Tìm kiếm
Close this search box.

Khám phá huyền thoại Patek Philippe Ellipse

Khám phá huyền thoại Patek Philippe Ellipse 1

Với giới mộ điệu, đồng hồ có nhiều vẻ đẹp khác nhau, và Ellipse đại diện cho sự thanh lịch cổ điển bất biến với thời gian.

Với cộng đồng những người đam mê đồng hồ trên thế giới, Patek Philippe là đại diện cho sự thanh lịch trường tồn, hồn trộn nét tinh tế giữa kỹ thuật thủ công và thẩm mỹ tinh xảo trong dáng hình nhỏ bé trên cổ tay mỗi người. Mỗi tạo tác do nhà chế tác Thuỵ Sỹ cho ra đời đều trở thành kinh điển, không chỉ đối với người chơi, mà còn đối với cả ngành đồng hồ thế giới. Có thể kể đến những cái tên đã trở thành kinh điển như Calatrava, Nautilus, hay Gondolo… Thế nhưng, nếu để lựa chọn một mẫu thiết kế “mẫu mực” và mang đậm tinh thần của thương hiệu từ năm 1851 này, chắc chắn không thể không nhắc tới Ellipse.

Khám phá huyền thoại Patek Philippe Ellipse 3

Ra đời năm 1968, được thiết kế bởi huyền thoại Gerald Genta, chiếc Golden Ellipse được coi là một trong hai “chiến binh” ngăn làn sóng đồng hồ quartz của Patek Philippe. Nếu như Nautilus là sự phá cách bởi bề ngoài mạnh mẽ và ý tưởng về một chiếc đồng hồ xa xỉ trong bộ vỏ thép, thì Golden Ellipse được coi là một cách diễn giải của riêng Patek Philippe về “dress watch”, với dáng oval mảnh mai sang trọng – hay còn được gọi với cái tên thú vị “dáng tròn kiểu Patek Philippe”.

Từ “Golden” trong tên của thiết kế này không chỉ nói đến vàng – chất liệu đặc trưng của những chiếc đồng hồ xa xỉ – mà còn nhắc đến một vẻ đẹp khác: vẻ đẹp đến từ tỉ lệ vàng trong toán học, tinh tế thể hiện thẩm mỹ tối cao trong tự nhiên. Chính dãy số vượt thời gian này đã được truyền cảm hứng cho những đường uốn cong mềm mại của bộ vỏ, cũng là một trong những bộ vỏ đầu tiên được Patek Philippe tự chế tác thay vì sử dụng các nhà cung cấp bên ngoài như những chiếc đồng hồ cùng thời kỳ đó.

 

Khám phá huyền thoại Patek Philippe Ellipse 5

Trong suốt lịch sử 53 năm của mình, Golden Ellipse vẫn giữ nguyên tinh thần của thương hiệu: sự đổi mới không ngừng. Có thể nói đến mẫu tham chiếu 3605, mang kích thước lớn với bộ máy tự động, hay chiếc 3770 ra đời năm 1981 với dây và mấu đặc trưng của Nautilus, nhưng vẫn có bộ vỏ bầu dục thuôn dài của Ellipse. Đến năm 1997, chiếc đồng hồ lại tự thay đổi chính mình với chất liệu vàng trắng, các cọc số Ả Rập trắng trên mặt số đen, thang chia giờ kiểu đường ray và kim giây nhỏ lệch tâm – một thiết kế đặc trưng của “tool watch” trong dáng hình thanh lịch.

Khám phá huyền thoại Patek Philippe Ellipse 7

Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 53 năm ra đời của bộ sưu tập Golden Ellipse, Patek Philippe đã ra mắt phiên bản giới hạn 100 chiếc, để tôn vinh chặng đường đầy vinh quang của mẫu thiết kế này, mang số tham chiếu 5738/51G-001, với chất liệu vàng trắng và mặt số tráng men champlevé khắc tay. Sử dụng hai trong số những kỹ thuật hoàn thiện cổ xưa nhất – khắc tay và tráng men – các đường cong và đường viền đã tôn lên hình dạng khác biệt và tỉ lệ hài hoà của bộ vỏ, thể hiện tinh thần nguyên bản của thiết kế ban đầu theo một cách đầy tinh vi.

Khám phá huyền thoại Patek Philippe Ellipse 9

Trong suốt hơn nửa thế kỷ, những chiếc Golden Ellipse luôn làm trọn vai trò của mình: ẩn chứa những thông điệp về sự thanh lịch đầy phá cách, sự xa hoa nhưng khác biệt đến từ bàn tay thủ công và những khối óc sáng tạo tài ba. Sức hút của “hình tròn kiểu Patek Philippe” vẫn luôn mạnh mẽ với những người thật sự yêu thích đồng hồ và muốn thông qua đó thể hiện quan điểm bản thân – cũng giống như những gì thương hiệu đã gửi gắm khi lần đầu ra mắt thiết kế này.

Khám phá huyền thoại Patek Philippe Ellipse 11