Kim Cương Vàng Lộng Lẫy Trong Bst Piaget High Jewelry Treasure 1
Tin Tức Mới Nhất

Kim Cương Vàng Lộng Lẫy Trong Bst Piaget High Jewelry Treasure

Kim Cương Vàng Lộng Lẫy Trong Bst Piaget High Jewelry Treasure 3

Những tạo tác từ kim cương vàng có độ quý hiếm gấp 10.000 lần kim cương trắng thông thường trong BST High Jewelry Treasure đã vượt xa khỏi quy chuẩn thông thường trong lĩnh vực chế tác xa xỉ.

Từ những tiệm kim hoàn tại Paris Place Vendôme hay bên trong tủ kính của những thương hiệu cao cấp, kim cương trắng đang dần bị lu mờ trước vẻ quyến rũ của những viên kim cương vàng đang trở thành chuẩn mực mới cho sự xa xỉ. Tuy độ tinh khiết không bằng kim cương trắng, từ lâu, kim cương màu nói chung và kim cương vàng nói riêng luôn là những lựa chọn đặc quyền dành cho các bậc vương giả. Theo thời gian, khi gu thẩm mỹ xa xỉ mở rộng trong giới sưu tầm, kim cương vàng cũng bắt đầu gia tăng sức hút và dần khẳng định vị thế của mình.

Theo thang màu kim cương của Viện kim cương Mỹ: kim cương trắng (không màu) được xếp hạng tinh khiết từ D tới J, trong khi những viên kim cương màu được chấm điểm từ K tới Z, được đánh giá là ít giá trị hơn. Tuy nhiên, kim cương vàng lại vượt xa khỏi thang điểm này để được xếp vào hàng cực phẩm với tỷ lệ xuất hiện lên tới 1/10.000 theo thống kê của các chuyên gia đá quý.

Kim Cương Vàng Lộng Lẫy Trong Bst Piaget High Jewelry Treasure 5

Chiếc nhẫn High Jewelry Treasure từ vàng trắng cẩn viên kim cương vàng 1,21 carat cắt dạng quả lê tuyệt đẹp

Trong nhiều năm qua, một trong những thương hiệu chế tác đồng hồ và trang sức xa xỉ bậc nhất thế giới – Piaget đã lưu tâm tới những viên kim cương rực rỡ sắc màu này. Khâu thẩm định và lựa chọn kim cương vàng của Piaget cũng chứa đựng nhiều điều thú vị. Để tạo nên những món nữ trang trong BST High Jewelry Treasure, các bậc thầy thủ công phải tinh tuyển kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu vì mỗi cấp độ màu sắc của một viên kim cương vàng luôn đi cùng giá trị của nó: những viên có màu vàng nhạt thường có giá trị kém xa kim cương trắng, trong khi những viên đá quý màu vàng đậm như hổ phách hoặc trong trẻo như mật ong lại đáng cả gia tài.

Qua bộ sưu tập High Jewelry Treasure, Piaget giới thiệu đến giới mộ điệu bộ ba tạo tác gồm dây chuyền, nhẫn và hoa tai được tạo nên từ vàng trắng và kim cương vàng xa xỉ, tương phản với những món nữ trang từ vàng và kim cương trắng quen thuộc. Sở hữu nét thanh lịch duyên dáng mà không kém phần xa hoa, sợi dây chuyền vàng trắng với 23 viên kim cương 0,21 carat cắt đối xứng 57 cạnh, kèm theo 6 viên kim cương 0,72 carat được cắt – mài hình bầu dụng và một viên kim cương vàng đặc biệt lớn (1,72 carat) cắt dạng quả lê, tạo điểm nhấn tinh xảo quyến rũ.

Kim Cương Vàng Lộng Lẫy Trong Bst Piaget High Jewelry Treasure 7

Như một vì tinh tú trên ngón tay phái đẹp, chiếc nhẫn High Jewelry Treasure từ vàng trắng cẩn 10 viên kim cương 0,12 carat cắt đối xứng 57 cạnh, 6 viên kim cương 1,02 carat cắt – mài hình bầu dục và một viên kim cương vàng 1,21 carat cắt dạng quả lê. Lộng lẫy không kém là đôi hoa tai High Jewelry Treasure làm từ vàng trắng đinh 2 viên kim cương 0,46 carat cắt đối xứng 57 cạnh, 12 viên kim cương cắt – mài hình bầu dục (1.88 ct) và 2 viên kim cương nặng từ 1,07 – 1,11 carat được cắt hình quả lê.

Quý giá, lộng lẫy và nổi bật khỏi những quy chuẩn thông thường, bộ sưu tập High Jewelry Treasure với các tạo tác làm từ kim cương vàng dành cho những người phụ nữ quyến rũ hiện đã có tại cửa hàng Piaget tại số 61, phố Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.