L.U.C Xp Urushi Year Of The Rat Sơn Mài, Niềm Lạc Quan Và Thịnh Vượng 1
Tin Tức Mới Nhất

L.U.C Xp Urushi Year Of The Rat Sơn Mài, Niềm Lạc Quan Và Thịnh Vượng

Chopard một lần nữa tôn vinh giá trị truyền thống Á Châu bằng sự kết hợp giữa nghệ thuật sơn mài Urushi cổ truyền Nhật Bản để tạo ra chiếc đồng hồ L.U.C XP Urushi – Year of the Rat. Tác phẩm nghệ thuật này là điểm nhấn cho con giáp tiếp theo trong âm lịch truyền thống: năm con Chuột, biểu trưng của trí thông minh và sáng suốt. Mỗi chiếc đồng hồ trong phiên bản giới hạn 88 chiếc được chế tác tinh xảo và mang tính biểu tượng mạnh mẽ, sử dụng vàng hồng 18K, và trang bị bộ chuyển động siêu mỏng sản xuất tại xưởng sản xuất của Chopard – Caliber L.U.C 96.17-L.

L.U.C Xp Urushi Year Of The Rat Sơn Mài, Niềm Lạc Quan Và Thịnh Vượng 3

Đối với Chopard, tinh hoa nghệ thuật sơn mài cổ truyền Nhật Bản Urushi kết hợp với đường nét tinh tế trong ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ tạo ra chiếc đồng hồ LUC XP Urushi – Năm con Chuột phiên bản giới hạn 88 chiếc chỉ có tại hệ thống các cửa hàng của hãng.

Một giáp theo chu kỳ âm lịch bắt đầu với năm con Chuột với truyền thuyết kể về câu chuyện Đức Phật triệu tập các loài động vật trước cõi Niết bàn. Chuột đã trèo lên lưng trâu và đến trước, đưa mèo xuống vị trí thứ 13 và do đó tước đi một vị trí trong 12 con giáp – điều này giải thích sự đối nghịch huyền thoại giữa hai sinh vật này. Năm con Chuột sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 1 năm 2020 và kết thúc vào ngày 12 tháng 2 năm 2021.

Nghệ thuật của sự tĩnh lẵng
Mặt số của chiếc đồng hồ được làm hoàn toàn thủ công dành riêng cho năm con Chuột, khơi gợi niềm tự hào văn hóa châu Á bằng cách sử dụng kỹ thuật sơn mài cổ truyền của Nhật Bản có tên Urushi kết hợp sơn mài với bụi vàng. Khung cảnh mô tả một con chuột vàng đang đứng trên tai ngô, biểu tượng của sự trù phú, phía trước là trái hồng Nhật, loại trái cây thu hoạch vào mùa đông và là biểu tượng của sự trường thọ. Trước mặt là một nhành cây với ba màu may mắn theo năm Chuột gồm: xanh lam, vàng kim và xanh lục. Theo đó, như truyền thống của phương Đông, chuột tượng trưng cho đam mê, quyến rũ, thông minh và tháo vát, cũng là một người bạn trung thành, một thành viên hào phóng trong gia đình và cội nguồn của sự lạc quan.

L.U.C Xp Urushi Year Of The Rat Sơn Mài, Niềm Lạc Quan Và Thịnh Vượng 5

Nghệ thuật vẽ tranh lâu đời của Nhật Bản
Loại vecni sử dụng trong nghệ thuật sơn mài cổ truyền này lấy từ nhựa của cây Urushi, hay còn gọi là “cây sơn mài”, hoặc “cây vecni Nhật”, thực ra cây mọc ở cả Nhật Bản và Trung Quốc. Nhựa của nó được thu hoạch mỗi năm một lần với số lượng cực kỳ nhỏ. Chỉ ba đến năm năm sau, nhựa mới sẵn sàng được sử dụng, trở thành loại sơn mài có tính kháng chịu cao và bề mặt giống như mật ong. Chúng được quyét thành các lớp cực kỳ tinh tế.

88 mặt số giới hạn của sản phẩm được chế tác thông qua hợp tác giữa Chopard và đối tác lâu năm, công ty Yamada Heinado, nơi các bậc thầy của nghệ thuật Urushi thực hiện công việc thủ công của mình. Đây là một trong số rất nhiều những dấu ấn thể hiện sự gắn kết và tôn vinh các kỹ năng và chế tác nghệ thuật hiếm có của Chopard.

L.U.C Xp Urushi Year Of The Rat Sơn Mài, Niềm Lạc Quan Và Thịnh Vượng 7

Kiến thức bậc thầy về thời gian
Mỗi tác phẩm nghệ thuật được đóng gói trong thiết kế tinh tế của chiếc L.U.C XP. Chiếc đồng hồ siêu mỏng, thanh lịch và kín đáo này được các nghệ nhân Chopard trang trí thủ công theo phương pháp chế tác đồng hồ truyền thống, trong khi bộ chuyển động Caliber L.U.C 96.17-L được chiêm ngưỡng qua lớp kính sau sapphire trong suốt.

Mặc dù chỉ dày 3,3 mm, nhưng chiếc đồng hồ đạt được mức dự trữ năng lượng lên tới 65 giờ, đem đến một sự kết hợp hiếm có giữa độ mỏng và tính hữu dụng. Với đường kính 40 mm và độ dày 6,8, làm từ vàng hồng 18K, chiếc đồng hồ được tinh chỉnh cẩn thận để vừa vặn với cổ tay của các khách hàng châu Á, những chủ nhân đích thực của sản phẩm L.U.C XP – Year of the Rat.

L.U.C Xp Urushi Year Of The Rat Sơn Mài, Niềm Lạc Quan Và Thịnh Vượng 9

Triết lý tự chủ sản xuất của Chopard
Chopard có triết lý vận hành độc lập đi sâu vào văn hóa công ty. Tất cả các bước tạo ra những chiếc đồng hồ L.U.C đều được thực hiện tại các khu vực sản xuất tại Geneva và Fleurier. Thiết kế bộ chuyển động, chế tác linh kiện, hoàn thiện thủ công theo phương pháp truyền thống, nấu vàng, dập vỏ, xử lý bề mặt, đánh bóng, lắp ráp, tinh chỉnh và kiểm soát chất lượng: tất cả đều được Chopard làm chủ toàn diện và áp dụng trên mỗi chiếc L.U.C được sản xuất.

L.U.C XP Urushi – Year of the Rat

Phiên bản giới hạn 88 chiếc bằng vàng hồng 18 carat

L.U.C Xp Urushi Year Of The Rat Sơn Mài, Niềm Lạc Quan Và Thịnh Vượng 11

Thông số kỹ thuật

Vỏ
Vàng hồng:18K
Đường kính: 39,50 mm
Độ dày: 6,80 mm
Chống nước: 30 mét
Núm vặn vàng hồng18K với logo L.U.C 4,00 mm
Chải xước dọc các mặt và giữa tai đồng hồ
Đánh bóng viền và ốp lưng
Tinh thể sapphire với mặt sau trong suốt
Tinh thể sapphire với mặt sau trong suốt
Bộ chuyển động
Bộ chuyển động tự lên cót: Caliber L.U.C 96.17-L
Lên cót thông qua micro-rotor bằng vàng 22 carat
Đường kính: 27,40 mm
Độ dày: 3,30 mm
Số chân kính: 29
Dao động: 28,800 vph (4 Hz)
Năng lượng dự trữ: 65 giờ
Hai trống cót – công nghệ Twin độc quyền của Chopard
Cầu nối trang trí Côtes de Genève
Mặt số và kim
Mặt số làm thủ công tại Nhật Bản bằng kỹ thuật sơn mài Urushi với họa tiết đặc biệt dành cho năm con Chuột.
Kim chỉ giờ và chỉ phút kiểu Dauphine mạ vàng
Chức năng và hiển thị
Chỉ giờ và phút ở giữa mặt số
Dây đeo và khóa
Dây da cá sấu màu đen với lớp lót da cá sấu màu nâu khâu tay
Khóa cài mạ vàng hồng 18 carat đánh bóng

L.U.C Xp Urushi Year Of The Rat Sơn Mài, Niềm Lạc Quan Và Thịnh Vượng 13

Mã tham chiếu 161902-5069 – vàng hồng 18t với mặt số đặc biệt của năm con Chuột

Phiên bản giới hạn 88 chiếc

Chỉ có tại hệ thống các cửa hàng Chopard