Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Lạc vào thế giới trang sức mang sắc màu cổ tích của Chopard

Lấy chủ đề cổ tích, thương hiệu đồng hồ và trang sức Thuỵ Sĩ Chopard giới thiệu loạt 77 sáng tạo mới, tôn vinh những sự kiện thảm đỏ.

Mỗi dịp hè, bộ phận chuyên về trang sức cao cấp của Chopard lại trổ tài với bộ sưu tập (BST) Thảm đỏ (Red Carpet). Đây là BST trang sức đắt giá vốn dành cho các nữ diễn viên trên toàn thế giới tham dự liên hoan phim Cannes, sự kiện thương hiệu đồng hành từ 1998.

Số trang sức mới luôn tương ứng với số kỳ liên hoan phim. Cho kỳ Cannes lần thứ 77, Chopard giới thiệu 77 tạo tác lấy chủ đề “Contes de Fées” (tạm dịch: Chuyện cổ tích). Thương hiệu cũng được biết đến là nhà chế tác tượng Cành Cọ Vàng, giải thưởng danh giá trao cho bộ phim xuất sắc nhất tại liên hoan phim.

Lạc vào thế giới trang sức mang sắc màu cổ tích của Chopard 1

Ký ức tuổi thơ ùa về sống động khi chiêm ngưỡng “Contes de Fées”. Khiến người xem liên tưởng đến nàng Tinkerbell trong tiểu thuyết kinh điển Peter Pan, cặp bông tai trong BST đính kết kim cương và 1,39 cara đá xa-phia mang dải sắc xanh trù phú.

Lạc vào thế giới trang sức mang sắc màu cổ tích của Chopard 3

Phải chăng đây là “Hoàng tử ếch” trong truyện cổ Grimm? Qua loạt tạo tác giàu trí tưởng tượng, Chopard đã biến thành phố biển Cannes thành bối cảnh, các mỹ nhân màn bạc thành những nàng công chúa cho câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Trong câu chuyện đó, trang sức cũng có những nút thắt đầy bất ngờ, những yếu tố kỳ ảo, muông thú biết nói hay những sinh vật huyền bí.

Trên thân nhẫn vàng vàng, hai chú ếch nhỏ bằng titanium đính ngọc lục bảo đỡ một chấu có hình vương miện gắn rubellite và kim cương. Viên đá chủ là rubellite giác cắt tròn “khổng lồ” nặng tới 17,7 cara.

Lạc vào thế giới trang sức mang sắc màu cổ tích của Chopard 5

”Chấu vương miện” là tên một kiểu chấu gắn đá quý do chính cựu chủ tịch Chopard, ông Karl Scheufele III phát minh. Song với chiếc nhẫn độc đáo này, chấu thực sự có hình vương miện chứ không chỉ là tên gọi, tựa như phép cường điệu thú vị của câu chuyện cổ.

Lạc vào thế giới trang sức mang sắc màu cổ tích của Chopard 7

Titanium cũng là một “hiện tượng lạ” trong BST lần này của Chopard. Đây là kim loại rất hiếm khi xuất hiện trên trang sức, lại vô cùng thách thức trong chế tác. Thương hiệu đã thành công khi tung ra nhiều mẫu trang sức kết hợp sự cứng cáp, trọng lượng nhẹ và khả năng lên màu của titanium với vẻ đẹp, sự sang trọng và độ mềm mại của vàng.

Tiêu biểu là chiếc vòng cổ gợi tả cây sồi đại thụ với sức mạnh và trí tuệ uyên thâm. Cần tới sáu tháng làm việc và bốn nghệ nhân kim hoàn để đính kết từng chiếc lá, quả sồi titanium, từng chùm hoa sum suê bằng xa-phia vàng giác cắt briolette.

Lạc vào thế giới trang sức mang sắc màu cổ tích của Chopard 9

Các nàng tiên còn là cảm hứng cho chiếc tiara đặc biệt tinh xảo và lãng mạn. Trên đôi cánh xà cừ, nàng tiên Chopard vẫy đũa phép giữa bầu trời sao đính kim cương. Chi tiết này có thể tháo rời thành một chiếc trâm cài áo.

Lạc vào thế giới trang sức mang sắc màu cổ tích của Chopard 11

Chiếc trâm cài áo hình hoa linh lan sinh động như vừa mới hái trong khu rừng cổ tích của Chopard. Nhuỵ hoa bằng vàng có đạo đức được chế tác cực kỳ tinh vi, nhỏ hơn cả đầu một que diêm.

Lạc vào thế giới trang sức mang sắc màu cổ tích của Chopard 13

Đôi bướm vàng trắng đính đá aquamarine giác cắt giọt lệ nâng đỡ những chiếc bông tai xoay vòng giữa không trung. Theo thương hiệu, bươm bướm là một phần trong thế giới cổ tích nhiệm màu, nơi “những loài vật nhỏ lại thường trở thành người hùng của những cuộc phiêu lưu vĩ đại.”

Lạc vào thế giới trang sức mang sắc màu cổ tích của Chopard 15

Người đẹp Hollywood, Eva Green chọn cho mình chiếc nhẫn hình hoa hồng hết sức tươi tắn từ BST “Chuyện cổ tích”, trong bộ ảnh chụp tại Cannes. Nhẫn đính kim cương đen cùng xấp xỉ 12 cara hồng ngọc.