Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo 1
Tin Tức Mới Nhất

Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo

“La Musique du Temps®”

Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo 3

  • “La Musique du Temps”: Chế tác có một không hai đến từ bộ phận Les Cabinotiers với sứ mệnh tôn vinh nghệ thuật nhạc kịch.
  • Là đối tác của Maison, Abbey Road Studios đã ghi lại bản ký âm gốc được gửi dưới định dạng chứng chỉ đặc biệt cho mỗi mẫu đồng hồ này.

Với thiết kế thanh lịch và tinh tế, hai mẫu đồng hồ Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự kết hợp hoàn hảo của các thiết kế mới nhất trong một chuỗi dài những thành tựu vượt trội của Nhà sản xuất. Sự tinh tế trong thiết kế của Vacheron Constantin tới từ bộ chuyển động ultra-thin hoàn hảo và toàn diện.

Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo 5

HẬU DUỆ XỨNG ĐÁNG TRONG LỊCH SỬ CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ XA XỈ

Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự kết hợp hoàn hảo khi bộ máy trang bị bộ chuyển động 1731 QP Calibre kết hợp giữa chức năng điểm chuông và Lịch Vạn Niên ngay tại trung tâm trái tim đồng hồ, bao quanh bằng vỏ máy vàng hồng hoặc trắng. Thách thức được đặt ra đối với các nghệ nhân chế tác đồng hồ của nhà Vacheron Constantin, đó là làm thế nào để tích hợp 2 trong số những chức năng phức tạp nhất trong bộ chuyển động với độ dày chỉ 5.70mm mà vẫn đảm bảo được độ chính xác, tín cậy và thân thiện với người sử dụng.

Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo 7Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo 9

Với hơn 438 chi tiết, một số chi tiết có kích thước chỉ bằng một sợi tóc, tạo ra thuật giả kim chế tác đồng hồ trong bộ chuyển động lên cót tay với tần số 3Hz (21,600 dao động /giờ), đi kèm với các chức năng hiển thị giờ, phút, giây, ngày, tháng, năm nhuận, moon phase và điểm chuông, trong khi đồng hồ vẫn duy trì mức năng lượng dự trữ lên tới 65 giờ.

Những phiên bản đồng hồ mới nhất luôn đi liền với những dấu ấn trong chiều dài lịch sử của hãng. Năm 1992, Vacheron Constantin giới thiệu ref 30020, một mẫu đặc biệt điểm chuông, hiển thị quý và phút và lịch vạn niên. Vào năm 2013, Maison cũng cho ra mắt bố chuyển động Calibre 1731 nổi tiếng được đặt tên để tưởng nhớ năm sinh của Jean-Marc Vacheron: bộ chuyển động mỏng lên cót thủ công với điểm chuông được lấy cảm hứng từ các bộ chuyển động calibre trong lịch sử.

SỰ PHỨC TẠP ẨN SÂU TRONG VẺ NGOÀI KÍN ĐÁO

Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo 11

Hai mẫu đồng hồ Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar kết hợp với tầm nhìn chế tác đồng hồ siêu phức tạp và thiết kế tinh tế thẩm mỹ, thanh lịch không thể phủ nhận. Hiển thị lịch với bố cục cổ điển, hiển thị thứ, ngày, tháng được đặt trên cùng mặt số hoa văn guilloche hiệu ứng tia mặt trời, cân bằng với hiển thị moonphase phía dưới. Năm nhuận được hiển thị kín đáo thông qua hiển thị cửa sổ phụ, trong khi vòng tròn chỉ phút bên ngoài đánh dấu thời gian trôi qua mà không ảnh hưởng tới việc xem lịch trực quan. Tất cả chức năng đều được tích hợp trong bộ vỏ với đường kính 42mm mảnh mai, tinh tế. Sự phức tạp chỉ được thể hiện ra ngoài thông qua bộ điều khiển cho chức năng điểm chuông phía bên trái, thông qua nhịp độ đập trên gồng, sự tinh tế của bộ chuyển động có thể được nhìn qua mặt sau vỏ kính shapphire trong suốt mang lại góc nhìn đáng ngưỡng mộ về sự tinh tế cơ học của chiếc đồng hồ.

LES CABINOTIERS: SÁNG TẠO CÓ MỘT KHÔNG HAI.

Trong vũ trụ Vacheron Constantin, Bộ phân Les Cabinotiers đại diện cho phong cách riêng của mình bằng việc cá nhân hóa các mảnh ghép bởi sức sáng tạo độc đáo. Truyền thống này có từ thế kỷ 18, khoảng thời gian mà nghệ nhân đồng hồ bậc thầy được gọi là Cabinotiers làm việc trong các xưởng nằm trên tầng cao nhất của các tòa nhà ở Geneva. Những bậc thầy sáng tạo đồng hồ đã vun đắp từ vô số kiến thức khoa học rộng lớn và sự tò mò tạo để nên nhiều ý tưởng mới, được nuôi dưỡng bởi triết lý Khai sáng. Họ đã tạo ra rất nhiều chiếc đồng hồ phức tạp có kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao, lấy cảm hứng từ thiên văn học, khoa học và nghệ thuật. Những chuyên môn này tạo nên truyền thống chế tạo đồng hồ vĩ đại của Geneva, đã chảy qua tĩnh mạch Vacheron Constantin từ năm 1755.

VACHERON CONSTANTIN VÀ NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG

Đồng hồ điểm chuông chiếm một vị trí đặc biệt trong các chức năng phức tạp nhất của nghệ thuật chế tác đồng hồ hơn 2 thế kỷ được Vacheron Constantin hết sức chú trọng. Tới nay, bộ phận Les Cabinotiers đã chọn chức năng này để vinh danh thông qua những sáng tạo có một không hai về chủ đề “La Musique du temps®”.

Sinh ra từ nhu cầu cần biết thời gian trong bóng tối ở thời đại mà mọi người phải dựa vào ánh nến, những chiếc đồng hồ “âm thanh” này được sử dụng bởi nhiều hình thức khác nhau: Repeaters – lặp lại (Điểm chuông cho biết giờ, phút, đôi khi là quý theo yêu cầu), Sonnerie (striking) (Điểm chuông cho biết giờ và quý đã trôi qua) và chức năng báo thức (được lập trình điểm chuông cho các thời gian cụ thể). Mỗi chức năng này đều những đặc điểm riêng biệt, tuy nhiên tất cả chúng đều được chế tác tinh xảo dựa trên cơ chế phức tạp của âm thanh nhạc cụ trong sự cộng hưởng về âm học và hòa âm của chúng. Vỏ đồng hồ được trang bị các chuyển động phức tạp là phương tiện biểu đạt âm nhạc duy nhất của chúng.

Ở Vacheron Constantin, chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên từ năm 1806: chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng với chức năng điểm chuông được đăng ký bản quyền bởi cháu trai người sáng lập Jacques-Barthélemy được lưu trữ trong kho của công ty. Kể từ đó, đồng hồ sonnerie hoặc repeater đã là một phần không thể thiếu trong di sản tự hào của Nhà sản xuất được chế tác đều đặn qua nhiều thập kỷ.

BẢN KÝ ÂM ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BỞI ABBEY ROAD STUDIOS

Âm thanh và âm nhạc luôn đóng một vai trò quan trọng trong các mối quan hệ đối tác của Nhà Vacheron Constantin, trong đó mới nhất là với Abbey Road Studios, một cái tên gắn liền với các nghệ sĩ mang tính biểu tượng như The Beatles, Adele và Oasis. Phối hợp với các hãng phim, Vacheron Constantin đã cho ra mắt bộ sưu tập Fiftysix®, được hỗ trợ bởi chiến dịch “One of not many”. Quan hệ đối tác cũng đóng vai trò cho “La Musique du Temps®”, khi Vacheron Constantin để Abbey Road Studios thu âm cho âm thanh độc đáo cho từng model.

Bước lên và vượt xa các giá trị tương đương, Abbey Road Studios và Vacheron Constantin phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc hợp tác liên quan đến sáng tạo nội dung và chia sẻ chuyên môn. Chúng tôi đã giao phó việc sản xuất các ký bản âm thanh cho một chuyên gia được quốc tế công nhận trong nền công nghiệp thu âm là một phần không thể thiếu trong những nỗ lực hợp tác của Vacheron Constantin, “Laurent Perves, CMO Vacheron Constantin giải thích. Lần đầu tiên, những chiếc đồng hồ điểm chuông từ dòng “La Musique du Temps” có một dấu ấn âm thanh độc đáo, được ghi lại và chứng nhận bởi Abbey Road Studios. “Cơ hội để có được bản sắc âm thanh của những chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc này là một đặc quyền”, Jeremy Huffelmann, Trưởng phòng Đối tác tại Abbey Road Studios giải thích. Những bản ghi này gói gọn một cách hoàn hảo các giá trị chung của sự khéo léo, chuyên môn và sự xuất sắc xác định sự hợp tác của chúng tôi, trong khi vẫn giữ được tính cách của những kiệt tác đồng hồ này.

TỔNG HỢP

Les Cabinotiers Minute repeater perpetual calendar – Sự kết hợp hoàn hảo với bộ máy chuyển động 1731 QP Calibre với số reference gợi nhớ tới năm sinh của Jean-Marc Constantin, tích hợp chức năng điểm chuông nổi tiếng trong bộ máy siêu mỏng lấy cảm hứng từ những thành tựu lịch sử trước đó của Maison. Nay thêm chức năng Lịch Vạn Niên vào bộ máy chuyển đông Calibre 1731 trong khi duy trì tổng độ dày chỉ 5,70 mm, cũng như đảm bảo độ chính xác, độ tin cậy và thân thiện với người sử dụng. Các chỉ dẫn xem lịch được sắp xếp theo kiểu thanh lịch cổ điển, được đặt ở đầu mặt số vân guilloché tia mặt trời, để chừa không gian cho moonphase với biểu tượng mặt trăng vàng đặt trên nền trời đầy sao. Hệ thống điều khiển cho chức năng điểm chuông ở phía bên trái vỏ đường kính 42 mm.

Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo 13

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Les Cabinotiers Minute repeater perpetual calendar

 

SỐ THAM CHIẾU 6610C/000G-B629
BỘ MÁY 1731 QP

Phát triển và sản xuất bởi Vacheron Constantin

Hệ thống lên cót thủ công

Đường kính 32.80 mm (14 1⁄4), dày 5.70 mm

Dự trữ năng lượng: khoảng 65 giờ

Tần số 3 Hz (21,600 dao động/giờ)

438 chi tiết

36 viên đá quý

Chứng chỉ Hallmark of Geneva

HIỂN THỊ Giờ, phút

Lịch Vạn Niên (Ngày trong tuần, ngày, tháng, năm nhuận)

Moon phases

Điểm chuông

THÂN VỎ 18K vàng trắng

Đường kính 42 mm, dày 10.44 mm

Mặt sau kính Sapphire trong suốt

MẶT SỐ Vàng 18K , mặt số vàng 18K hand-guilloché tia mặt trời

Kim chỉ giờ vàng trắng 18K

DÂY Da cá sấu xanh Mississippiensis, khâu tay, hoàn thiện kiểu yên ngựa, vảy vuông
KHOÁ CÀI Khoá gập 18K vàng trắng

Hình nửa chữ thập Malte, đánh bóng

PHỤ KIỆN Abbey Road Studios Certificate