Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Hoa mỹ, gợi cảm, xuất chúng: Cận cảnh loạt đồng hồ trang sức của Piaget tại Watches & Wonders 2023

Excellence (xuất chúng), Exuberant (hoa mỹ) và Evocative (gợi cảm) là ba chữ E viết hoa Piaget dành cho loạt đồng hồ trang sức tại sự kiện năm nay.

Hoa mỹ, gợi cảm, xuất chúng: Cận cảnh loạt đồng hồ trang sức của Piaget tại Watches & Wonders 2023 1

Bộ sưu tập Piaget giới thiệu tại Watches & Wonders 2023 là cái gật đầu hướng về những thiết kế táo bạo và xa hoa trong thập niên 60 và 80 thế kỷ trước. Chất liệu vàng thiên biến vạn hoá theo cách không ngờ tới, cùng với đá quý tạo nên loạt tuyệt tác độc nhất vô nhị, bày tỏ lòng tôn kính nghệ thuật kim hoàn và chế tác đồng hồ.

Hoa mỹ, gợi cảm, xuất chúng: Cận cảnh loạt đồng hồ trang sức của Piaget tại Watches & Wonders 2023 3
High Jewelry Swinging Sautoir vừa là mặt đồng hồ, vừa là chuỗi dây chuyền quý phái kết nên từ những sợi dây vàng xoắn hết sức cầu kỳ. Mỗi sợi dây vàng đều được cuộn hoàn toàn thủ công trong một quy trình kéo dài ít nhất 130 giờ làm việc. Piaget đã thai nghén ý tưởng về những chiếc đồng hồ gợi cảm có thể đồng hành cùng thời trang cao cấp từ 1969, trong bộ sưu tập mang tính tiên phong.
Hoa mỹ, gợi cảm, xuất chúng: Cận cảnh loạt đồng hồ trang sức của Piaget tại Watches & Wonders 2023 5
Những quý cô yêu thích ngọc lục bảo sẽ vô cùng thích thú với thiết kế Sautoir Emerald. Chuỗi mắt xích vàng gắn kết một viên ngọc lục bảo Zambia cắt cabochon nặng 25,38 carat với mặt đồng hồ đá khổng tước đồng dạng và đồng cỡ bên dưới.
Hoa mỹ, gợi cảm, xuất chúng: Cận cảnh loạt đồng hồ trang sức của Piaget tại Watches & Wonders 2023 7
Tự hào sở hữu xưởng vàng độc lập, Piaget thể hiện chuyên môn chế tác xuất chúng thứ kim loại quý qua ba mẫu đồng hồ vòng tay Limelight High Jewelry Cuff mới. Trên thiết kế bằng vàng hồng này, mặt vòng đính kim cương được khắc hoạ tiết vỏ cây sinh động và bắt mắt. Mặt số ngọc mắt mèo trắng như nảy mầm từ những “thớ gỗ” mềm mại.
Hoa mỹ, gợi cảm, xuất chúng: Cận cảnh loạt đồng hồ trang sức của Piaget tại Watches & Wonders 2023 9
Palace Decor, kỹ thuật được Piaget phát triển vào những năm 1960, tạo hình cho mặt vòng vàng của mẫu đồng hồ mặt đá xanh ngọc lam. Các nghệ nhân dùng dao trổ khéo léo khắc thủ công vô số rãnh với độ sâu và độ dày khác nhau, kết quả là “sự hoàn hảo trong thể không hoàn hảo”. Trên thiết kế còn lại, mặt đá opal đen huyền bí và ngọc lục bảo tương phản ấn tượng với hoạ tiết sương giá trắng bạc.
Hoa mỹ, gợi cảm, xuất chúng: Cận cảnh loạt đồng hồ trang sức của Piaget tại Watches & Wonders 2023 11
Limelight Aura High Jewelry là chiếc đồng hồ trang sức lộng lẫy nhất trong bộ sưu tập lần này. Kim cương cắt baguette và ngọc bích xanh lam mang hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt phủ trọn thiết kế, từng viên đá đều được gọt giũa theo hình dáng của đồng hồ. Chỉ riêng công đoạn tìm những viên đá có màu sắc phù hợp đã mất đến 8 tháng.
Hoa mỹ, gợi cảm, xuất chúng: Cận cảnh loạt đồng hồ trang sức của Piaget tại Watches & Wonders 2023 13
Trái với ánh xanh lộng lẫy của Limelight Aura là sắc xanh sâu lắng, mê hoặc trên mẫu Piaget Polo mới. Không bao giờ có hai chiếc Polo Perpetual Calendar Obsidian nào giống hệt nhau, do hiện tượng thiên nhiên độc đáo hình thành nên mặt đá hắc diện thạch bạc. Piaget kết hợp viên đá quý đặc biệt với lịch vạn niên, cơ chế biểu tượng của ngành đồng hồ cao cấp, tạo một thiết kế gợi cảm táo bạo. Vành bezel được tô điểm bởi ngọc bích xanh đậm.
Hoa mỹ, gợi cảm, xuất chúng: Cận cảnh loạt đồng hồ trang sức của Piaget tại Watches & Wonders 2023 15
Limelight Gala High Jewelry kết hợp ba màu sắc, ba loại đá quý khác nhau: kim cương, hồng ngọc và spessartine trên chất liệu vàng hồng. Người yêu Limelight Gala dễ dàng nhận ra hình dáng chữ S quen thuộc từ hàng đá quý rực rỡ uốn lượn quanh mặt số trang trí Palace Decor. Mẫu đồng hồ là dấu chấm rực sáng kết thúc một kỳ Watches & Wonders hoa mỹ, gợi cảm và xuất chúng của Piaget.