Lalique “Botanica” :   Khi Pha Lê Đơm Thành Hoa Cỏ 1
Tin Tức Mới Nhất

Lalique “Botanica” : Khi Pha Lê Đơm Thành Hoa Cỏ

Tự nhiên là thế, nguồn cảm hứng tạo thành LALIQUE lại xoay vòng, đem tới một bộ sưu tập mới tuyệt đẹp cho mùa Xuân – Hè năm nay lấy cảm hứng từ những loài hoa. Hân hoan và vui thích, hãy vén màn bí mật để đến với “BOTANICA”!

Thiên nhiên đã luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ nhân nhà LALIQUE. Bản thân người khai sinh ra thương hiệu – ngài René Lalique đã định sẵn mã gene sáng tạo của mình gói trong 3 chữ “F” – Femme, Flora và Fauna – tương xứng với “Tính nữ, hoa và hệ động vật” – thể hiện rõ nét niềm say mê của ông với vòng tròn sinh mệnh bất tận ràng buộc vạn vật trên đời.

“BOTANICA” – tên gọi của BST mới từ LALIQUE – đưa chúng ta tới một vũ trụ nơi xanh – đỏ – cỏ cây là thiên nhiên diệu kỳ, tô điểm cho căn nhà của bạn những sắc thái rực rỡ và kỳ diệu từ hoa mẫu đơn, hoa huệ tây, hoa lan hoặc hoa anh đào.

Bình FLEURS DE CERISIER

Hoa Anh đào nở rộ từ lâu đã là biểu tượng của Đảo quốc Nhật Bản, và mảnh Á Đông tuyệt đẹp này cũng là cảm hứng cho kiệt tác mang tên FLEURS DE CERISIER từ LALIQUE. Tỏa sáng rực rỡ với ánh vàng và men được tráng thủ công hoàn toàn, những chiếc bình FLEURS DE CERISIER tượng trưng cho nét mong manh phù du và vẻ đẹp trong khoảnh khắc ngắn ngủi của cuộc đời. Người yêu LALIQUE nay có thể lưu giữ lại khoảnh khắc hoa anh đào nở trong ba phiên bản bình hoa anh đào thếp vàng đánh số giới hạn: màu trắng đục, màu hổ phách với 88 chiếc và màu tím với 28 chiếc được ra mắt, chiếc bình này chính là tuyệt phẩm bắt trọn nét đẹp hoàn hảo của tự nhiên trong không gian căn phòng khách của gia chủ.

Lalique “Botanica” :   Khi Pha Lê Đơm Thành Hoa Cỏ 5

Bình PIVOINES

Cây mẫu đơn là Biểu tượng của sự thịnh vượng, vẻ đẹp và danh dự, đặc biệt là trong quan niệm truyền thống của người Trung Quốc. Chiếc bình Pivoines được tạo hình như một khóm mẫu đơn kiên cường mọc lên và bám lấy phiến đá lớn hay vươn rễ bám ngang qua những tòa nhà hoang phế, tạo thành cấu tứ sang trọng nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ – phải chăng đây là chuẩn mực độc đáo chỉ riêng LALIQUE mới có cho một chiếc bình pha lê trang trí. Những chiếc bình PIVOINES cũng xuất hiện ở 4 phiên bản với 4 màu sắc và 2 kích cỡ khác nhau – tất cả đều gợi nhớ về thủ pháp điêu khắc Lost-wax khi người thợ thủ công sẽ phải phá vỡ khuôn thạch cao tạo hình để rồi từ đó, trân phẩm pha lê rực rỡ sẽ dần lộ diện.

Lalique “Botanica” :   Khi Pha Lê Đơm Thành Hoa Cỏ 7

Bình MUGUET

Một biểu tượng của sự may mắn, đồng thời cũng là loài hoa yêu thích của René Lalique, đó chính là loài hoa linh lan. Hoa linh lan tạo thành điểm nhấn sáng giá trên chiếc bình MUGUET. Những búp hoa rủ xuống như quả chuông tinh nghịch núp sau vạt lá nhấp nhô suông dài như thể bị gió thổi bay, mơn man chơi đùa trong gió – cấu tứ thanh nhã đó đã được các nghệ nhân LALIQUE bắt gọn trong dạng thức của pha lê chải satin. Bình MUGUET được chào hàng tới giới sưu tập trên toàn thế giới qua hai phiên bản: Pha lê trong trang nhã và pha lê màu xanh ngọc bích lộng lẫy.

Bình đựng rượu ORCHIDÉE

Được thiết kế như một chiếc bình đựng rượu tinh tế nhằm lưu giữ hương vị đậm đà và tinh thần tiệc tùng hứng khởi, chiếc decanter ORCHIDÉE làm phong phú thêm bộ sưu tập của những người nếm rượu sành sỏi và thỏa mãn thị giác trước cả khi đầu lưỡi được nếm men nồng. Được nhấn nhá bởi chất liệu pha lê chải satin mở, chiếc bình hoa lan này quyến rũ người dùng bởi nét gợi cảm và tinh tế khó chối tử tựa như một bầu hoa ngập tràn sức sống đơm thành tinh túy nơi nút chặn – bản lề mở ra cánh cửa dẫn tới cuộc sống xa xỉ ngày thường của những quý ông sành rượu và yêu hoa.

Lalique “Botanica” :   Khi Pha Lê Đơm Thành Hoa Cỏ 13
Lalique “Botanica” :   Khi Pha Lê Đơm Thành Hoa Cỏ 15

Tượng FLORA

Là sự pha trộn của hương sắc mùa Xuân và tính nữ thiêng liêng trong thần thoại La Mã, chiếc bình FLORA lấy cảm hứng từ cỏ cây, tán lá và tự nhiên cựa mình tỉnh thức trên cơ thể của nàng thơ Grand Nude Flora. Hãy nhìn vào chiếc bình và cảm nhận sự tinh tế khác biệt cho tạo tác xuất sắc bậc nhất trong BST lần này: Một người phụ nữ căng tràn sức sống khoe trọn vẹn nét đẹp nữ tính của bản thân, mặc cho hoa Anh đào Nhật Bản đang bám lấy bờ lưng pha lê ngọc ngà của nàng. Phiên bản giới hạn này được sản xuất với chỉ 99 chiếc trên toàn thế giới và đang được giới sưu tập săn lùng bởi khả năng chế tác phi thường từ các bậc thấy thủ công nhà LALIQUE trong lĩnh vực điêu khắc và tạo hình pha lê.

Lalique “Botanica” :   Khi Pha Lê Đơm Thành Hoa Cỏ 17

Lalique Boutique

Address: 61 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Open: 9:00 – 20:00
Tel: 024 3929 1010
Email: lalique.hn@tamsonfashion.com