ĐỒNG HỒ PIAGET MỎNG 2MM GÂY ẤN TƯỢNG TẠI WATCHES AND WONDERS 2021 1
Chưa được phân loại, Tin Tức Mới Nhất

ĐỒNG HỒ PIAGET MỎNG 2MM GÂY ẤN TƯỢNG TẠI WATCHES AND WONDERS 2021

Cho mùa Watches and Wonders 2021, người yêu đồng hồ Thụy Sĩ sẽ có dịp trải nghiệm hai thiết kế đồng hồ siêu mỏng Altiplano mang đậm tính lịch sử thương hiệu Piaget.

ĐỒNG HỒ PIAGET MỎNG 2MM GÂY ẤN TƯỢNG TẠI WATCHES AND WONDERS 2021 3

Trong vài năm trở lại đây, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Piaget đã bộc lộ rõ tham vọng của mình về việc nâng cấp những bộ máy phức tạp với trọng tâm nằm ở xưởng chế tác tại thị trấn nhỏ La Cote-Aux-Fees, Thụy Sĩ. Dẫu cho trụ sở chính của Piaget nằm ở Geneva thì nơi núi cao mới là địa điểm để Piaget hiện thực hóa các cơ chế phức tạp nhất của mình, bao gồm tourbillon và các bộ chuyển động siêu mỏng đã luôn làm cả thế giới phải thán phục.

Trở lại vào mùa Watches and Wonders 2021, Piaget đã đem tới mẫu Altiplano Ultimate Concept La Cote-Aux-Fees với màu xanh lá cây chủ đạo để vinh danh xưởng máy La Cote-Aux-Fees – lấy cảm hứng từ thiên nhiên và cây cối ôm trọn quanh cơ sở chế tác danh tiếng này. Với bề dày tổng thể chỉ 2mm (thậm chí còn mỏng hơn cả phần dây đeo), mẫu đồng hồ Altiplano Ultimate Concept mới nhất là kết quả ngọt ngào cho những nỗ lực phát triển đồng hồ siêu mỏng của Piaget từ năm 1960 (vốn cũng là tác nhân chính giúp thương hiệu sống sót qua cuộc khủng hoảng thạch anh).

ĐỒNG HỒ PIAGET MỎNG 2MM GÂY ẤN TƯỢNG TẠI WATCHES AND WONDERS 2021 5

Cuối năm 2020, một phiên bản khác màu đen của chiếc đồng hồ này cũng đã được vinh danh là “Đồng hồ tốt nhất” tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève lần thứ 20 – một trong những giải thưởng danh giá nhất của giới chế tác đồng hồ cao cấp.

Với kích cỡ 41mm, bộ vỏ của chiếc AUC được sản xuất từ hợp kim với thành phần chính chứa nhiều kim loại Cobalt. Chất liệu này là chìa khóa để chiếc đồng hồ vượt qua mọi nghi ngại về tương quan mỏng – giòn (đồng nghĩa với dễ bị bẻ gãy hay uốn cong). Việc đặt bộ máy ngay trên vỏ đáy cho phép thiết kế đồng hồ mỏng hơn đáng kể so với hầu hết các dòng đồng hồ đeo tay khác, tương thích mượt mà với phần mặt kính sapphire chỉ dày 0,2mm (chỉ vừa hay nhỉnh hơn độ dày của một sợi tóc)

ĐỒNG HỒ PIAGET MỎNG 2MM GÂY ẤN TƯỢNG TẠI WATCHES AND WONDERS 2021 7

Bộ chuyển động của đồng hồ Altiplano Ultimate Concept là mẫu Calibre 900P-UC, dao động mạnh mẽ ở tần số 4Hz (28.800 bph) với mức dự trữ năng lượng khoảng 45 giờ. Mức dự trữ năng lượng này là cực kỳ ấn tượng nếu xét tới ổ cót “tí hon” được gắn cẩn thận trên một vòng bi bằng gốm duy nhất, và sự tỉ mỉ trong khâu lắp ráp không phát sinh dung sai của các thợ đồng hồ nhà Piaget theo lẽ đó lại càng xứng đáng được vinh danh.

ĐỒNG HỒ PIAGET MỎNG 2MM GÂY ẤN TƯỢNG TẠI WATCHES AND WONDERS 2021 9

Đây không phải là mẫu đồng hồ Altiplano duy nhất được Piaget đưa tới mùa Watches and Wonders 2021. Một phiên bản 35mm của dòng Altiplano cũng xuất hiện tại sự kiện danh giá này với mác “Nguyên bản – Origin”, tái hiện lại dạng thức sơ khai của mẫu đồng hồ siêu mỏng này từ năm 1957. Hai phiên bản vàng hồng và vàng trắng của thiết kế này đều được hoàn thiện với kim cương và dây da cá sấu cao cấp, đem tới trải nghiệm “dress watch” xứng đáng với những người yêu đồng hồ đẳng cấp nhất.