Tìm kiếm
Close this search box.
EN

“KENZO-DOME” – THIẾT KẾ GIÀY LẤY CẢM HỨNG TỪ KỶ NGUYÊN TRƯỢT VÁN 1990, ĐÁNH DẤU SỰ PHÁT HÀNH ĐẦU TIÊN CỦA DÒNG SNEAKER KENZO BY NIGO

Đầu mùa hè này, KENZO sẽ phát hành phiên bản đầu tiên của một loạt giày thể thao được thiết kế bởi Giám đốc Nghệ thuật Nigo, đưa thương hiệu khám phá địa hạt đồ thể thao chưa thực sự được hãng khai phá.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2023, “KENZO-DOME” là mẫu giày thể thao đế xuồng tối giản lấy cảm hứng từ kỷ nguyên hoàng kim của bộ môn trượt ván – giữa những năm 1990.

Tên của thiết kế bày tỏ lòng kính trọng đối với địa điểm trượt ván nổi tiếng quốc tế nằm trong khuôn viên của Palais de Tokyo – DOME, một địa danh trượt ván tiếng tăm ở Paris.

Dựa trên tính thẩm mỹ của giày thể thao thập niên 90, với đế ngoài phẳng và lưỡi gà phồng to, sneaker KENZO-Dome ra mắt với phiên bản bằng da lộn trên nền thiết kế giày trượt ván cổ điển (đảm bảo tính đàn hồi và linh hoạt) cũng như phiên bản bằng da sần. Logo cao su “KENZO Paris” được đặt trên lưỡi gà đệm da Napa, cũng như ở mặt sau của giày, trong khi logo “KENZO” được khắc ở mặt bên của đế ngoài – được thiết kế để người trượt ván có được sự cân bằng hoàn hảo khi on-deck. Lớp lót kiểu cổ điển mềm mại và cổ giày có đệm dày, tạo thêm sự thoải mái khi mang.

KENZO-Dome ra mắt với nhiều màu sắc cổ điển cũng như các tùy chọn theo mùa. Thiết kế có sẵn cho cả nam và nữ bằng da lộn màu be hoặc hồng với đế ngoài bằng cao su màu nâu, cũng như bằng da lộn màu đen với đế ngoài cùng màu với chi tiết cao su mang sắc nâu. Một phiên bản da sần màu trắng với đế ngoài màu trắng cũng được trình làng.

Khéo léo dung hòa văn hóa trượt ván đích thực với cách tiếp cận thời trang cao cấp của KENZO, chiến dịch KENZO-Dome được quay tại địa điểm trượt băng mang tính biểu tượng đã trở thành tên gọi của thiết kế. Những hình ảnh do Frank Lebon chụp qua ống kính cho thấy một nhóm bạn thân đang trượt ván với niềm vui thuần khiết, gợi nhớ về những năm 90.

Giày sneaker KENZO-Dome sẽ có mặt từ giữa tháng 6 năm 2023 tại các cửa hàng KENZO Việt Nam.

Đợt ra mắt thứ hai của dòng giày thể thao KENZO by Nigo sẽ được công bố vào cuối mùa.