Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian

Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian 1
Vacheron Constantin ra mắt chiếc đồng hồ concept “Égérie - The Pleats of Time” với dây đeo toả hương độc nhất vô nhị bằng công nghệ nano, cùng với một mẫu đồng hồ tông màu lilac mới cùng bộ sưu tập.
Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian 3
Kiên định với chiến lược cộng tác cùng những cá nhân kiệt xuất, thay vì các thương hiệu thời thượng, Vacheron Constantin tuyển mộ nhóm nhân tài “One Of Not Many” (tạm dịch: Một trong số không nhiều) cho các chiến dịch của nhà chế tác đồng hồ Thuỵ Sĩ. Thành viên nhóm, nhà tạo mẫu đang nổi lên trong làng thời trang Paris, Yiqing Yin (ảnh) được hãng tin cậy để hợp tác thiết kế hai mẫu đồng hồ nữ Égérie hoàn toàn mới.
Chiếc thứ nhất, Égérie - The Pleats of Time (tạm dịch: Những nếp gấp thời gian) được ví như viên sỏi độc đáo “ném” vào dòng chảy của ngành đồng hồ cao cấp, thời trang cao cấp và nước hoa cao cấp. Mẫu đồng hồ độc bản khuấy động thế giới xa xỉ bằng khía cạnh gợi cảm đặc biệt: hương nước hoa lắng đọng trong dây đeo.
Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian 5
Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian 7
Mùi hương này là sự kết hợp phức tạp của không dưới 10 hương liệu khác nhau như hương biển (ozonic), nhựa thơm galbanum, oải hương, hoa cam, kim ngân, cúc trường sinh, hoa huệ, ngọc lan tây, cam chanh, mùi khói và trầm hương. Mùi hương được giải phóng ngẫu hứng khi dây đeo cọ xát với làn da và chuyển động theo cổ tay.
Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian 9
Vacheron Constantin và Yiqing Yin phó thác cho chuyên gia điều hương người Pháp Dominique Ropion (ảnh) điều chế mùi hương đặc trưng cho chiếc đồng hồ. Mục tiêu của ông là “sáng tạo một mùi hương phổ quát như chính thời gian.” Theo Vacheron Constantin, nhà thiết kế Yiqing Yin đã tìm cảm hứng từ chu kỳ thuỷ triều, nếp li trong thời trang, mặt trời đem lại nhịp điệu cho thời gian, thạch anh tím… khi lên ý tưởng cho hương thơm.
Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian 11
Để đưa phần tử hương vào dây đeo, Vacheron Constantin tìm đến một công ty Pháp chuyên về “nén nano”. Công nghệ đột phá này bao gồm nén nước hoa cô đặc vào các thành tố của dây đeo, ngoại trừ hạt châu xà cừ. Theo bà Sandrine Donguy, Giám đốc Sáng tạo & Truyền thông Sản phẩm của Vacheron Constantin, khả năng lưu hương tuỳ thuộc cách những phần tử hương được xử lý trong dây đeo. Những chuyển động xoay cổ tay thông thường giải phóng nốt hương theo từng chuyển động, còn nếu dây đeo để yên thì mùi hương có thể dài lâu hơn.
Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian 13
Yiqing Yin thiết kế dây đeo đặc biệt tạo hình trừu tượng, điểm xuyết đường khâu sang trọng với những hạt châu xà cừ đan cài giữa tơ lụa. Theo cô, “thiết kế này tái hiện dòng nước khúc khuỷu chảy giữa thiên nhiên, uốn lượn thành những ốc đảo, dao động giữa sự mong manh của da rắn và nét thanh lịch của dải đăng ten. Sự ngẫu hứng trên dây đeo mang dấu vết của bàn tay con người, tạo nên cuộc đối thoại thị giác với dạng thức tinh tế của mặt số.”
Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian 15
Bộ vỏ vàng hồng 37 mm tròn trịa nạm kim cương, hoạ tiết xếp li hai vòng vay mượn ngôn ngữ thời trang đặc trưng của Yiqing Yin tô điểm cho mặt số màu lilac (tím tử đinh hương) mịn màng, cũng như dạng thức bất đối xứng với tên thương hiệu ở vị trí 8h cùng cửa sổ lịch trăng và núm vặn ở 2h tạo thành đường chéo – bố cục mặt số quen thuộc của bộ sưu tập Égérie. Tất cả kết hợp nên dáng dấp nữ tính, tinh tế và độc đáo, được Yiqing Yin truyền tải thẩm mỹ cuốn hút đánh thức các giác quan. Đồng hồ chỉ được sản xuất một chiếc duy nhất trên toàn thế giới.
Chiếc đồng hồ thứ hai được Vacheron Constantin giới thiệu trong lần cộng tác này là mẫu Égérie moon phase phát hành giới hạn 100 chiếc, có thiết kế đồng điệu chiếc Égérie - The Pleats of Time. Đi kèm ba lựa chọn dây đeo hoán đổi, phiên bản cùng cỡ vỏ, bằng vàng hồng viền bezel đính kim này khoác lên màu lilac tinh tế trong khi vẫn giữ lại mã gien thẩm mỹ của bộ sưu tập. Trang bị bộ chuyển động cơ học cao cấp Calibre 1088 L sản xuất in-house bởi Vacheron Constantin, hai chiếc đồng hồ đã để lại ấn tượng khó phai tại sự kiện Watches and Wonders Geneva diễn ra từ ngày 9 đến 15 tháng Tư vừa qua.
Égérie The Pleats of Time: Giấu hương hoa trong nếp gấp thời gian 17