Lalique - Đấu Giá Thành Công Tượng Phật Pha Lê, Mang Lại Nụ Cười Đổi Đời Cho Trẻ Em Việt 1
Tin Tức Mới Nhất

Lalique – Đấu Giá Thành Công Tượng Phật Pha Lê, Mang Lại Nụ Cười Đổi Đời Cho Trẻ Em Việt

Ngày 1 tháng 12 vừa qua, bức tượng Phật bằng pha lê từ thương hiệu 130 năm tuổi Lalique đã được bán đấu giá thành công tại đêm gây quỹ “Thắp sáng nụ cười” do tổ chức Operation Smile thực hiện tại Hà Nội. Số tiền 139 triệu đồng có được từ bức tượng sẽ được dùng để đem tới cơ hội phẫu thuật, mang lại nụ cười rạng rỡ các em nhỏ Việt Nam mắc dị tật hở hàm ếch bẩm sinh.

Lalique - Đấu Giá Thành Công Tượng Phật Pha Lê, Mang Lại Nụ Cười Đổi Đời Cho Trẻ Em Việt 3Vào ngày 1 tháng 12 vừa qua, tổ chức Operation Smile Vietnam đã tổ chức thành công buổi Gala Dinner lần thứ 29, cùng với đó là buổi đấu giá gây quỹ “Thắp sáng nụ cười” được tổ chức tại Hà Nội. Với sự giúp đỡ và bảo trợ từ các nhà tài trợ, tình nguyện viên và nhiều mạnh thường quân, buổi Gala dinner đã gây quỹ thành công. Số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng để thực hiện các cuộc phẫu thuật, các hoạt động chăm sóc hậu phẫu và biện pháp điều trị cho hơn 250 trẻ mắc dị tật hở hàm ếch tại Việt Nam. Đây được coi là nghĩa cử cao đẹp và ấm áp giúp mang lại cho cộng đồng thêm nhiều những nụ cười thơ ngây, góp phần đem tới cho các em nhỏ một tương lai tươi sáng hơn.

Lalique - Đấu Giá Thành Công Tượng Phật Pha Lê, Mang Lại Nụ Cười Đổi Đời Cho Trẻ Em Việt 5

Đáng kể đến trong buổi đấu giá gây quỹ “Thắp sáng nụ cười” chính là tặng phẩm tới từ thương hiệu pha lê cao cấp Pháp  hơn 130 năm tuổi – Lalique. Dưới sự chủ trì của chủ tọa lừng danh Rob Blain, bức tượng Phật màu hổ phách được tạo tác dưới bàn tay của nghệ sĩ Geogre Lam đã về tay chủ nhân mới với giá 6.000 USD (tương đương 139 triệu VNĐ); đem đến cơ hội phẫu thuật đổi đời cho các em nhỏ trên mảnh đất hình chữ S.

Về tác phẩm tượng Phật được đem đấu giá: Lấy hồn Á Đông huyền bí và trang nghiêm, nghệ sĩ Geogre Lam mượn tinh thần Lalique để thổi sinh khí vào bức tượng Phật bằng pha lê màu hổ phách. Với chỉ 388 bức được phát hành, tượng phật của Geogre Lam và Lalique đã nhanh chóng trở thành tạo tác pha lê được giới sưu tập săn lùng gắt gao.

Từ tạo hình tổng thể tới từng nét khắc của bức tượng lấy cảm hứng từ tượng Daibutsu – Đại Phật – nguyên tác đặt ở Kotoku-in, Kamakura, Nhật Bản, tất cả đều tỏa ra nét từ bi tĩnh tại, cộng thêm chất liệu pha lê màu hổ phách biến pho tượng thành một khối trung dung đẹp đẽ, xứng đáng tọa thiền ở nơi trang trọng nhất trong căn phòng khách của những người tin vào Phật pháp và phép màu của chuỗi tràng hạt; hay đơn giản hơn, là trân phẩm của những người yêu cái đẹp và di sản 130 năm tuổi Lalique. Bức tượng Phật Lalique xuất hiện trong đêm đấu giá gây quỹ “Thắp sáng nụ cười” còn đem tới một phép màu cho nhiều cháu nhỏ tại Việt Nam, giúp các em tìm lại nụ cười tự tin nhờ những ca phẫu thuật miễn phí từ tổ chức Operation Smile Vietnam.

Kể từ năm 1982, sau 35 hoạt động bền bỉ, tổ chức Operation Smile đã lưu lại dấu ấn tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, đem tới hơn 44.000 ca phẫu thuật cho các trẻ mắc dị tật hở hàm ếch bẩm sinh. Bên cạnh việc mang lại nụ cười rạng rỡ cho hơn 2000 bệnh nhân mỗi năm, tổ chức cũng thường xuyên tiến hành các khóa đào tạo chuyên ngành cho nhân viên y tế địa phương để nâng cao năng lực, cải thiện hệ thống y tế và tiến hành điều tra nguyên nhân chính của dị tật hở hàm ếch, nhằm loại bỏ tận gốc những khiếm khuyết này.

Lalique - Đấu Giá Thành Công Tượng Phật Pha Lê, Mang Lại Nụ Cười Đổi Đời Cho Trẻ Em Việt 7