Tin Tức Mới Nhất

Lalique Giới Thiệu Bộ Sưu Tập Pha Lê Mới

Bản mở rộng của bộ sưu tập Aquatique gây ấn tượng với những bình pha lê tinh xảo mang tên Poissons Combattants, Mossi, hay Capre Koi.

Sự trở lại của Aquatique

Hồi tháng Một, Lalique đã giới thiệu tới người yêu nghệ thuật chế tác pha lê trên toàn thế giới bộ sưu tập Xuân – Hè 2019 mang tên Aquatique.

Bộ sưu tập tái hiện một thủy thượng uyển trên cạn và đem tới bầu không khí tươi mới, ngập tràn cảm hứng và ý tưởng từ thế giới huyền bí dưới mặt nước thông qua kỹ thuật chế tác pha lê đẳng cấp của những nghệ nhân Lalique tới từ nước Pháp.

Kế thừa những giá trị và bản sắc của thương hiệu Lalique, bản mở rộng bộ sưu tập Aquatique lấy cảm hứng từ sự sâu thẳm của vũ trụ dưới nước và nét sinh động, huyền diệu của mẹ thiên nhiên bằng chất liệu pha lê. Những nghệ nhân của Lalique đã tạo nên đồ hình của nước, lột tả vẻ đẹp siêu thực thông qua những chuyển động giàu tính nghệ thuật.

Bộ sưu tập mới giới thiệu với công chúng những vật phẩm độc đáo như bình Poissons Combattants, bình Mossi, bình Capre Koi.

Bản mở rộng bộ sưu tập Aquatique lấy cảm hứng từ sự huyền diệu của vũ trụ và thiên nhiên.

Sắc xanh lục bảo và màu trắng sữa trên chiếc bình Poissons Combattants trở thành nền cho trận chiến sinh động của những con cá Xiêm rực rỡ. Trong khi đó, những chú cá Koi vốn được coi là phúc thần của người Nhật lại gây ấn tượng mạnh mẽ trong hành trình vượt xoáy nước, vươn mình hóa rồng như trong điển tích.

Cá Xiêm hay cá Koi xuất hiện trong những bức tượng pha lê Lalique với thần thái sinh động, tinh xảo tới từng đường nét tỉ mỉ ở chân vảy hay chiếc vây lưng.

Chiếc bình pha lê Poissons Combattants.

Theo đại diện thương hiệu, đây là những tác phẩm thể hiện rõ nét niềm đam mê của Lalique với thị trường châu Á khi chuyển thể những sinh vật và câu chuyện văn hóa phương Đông vào tác phẩm nghệ thuật bằng pha lê mang chất liệu phương Tây.

Những chú cá xuất hiện sống động trong bình pha lê sắc lục bảo.

Bình Rosetail – điểm nhấn bộ sưu tập

Điểm nhấn của bộ sưu tập là chiếc bình pha lê mang tên Rosetail, cũng là tên gọi chỉ cá Xiêm hay cá Betta đuôi hoa, loài cá nước ngọt mang vẻ kiều diễm nhưng cũng vô cùng hiếu chiến, được tái hiện trên chiếc bình Rosetail ở hai phiên bản: pha lê trắng đục và phủ màu vàng, rồi được nung ở 510 độ C để hoàn thiện tạo tác.

Bình Rosetail khắc họa tinh xảo hình ảnh cá Xiêm.

Đại diện Lalique cho rằng, chiếc bình Rosetail đem tới cho người đối diện những xúc cảm gói gọn trong từ “dữ dội”. Rosetail giống như một sinh cảnh thu nhỏ lột tả rõ nét tính hung mãnh của loài cá xinh đẹp này. Chiếc bình được vuốt thuôn ở phần đáy và mở rộng ở miệng bình, tạo hình như một xoáy nước mạnh mẽ cuốn đàn cá đuôi hoa vào trận chiến bất tận. Mỗi con cá đuôi hoa đều được tạo hình tỉ mỉ, kỹ lưỡng tới từng chiếc vảy hay cung mang, thể hiện kỹ thuật chế tác trình độ cao của người thợ thủ công Lalique khi tạo và đổ khuôn cho chiếc bình.

Hai phiên bản của bình pha lê Rosetail đều cho hiệu ứng thị giác độc đáo dưới ánh sáng tự nhiên hay không gian phòng. “Chiếc bình này sẽ trở thành niềm tự hào của gia chủ. Rosetail được tạo hình chuyển động tinh xảo trên nền pha lê cao cấp nước Pháp sẽ là vật phẩm bạn nóng lòng muốn giới thiệu với những vị khách đến thăm nhà và có chung niềm đam mê với pha lê và yêu mến sự rực rỡ, dữ dội của thiên nhiên”, vị đại diện nói.

Minh Chi