Lalique Aquatique: Giới Thiệu Tuyệt Phẩm Pha Lê Giữa Biển Khơi 1
Sự kiện

Lalique Aquatique: Giới Thiệu Tuyệt Phẩm Pha Lê Giữa Biển Khơi

Chẳng nơi nào phù hợp để khoe trọn vẹn vẻ đẹp của Thủy thượng uyển – Aquatique bằng đại dương. Tại sự kiện triển lãm Singapore Yacht Show (diễn ra trong 3 ngày, từ 11-14 tháng Tư vừa qua), những tuyệt tác pha lê từ bộ sưu tập Aquatique đã được trưng bày cho khách thăm quan thưởng lãm, đồng thời tiếp nối bằng sự kiện tiệc cocktail ra mắt bộ sưu tập tại Lalique Paragon boutique vào ngày 24 tháng 4, 2019, với sự tham gia của 30 vị khách đặc biệt.

Lalique Aquatique: Giới Thiệu Tuyệt Phẩm Pha Lê Giữa Biển Khơi 3

Thiên nhiên vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho Lalique, người yêu thích sự sinh động của động – thực vật và tính nữ thiêng liêng của mẹ Trái Đất. Bộ sưu tập mới kế thừa tư tưởng của ông khi đem đến một vũ trụ sâu dưới mặt nước, phần nào còn nguyên thủy và sinh động hơn những thước phim khoa học hay bom tấn viễn tưởng lấy chủ đề đại dương. Nắm bắt hồn của nước và pha lê, những nghệ nhân của Lalique đã tạo nên đồ hình của nước, lột tả vẻ đẹp siêu thực trong những chuyển động phi phàm.

Lalique Aquatique: Giới Thiệu Tuyệt Phẩm Pha Lê Giữa Biển Khơi 5Không có bất cứ giới hạn nào, Lalique đã đưa người yêu pha lê vào một cuộc hành trình Đông – Tây bất tận khi sử dụng các chất liệu văn hóa một cách tinh tế trên mọi tạo tác của mình. Gây ấn tượng mạnh mẽ với những vật phẩm tiêu biểu như chiếc bình Poissons Combattants hay Capre Koi mang điển tích dân gian châu Á, Aquatique cũng có đất diễn cho những lãnh chúa biển khơi như  Chiến mã Pegasus của Poseidon – một sinh vật nửa ngựa, nửa cá nay tạc thành từ pha lê, căng tràn sinh lực dưới từng thớ cơ bắp căng cứng, trên lưng mọc những dải vây nhấp nhô cùng một cái đuôi dài có vảy hay hóa thạch pha lê của những con cá mập hung mãnh vốn đã luôn thống trị biển khơi.

Lalique Aquatique: Giới Thiệu Tuyệt Phẩm Pha Lê Giữa Biển Khơi 7Lalique đã luôn là thương hiệu Châu Âu mang nặng sự ám ảnh với cái đẹp của phương Đông huyền bí, tuy nhiên Aquatique là sự giao thoa văn hóa vô tiền khoáng hậu. Bộ sưu tập với cá Xiêm (cá chọi), cá Koi và cả cá mập, thậm chí là ngựa thần Poisedon; những hình ảnh sinh tồn thiên nhiên được khắc họa sinh động minh chứng cho sự tìm tòi và học hỏi về điển tích và tự nhiên học sâu sắc của đội ngũ thiết kế dày nghề Lalique, đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng của thương hiệu này tới thị trường Châu Á – bên cạnh nước Pháp và Châu Âu.

Lalique Aquatique: Giới Thiệu Tuyệt Phẩm Pha Lê Giữa Biển Khơi 9

Ra mắt thành công tại sự kiện Singapore Yacht Show cũng như tiệc cocktail tại Lalique Paragon boutique, các tạo tác thuộc BST hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành sủng vật của các nhà sưu tập danh tác nghệ thuật trên toàn thế giới trong thời gian tới.