Tin Tức Mới Nhất

L.U.C XP URUSHI YEAR OF THE DOG

Sự thanh lịch, hoàn mỹ và đặc tính kỹ thuật của mẫu đồng hồ L.U.C XP Urushi đã biến nó trở thành một biểu tượng. Hàng năm, Chopard vẽ nên niềm cảm hứng từ những con giáp trong lịch âm trên mặt đồng hồ Urushi, một kỹ thuật sơn mài đặc biệt của người Nhật. Làm cầu nối giữa mỹ thuật và sự chính xác, Đông và Tây, Chopard đã đặt sự sáng tạo và trái tim của sự giao thoa về văn hóa và khẳng định cam kết với bảo tồn truyền thống.

Năm 2018 là năm Mậu Tuất. Biểu tượng về sự trung thành và sức mạnh này được thể hiện trên chiếc L.U.C phiên bản 88 chiếc: L.U.C XP Urushi – năm Mậu Tuất. Tuyệt tác này là cái bắt tay của những nghệ nhân từ hai lĩnh vực: nghệ nhân Urushi và nghệ nhân chế tác đồng hồ tại nhà máy Chopard Manufacture tại Fleurier. Cùng với nhau, họ đã tôn vinh năm con chó, con giáp thứ 11 của chu trình 12 năm âm lịch, một năm của sự hào phóng và trung thành.

Sự hào phóng và lòng trung thành

Trong lịch âm, mỗi con giáp thể hiện một bản tính khác biệt.

Những đức tính của chú chó được thể hiện trên chiếc L.U.C XP Urushi – năm Mậu Tuất. Sẵn sang đấu tranh vì công lý, nhạy bén và trung thành, chó luôn dâng hiến sức mạnh của mình để phục vụ chủ nhân, mà không bao giờ đòi hỏi về sự tự do. Sự cống hiến của chúng đã trải qua mọi thử thách. Những chú chó cũng tạo dựng một thái độ rất tích cực đối với công việc dựa trên cam kết, trách nhiệm và sự nghiêm túc. Chó là biểu tượng của sự trung thành không bao giờ gây thất vọng. Chopard đã quyết định chọn chú chó giống Asian “Akita” để đưa vào mặt số của chiếc đồng hồ trong năm Mậu Tuất, được khắc họa trên một bức tranh thiên nhiên sống động với hoa phong lan dại và chú chuồn chuồn, vốn được coi là dấu hiệu của sự may mắn và điềm tốt.

Urushi: nghệ thuật tôn vinh thời gian

Urushi là một kỹ thuật sơn mài cổ xưa. Nó được đặt theo tên của cây sơn, nguồn cấp nguyên liệu cho sơn mài, và có số lượng rất ít. Cần 3 đến 5 năm sau khi được thu lượm, nhựa cây sơn được xử lý để đạt được chất liệu sơn mài có sức bền cao, chuyên dùng cho đồ sơn mài cao cấp. Sau đó, nghệ nhân Urushi đã rắc những hạt màu óng ánh để mang đến độ sâu, ánh sáng và sắc thái tinh xảo cho sản phẩm. Chỉ có một số rất ít nghệ sĩ mới có thể thực hiện được kỹ thuật này. Chopard đã hợp tác nghệ nhân Kiichiro Masumaro để giám sát việc thực hiện kỹ thuật này mặt số của dòng L.U.C XP Urushi. Ông được coi là nghệ nhân hàng đầu trong bộ môn này, và là “kho báu quốc gia” của Nhật Bản. Các mặt số được thực hiện bởi Nghệ nhân Urushi Minori Koizumi. Chopard thực hiện được công việc này thông qua công ty Yamada Heidando, đơn vị cung cấp các sản phẩm sơn mài cho hoàng gia Nhật Bản.

Cỗ máy tuyệt vời

Trái tim của chiếc đồng hồ tuyệt tác này là bộ chuyển động lên cót tay L.U.C 96.17-L, có đường kính 39.5mm, dày 6.8mm được phát triển bởi Chopard. Trang bị hai trống cót có năng lượng dự trữ 65 giờ bởi công nghệ Twin® cỗ máy này vừa vặn trong vỏ máy khá mỏng, nhờ vào micro-rotor bằng vàng 22 carat lệch tâm. Nó được mài, khắc và khảm guilloche, cầu mang vân Côtes de Genève. Bộ chuyển động tinh tế này được thực hiện bởi Chopard Manufacture tại Fleurier, theo những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của ngành chế tác đồng hồ. Chỉ cần nhìn thoáng qua có thể thấy truyền thống và rất nhiều kỹ thuật tài hoa của Thụy Sĩ và Nhật Bản trong một cỗ máy, tạo nên một lãnh thổ của thứ ngôn ngữ toàn cầu về tinh thần của sự xuất sắc.

TIN TỨC MỚI NHẤT