Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Hermès Và Nghệ Thuật Chế Tác Da 1

1. ARCEAU CAVALES

Slim D’Hermès Les Zèbres de Tanzanie

Motif động vật mà Hermès yêu thích được thể hiện theo phong cách thủ công sắc màu thông qua nghệ thuật ghép da. Di sản cưỡi ngựa và sọc ngựa vằn tạo nên những hoa văn ghép mảnh bằng da sống động, được thể hiện tỉ mỉ trên mặt số của đồng hồ Arceau và đồng hồ Slim d’Hermes. Trong một diện tích nhỏ đến khó tin, những mảnh da nhỏ xíu được ghép với nhau thành một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ đích thực. Màu đỏ Hermès, màu xanh dương Malta hay màu xám than chì – những màu sắc biểu tượng của nhà Hermès tràn ngập trong trong siêu phẩm kết hợp giữa nghề da thủ công với kỹ thuật làm đồng hồ xuất sắc. Các mẫu đồng hồ vàng trắng quý hiếm này đều được chế tác với phiên bản giới hạn.

Trên mặt số hoàn hảo chỉ 1 inch, nghệ nhân da thủ công nhà Hermès sáng tạo nên một tác phẩm pha trộn màu sắc thể hiện con ngựa hoặc ngựa vằn. Vỏ đồng hồ hình tròn tối giản. Trên mặt số, các mảnh da mỏng, sắc màu sặc sỡ được chọn lựa, được cắt tỉ mỉ, xếp kề nhau với những kỹ năng và sự chuyên nghiệp kết tinh trong nghệ thuật thủ công của một nhà chế tác da và yên ngựa. Kỹ thuật chế tác da đòi hỏi sự cẩn trọng không kém gì việc lắp ráp một bộ chuyển động đồng hồ. Được làm từ da bê nguyên hạt, những mảnh da được lạng mỏng chỉ còn dày khoảng 0,5mm, rồi mỗi mảnh được cắt chính xác thành hình dáng và kích cỡ đã định. Nghệ nhân sẽ lấy từng mảnh một, ráp chúng lên mặt số đồng hồ theo thiết kế. Hai chiếc Arceau và Slim d’Hermes trở thành một sân khấu cho nghệ thuật thu nhỏ với chất liệu da.

Hermès Và Nghệ Thuật Chế Tác Da 3

Hermès Và Nghệ Thuật Chế Tác Da 5

ARCEAU CAVALES

Đỏ Hermes và xanh chàm Indigo là 2 màu biểu tượng của nhà Hermes, được thể hiện bằng các miếng da tinh tế, với điểm nhấn là vài nét màu cà phê sữa và màu đỏ Agate. Sau 6 tiếng ráp nối kiên nhẫn qua bàn tay nghệ nhân, tác phẩm ghép da nhiều màu sắc gợi nên những cánh hoa anh túc mỏng manh ở mẫu Arceau và hoa văn rằn ri ở mẫu Slim d’Hermes. Nhìn cận cảnh, motif ngựa “Cavales” được thể hiện đối xứng ở giữa mặt số. Kim đồng hồ hình lá mảnh mai. Vỏ đồng hồ Arceau bằng vàng trắng 41mm. Tai đồng hồ hình bàn đạp ngựa đối xứng giữ dây da bê mềm mại cùng màu với mặt số. Cả hai có bộ chuyển động tự lên cót cơ khí chế tác nội bộ nhà Hermes để tiếp năng lượng cho kim giờ và phút.

Hermès Và Nghệ Thuật Chế Tác Da 7

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phiên bản giới hạn có đánh số chỉ 6 chiếc

BỘ CHUYỂN ĐỘNG

Máy H1837 chế tác nội bộ Hermès

Tự lên cót cơ khí, chế tạo tại Thụy Sỹ

Đường kính 26mm

Độ dày 3,7mm

Dự trữ năng lượng: 50h

Số chân kính: 28

Tần số: 28.800 dao động/h – 4Hz

Trang trí: Khung máy hoàn thiện hoa văn xoắc ốc và hạt tròn, cầu nối và con lắc dao động đánh bóng, trang trí các chữ H lấp lánh, chạm chữ Hermes Paris

Chức năng: Chỉ giờ, phút

VỎ

Hình tròn

Đường kính 41mm

Chất liệu: Vàng trắng

Mặt kính: Sapphire, xử lý chống lóa

Chống nước: 3 bar

MẶT SỐ:

Thể hiện ghép da nghệ thuật

Hoa văn lấy cảm hứng từ bộ cờ “Samarcande” ra đời năm 2009

KHÓA

Khóa kiểu kim gài bằng vàng trắng

DÂY

Da bê màu đỏ Hermes

Da bê màu xanh Indigo (xanh chàm)

II. SLIM D’HERMÈS

Les Zebres de Tanzanie (Ngựa vằn Tanzania)

Hermès Và Nghệ Thuật Chế Tác Da 9

Hermès Và Nghệ Thuật Chế Tác Da 11

Hào quang của sự kín đáo tinh tế, vốn là nét nổi bật của chiếc Slim d’Hermès, được thể hiện phóng đại trên những vệt kẻ của chú ngựa vằn. Đây là tác phẩm được trang trí bằng cả nghệ thuật ghép da lẫn kỹ thuật tráng men trên mẫu siêu nhỏ và kỹ thuật tráng men champlevé. Vỏ đồng hồ siêu mỏng, tai đồng hồ thiết kế kiểu góc vuông, mặt số mở rất đẹp. Motif ngựa vằn Tanzania (Les Zebre de Tanzanie) do nghệ sĩ vẽ động vật Yves-Marie de Malleray thiết kế năm 2010 được thể hiện trên một hình dáng toàn toàn mới. Các vệt kẻ màu sắc làm từ cách ghép da thủ công nhấn mạnh dáng nhìn nghiêng của chú ngựa vẽ tay siêu nhỏ. Trước đó mặt số đã được tạo rãnh và được đổ nhiều lớp tráng men trắng, trải qua các giai đoạn sấy khô và đốt trong lò. Sau đó nó được đánh bóng rồi thể hiện các đường vằn bằng cách dùng một cái bàn chải cực kỳ tinh tế và bột màu men trộn với tinh dầu tự nhiên. Sau 26 giờ tráng men và ghép da, hoa văn với tông màu nâu Etoupe và xám than Graphite hình thành trên bề mặt bóng và mờ đối lập. Kim đồng hồ kiểu baton mảnh mai quét qua tác phẩm nghệ thuật này, với nhịp điệu mà bộ chuyển động siêu mỏng H1950 chế tác nội bộ nhà Hermès với rotor siêu nhỏ tạo ra. Dây da cá sấu mờ rất hợp với 3 biến thể của chiếc đồng hồ vàng trắng này. Đồng hồ được chế tác với phiên bản giới hạn 12 chiếc.

Hermès Và Nghệ Thuật Chế Tác Da 13

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phiên bản giới hạn có đánh số chỉ 12 chiếc

BỘ CHUYỂN ĐỘNG:

Thể loại: H1950 chế tác nội bộ nhà Hermes

Tự lên cót cơ khí, chế tác tại Thụy Sỹ

Đường kính: 30mm

Độ dày: 2,6mm

Dự trữ năng lượng: 42 giờ

Số chân kính: 29

Tần số: 21.600 dao động/h – 3Hz

Trang trí: Các chữ H rải rác

Chức năng: Chỉ giờ, phút

Đặc điểm: Rotor siêu nhỏ, cầu nối chạm thủ công

VỎ

Hình tròn

Đường kính 39,5mm

Chất liệu: Vàng trắng

Mặt kính: Sapphire có xử lý chống lóa

Chống nước: 3 bar

MẶT SỐ

Tráng men kỹ thuật champlevé, vẽ tráng men thu nhỏ, ghép da trên nền vàng trắng. Motif lấy cảm hứng từ bộ sưu tập “Ngựa vằn Tanzania” do Yves-Marie de Malleray thiết kế năm 2010

KHÓA:

Kiểu khóa kim gài bằng vàng trắng

DÂY

Da cá sấu màu xám than chì