Tin Tức Mới Nhất

Khám phá Berlin cùng HUGO và PAQ: Hơi thở vồn vã của thị thành đương đại

Hòa mình vào hơi thở vồn vã trên từng ngõ ngách của đường phố Berlin, HUGO và kênh YouTube đình đám về thời trang và phong cách sống PAQ đã có một cuộc thám hiểm những nét văn hóa mang tính biểu tượng của thành phố này.


Trong trường hợp bạn chưa biết, thì PAQ là một kênh YouTube có tới hơn 443 nghìn lượt theo dõi, nổi tiếng với phong cách hippie-underground cũng như những video thú vị về phong cách thời trang, văn hóa. Dex, Elias, Shaq và Danny, 4 gương mặt quen thuộc tới từ PAQ đã chia làm hai nhóm nhỏ để cùng HUGO phiêu lưu mọi ngõ ngách trong thành phố Berlin tưởng chừng đã quen thuộc để nhận ra, những sắc màu đương đại của đô thị này vẫn giữ nguyên sức hút qua thời gian.

Sự kiện này cũng chính là hoạt động bên lề cho phần chính của bữa tiệc màu sắc Berlin: Show trình diễn thời trang Xuân – Hè 2019 từ thương hiệu HUGO.

ĐIỂM DỪNG CHÂN THỨ NHẤT: CỬA HÀNG HUGO


Cửa hàng của HUGO nằm ở một trong những khu mua sắm mới mẻ và dẫn đầu xu thế bậc nhất của thành phố Berlin, hiển nhiên khiến cho nơi đây có đầy đủ mọi thứ mà hai nhóm nhỏ của PAQ cần. Thử xem họ chọn gì từ bộ sưu tập của HUGO để thám hiểm thành Berlin nhé!

ĐIỂM DỪNG CHÂN THỨ HAI: TÌM KIẾM HÀNG KEBAB NGON NHẤT


Kebab có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng làn sóng văn hóa đa sắc tộc cũng như những cuộc phiêu lưu ẩm thực đã khiến nó trở thành món ăn đường phố được ưa chuộng bậc nhất Berlin – như cái cách mà người Việt Nam yêu bánh mì vậy. Có mặt ở mọi nẻo đường phố, luôn nóng sốt và thơm ngon dù cho đang vào lúc sáng sớm hay đêm khuya, món ăn này mang rất nhiều ý nghĩa với một thành phố luôn chuyển động không ngơi nghỉ. Và, hiển nhiên rồi, chẳng nơi đâu có món kebab ngon hơn cửa hàng Mustafa ở Kreuzberg cả.

ĐIỂM DỪNG CHÂN THỨ BA: VỌNG ĐÀI BIỂU TƯỢNG THÀNH BERLIN


Nằm ở trung tâm văn hóa và chính trị của Châu Âu, Berlin có rất nhiều điểm tham quan và tượng đài tiêu biểu, gợi nhớ lại lịch sử kiêu hùng mà cũng nhiều bi thương của thành phố này. Tháp truyền hình Berlin là công trình cao nhất ở Đức, có thể cho bạn thấy tầm nhìn rộng lớn bao quát toàn cảnh Berlin. Tòa tháp được xây dựng để biểu trưng sức mạnh của chính quyền Đông Đức một thời giờ đây là chứng nhân lịch sử khi bức tường Berlin đã sụp đổ được 28 năm.

ĐIỂM DỪNG CHÂN THỨ TƯ: XÕA Ở BERGHAIN


Bạn có thể rất cool, nhưng bạn sẽ không bao giờ cool bằng bất cứ gã nào đã đề xuất nên ý tưởng tạo nên hộp đêm Berghain. Là một trong những hộp đêm – nightclub nổi tiếng nhất thế giới, Berghain vốn là một nhà máy điện cũ, một thời cung cấp điện cho phía đông thành phố. Giờ đây, nó chạy bằng điện của một nhà máy khác (dĩ nhiên), và cung cấp niềm vui sống vồn vã cho giới trẻ Berlin hằng đêm bởi thiết kế, âm nhạc và đám đông dị biệt nơi đây.

ĐIỂM DỪNG CHÂN THỨ NĂM: MỘT HIỆU SÁCH SIÊU NGẦU


“Do you read me?!” – “Bạn có đọc tôi không?!”, là tên một hiệu sách với 4 bức tường được xây dựng bằng sách về đời sống nghệ thuật tại Berlin. Đây là nơi tuyệt nhất trong thành phố để tìm kiếm tư liệu về thời trang, kiến trúc, xã hội và tất cả mọi lĩnh vực khác. Điều đáng nói là, 4 bức tường toàn sách ở đây không phải là điều ngầu nhất; nhân viên của “Do you read me?!” mới là kẻ cộm cán thực sự khi nắm rõ từng đầu mục, từng tựa sách và có thể cho bạn chỉ dẫn chính xác để tìm kiếm các tư liệu cần thiết. Nhanh như Google, thân thiện thì gấp đôi!

ĐIỂM DỪNG CHÂN THỨ SÁU: NHỮNG TÒA NHÀ BỎ HOANG


Berlin đã trải qua nhiều làn sóng thay đổi trong thế kỷ qua, và mỗi thời kỳ đều để lại những dấu ấn riêng biệt. Một nét buồn thoảng qua của thành phố nay lưu lại trong những tòa nhà liên tiếp bị bỏ hoang rồi lại tái sử dụng, để rồi sau đó lại bị bỏ hoang. Một ví dụ tiêu biểu là Teufelsberg, một ngọn đồi nhân tạo được xây trên đống đổ nát từ Chiến tranh Thế giới thứ hai; trên đỉnh đồi có một trạm quan sát còn sót lại từ thời Chiến tranh Lạnh – có nghĩa là già hơn cả tuổi đời của các thành viên PAQ. Ngày nay, đây là một vũ trụ thu nhỏ dành cho những người yêu thích sự suy tưởng và sáng tạo, thường tìm tới để kiếm một góc nhỏ cho chính mình.