ĐỒNG HỒ SIÊU MỎNG CỦA PIAGET DÀNH GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ 1
Tin Tức Mới Nhất

ĐỒNG HỒ SIÊU MỎNG CỦA PIAGET DÀNH GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ

 Với độ mỏng “không tưởng” chỉ 2mm, chiếc đồng hồ cơ khí Altiplano Ultimate Concept của nhà chế tác Piaget được vinh danh là Đồng hồ Tốt nhất tại lễ trao giải Grand Prix d’Horlogerie de Genève lần thứ 20.

ĐỒNG HỒ SIÊU MỎNG CỦA PIAGET DÀNH GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ 3

Được ví như “giải Oscar của giới chế tác đồng hồ”, Grand Prix d’Horlogerie de Genève là giải thưởng thường niên được tổ chức từ năm 2001 nhằm tôn vinh những chế tác đồng hồ đương đại ấn tượng nhất. Được lựa chọn và đánh giá bởi hàng trăm chuyên gia và giám khảo hàng đầu, có 19 giải thưởng được trao cho 19 hạng mục khác nhau.

ĐỒNG HỒ SIÊU MỎNG CỦA PIAGET DÀNH GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ 5

Ngoài ra, có một giải thưởng danh giá nhất là Aiguille d’Or trao cho thiết kế đồng hồ tốt nhất với những giá trị có thể đại diện cho cả ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Tại lễ trao giải ngày 12.11 vừa rồi tại Thuỵ Sĩ, giải thưởng này chính thức được trao cho Piaget với chiếc đồng hồ Altiplano Ultimate Concept.

ĐỒNG HỒ SIÊU MỎNG CỦA PIAGET DÀNH GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ 7

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2018, Piaget Altiplano Ultimate Concept đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý bởi thiết kế đặc biệt mỏng của mình. Tính cả bộ vỏ và mặt kính, chiếc đồng hồ này chỉ dày 2mm, tức là còn mỏng hơn một đồng tiền xu 50 cent Mỹ.

ĐỒNG HỒ SIÊU MỎNG CỦA PIAGET DÀNH GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ 9

ĐỒNG HỒ SIÊU MỎNG CỦA PIAGET DÀNH GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ 11

Với chiếc đồng hồ này, Piaget đã phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục của ngành chế tác đồng hồ nói chung và của cả chính bản thân thương hiệu nói riêng – vốn cũng rất nổi danh với nghệ thuật chế tạo đồng hồ siêu mỏng. Chiếc Altiplano Ultimate Concept chứa đựng trong mình rất nhiều phát minh, bao gồm cả bộ vỏ như một phần của bộ chuyển động, núm lên cót tích hợp, bánh răng siêu mỏng (0.12mm), mặt kính siêu mỏng (0.2mm) và kết cấu trống cót – năng lượng hoàn toàn mới. Cùng với đó, kết cấu đồng hồ cũng có những đột phá với sự kết hợp chưa từng có tiền lệ khi tích hợp cả bộ vỏ như một phần của bộ chuyển động.

ĐỒNG HỒ SIÊU MỎNG CỦA PIAGET DÀNH GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ 13

Trong buổi lễ trao giải GPHG, Chabi Nouri Giám đốc Điều hành Piaget gửi lời cảm ơn đến các nghệ nhân chế tác, các kỹ sư và thợ thủ công đã góp phần tạo ra chiếc đồng hồ này. “Với Piaget, không điều gì là bất khả thi. Điều đó có được là nhờ vào những thành viên ở đại gia đình Piaget, nơi luôn dành niềm tin vào châm ngôn “Luôn làm tốt hơn cần thiết””.