EN

LALIQUE LÀM SỐNG LẠI DI SẢN VỚI LOẠT THIẾT KẾ KINH ĐIỂN

YouTube video

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập xưởng sản xuất của thương hiệu pha lê cao cấp LALIQUE. Nhân dịp này, thương hiệu đã tái hiện lại những tạo tác tiêu biểu trong một bộ sưu tập đặc biệt trên gam màu xanh thiên thanh, biểu trưng cho sự vĩnh cửu và hy vọng, để vinh danh một thế kỷ kiến tạo nên chuẩn mực sống thượng lưu đậm chất Châu Âu.

LALIQUE LÀM SỐNG LẠI DI SẢN VỚI LOẠT THIẾT KẾ KINH ĐIỂN 1

Từng được định giá tới gần 47.000 USD trong một phiên đấu giá năm 1927, chiếc bình Bacchantes thể hiện tầm nhìn lãng mạn và tươi vui của René Lalique trong sáng tạo nghệ thuật. Thiết kế ra đời dựa trên câu chuyện về vị thần bảo hộ cho tiệc tùng và rượu nho Dionysus và các nữ thần Bacchantes quyến rũ.

LALIQUE LÀM SỐNG LẠI DI SẢN VỚI LOẠT THIẾT KẾ KINH ĐIỂN 3

Đường nét mềm mại của các nữ thần được khắc họa tỉ mỉ, thể hiện sự ngưỡng mộ của René Lalique với tính nữ thuần khiết. Trên nền pha lê màu xanh thiên thanh dịu dàng, ánh sáng xanh huyền hoặc nhẹ nhàng ôm ấp, vuốt ve trên làn da của những nữ thần Bacchantes, tạo thành một hoạt cảnh tiệc tùng sinh động và gợi cảm.

LALIQUE LÀM SỐNG LẠI DI SẢN VỚI LOẠT THIẾT KẾ KINH ĐIỂN 5

Hiệu ứng vạn hoa của chiếc bình Mossi được tạo nên từ họa tiết pha lê trang trí được cắt tròn kiểu cabochon. Ánh sáng khi đi qua các chi tiết này sẽ được khúc xạ qua lại, tạo thành một màn trình diễn ánh sáng mãn nhãn.

LALIQUE LÀM SỐNG LẠI DI SẢN VỚI LOẠT THIẾT KẾ KINH ĐIỂN 7

Sự sáng tạo của René Lalique đã để lại cho hậu thế một thiết kế mang tính biểu tượng. Chiếc bình Mossi cho tới tận ngày nay vẫn luôn nằm trong wishlist của các nhà sưu tập và thường xuyên “cháy hàng” tại các cửa hàng LALIQUE.

LALIQUE LÀM SỐNG LẠI DI SẢN VỚI LOẠT THIẾT KẾ KINH ĐIỂN 9

Chiếc bình Languedoc đưa người chiêm ngưỡng tới mảnh đất cùng tên nơi miền Nam nước Pháp, với đồng bằng phẳng lặng, trời xanh, nắng vàng và những hẻm núi tuyệt đẹp. Vẻ đẹp thô mộc dịu dàng này đã truyền cảm hứng cho vô số nghệ sĩ, trong số đó có René Lalique.

LALIQUE LÀM SỐNG LẠI DI SẢN VỚI LOẠT THIẾT KẾ KINH ĐIỂN 11

Họa tiết lá cây xương rồng được LALIQUE sử dụng trên chiếc bình Mossi, nắm bắt trọn vẹn nét đẹp của loài cây có sức sống mãnh liệt này. Chiếc bình được hoàn thiện chải xước tỉ mỉ trên nền pha lê màu thiên thanh dịu dàng, mang theo những mơ mộng về miền biển phương Nam nước Pháp.

LALIQUE LÀM SỐNG LẠI DI SẢN VỚI LOẠT THIẾT KẾ KINH ĐIỂN 13

Thường mượn pha lê để mô tả thiên nhiên, LALIQUE muốn khẳng định rằng thương hiệu cũng am hiểu cả vẻ đẹp cổ kính của đô thị Châu Âu. Mẫu thiết kế mang tên Champs-Élysées (Đại lộ Thiên Thai – Paris, Pháp) được thiết kế vào năm 1951 bởi Marc Lalique, luôn là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến trình độ tinh xảo và vẻ lộng lẫy của những sản phẩm pha lê cao cấp.

LALIQUE LÀM SỐNG LẠI DI SẢN VỚI LOẠT THIẾT KẾ KINH ĐIỂN 15

Chiếc đĩa pha lê Champs-Élysée gợi nhớ về một Paris xưa cũ, với đại lộ Thiên Thai rợp bóng cây. Trong một khoảnh khắc huyền hoặc được bắt trọn, phiến pha lê dịu dàng đã được bàn tay của những người thợ thủ công tạo hình thành chiếc lá mềm mại và sinh động.

Bộ sưu tập kỷ niệm 100 năm thành lập xưởng sản xuất đầu tiên của LALIQUE hiện đã được bán với số lượng giới hạn. Tại Việt Nam, thương hiệu LALIQUE được phân phối chính hãng bởi Công ty Quốc tế Tam Sơn.

Bộ sưu tập kỷ niệm 100 năm thành lập xưởng sản xuất đầu tiên của LALIQUE hiện đang được bán với số lượng giới hạn, cùng ưu đãi đặc biệt 5% khi mua tại cửa hàng*. Tại Việt Nam, thương hiệu LALIQUE được phân phối chính hãng bởi Công ty Quốc tế Tam Sơn.

*Chỉ đến 31/08/2022. Điều kiện & Điều khoản áp dụng.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG Lalique Boutique 61 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00 Tel: 024 3929 1010 E: [email protected]

Bài viết liên quan