂM” TRÊN CỔ TAY 15

Một phiên bản Overseas Perpetual Calendar Ultra-thin Skeleton mới đây còn vinh dự được vinh danh Đồng hồ có chức năng Lịch & Thiên văn Tốt nhất tại lễ trao giải Grand Prix D’Horlogerie de Geneve 2020 – Giải thưởng được ví như “Oscar” của thế giới chế tác đồng hồ.