Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra Thin - Vũ Điệu Của Những Viên Ngọc 1
Tin Tức Mới Nhất

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra Thin – Vũ Điệu Của Những Viên Ngọc

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra Thin - Vũ Điệu Của Những Viên Ngọc 3

  • La Musique du Temps’: Một tuyệt tác có một không hai đến từ bộ phận Les Cabinotiers với sứ mệnh tôn vinh nghệ thuật nhạc kịch.
  • Là đối tác của Maison, Abbey Road Studios đã ghi lại bản ký âm gốc được gửi dưới định dạng chứng chỉ đặc biệt cho mỗi mẫu đồng hồ này.

Các mẫu đồng hồ điểm chuông siêu mỏng Les Cabinotiers, với đường kính 41 và 39mm, được tích hợp bộ chuyển động Calibre 1731, một chuyển động siêu mỏng với thiết kế âm thanh cầu kì. Điểm nhấn tinh tế trong thiết kế của mẫu đồng hồ này chính là mặt số tráng men Grand Feu với các vạch chỉ giờ bằng đá quý. Mẫu nhỏ hơn được đính bằng những viên kim cương brillant-cut phủ kín vòng đệm và tai đồng hồ.

LỊCH SỬ BỘ CHUYỂN ĐỘNG CALIBRE 1731

Đặc điểm nổi bật nhất của bộ chuyển động Calibre 1731 (được đặt tên theo năm sinh của Jean-Marc Vacheron) chính là độ dày siêu mỏng tích hợp bộ chuyển động với tính năng điểm chuông. Với kích thước chỉ 3.90mm, mẫu đồng hồ này chỉ dày hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó – Calibre 1755 từ năm 1992 – với khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng lên tới 65 giờ. Phải mất bốn năm nhà Vacheron mới có thể giải quyết được một bài toán phức tạp: tạo ra một bộ chuyển động điểm chuông siêu mỏng với âm thanh trong trẻo, cùng sự tinh tế trong thiết kế và sự tin cậy, độ bền cao. Hơn nữa, các thành tựu kĩ thuật không chỉ được giới hạn trong việc tạo ra một bộ chuyển động siêu mỏng mà bộ chuyển động Calibre 1731 còn được trang bị một trong những động cơ tinh vi nhất được phát triển vào năm 2007 cho bộ chuyển động 2755 – một thành viên khác trong bộ sưu tập những bộ chuyển động của đồng hồ điểm chuông – một bộ phận điều tốc trung tâm không giống như những bộ điều tốc đòn bẩy khác, với nhiệm vụ điều chỉnh tần suất búa gõ vào gồng.

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra Thin - Vũ Điệu Của Những Viên Ngọc 5

Các đặc tính về âm học, sứ mệnh của những chiếc đồng hồ điểm chuông, luôn là tâm điểm của sự chú ý. Để đảm bảo sự trong trẻo và hài hoà của âm thanh, rất nhiều các phương án kĩ thuật đã được đưa ra. Do vậy, các bộ gồngkhông chỉ được kết nối với bộ khung ở giữa để khuếch đại âm thanh mà còn được xếp chồng lên nhau, thay vì xếp cạnh nhau. Hai khung vỏ màu vàng hồng được thiết kế để tạo thành một thực thể hợp nhất với bộ chuyển động, một sự kết hợp tinh tế của các thông số kĩ thuật với sự lưu thông hài hoà của không khí giữa bộ máy và khung vỏ để đảm bảo chất lượng truyền âm thanh. Phần khung vỏ cũng được chế tác liền mạch để các bộ phận có những tương tác giữa kim loại với kim loại để làm tăng biên độ của âm thanh.

BỘ ĐÔI HOÀN MỸ

Cả hai chiếc đồng hồ điểm chuông siêu mỏng Cabinotiers – ‘Vũ điệu của những viên ngọc’ được thiết kế với bộ khung vỏ vàng hồng 18K 5N, với đường kính lần lượt là 41mm và 39mm. Vòng đệm và tai được trang trí bằng những viên kim cương brillant-cut, và nút chỉnh được đính bằng một viên kim cương cắt theo kiểu cabochon. Cả hai mẫu đều có mặt số tráng men Grand Feu, một trong những kĩ thuật tráng men đòi hỏi khắt khe và tinh xảo nhất, với màu trắng ngà vỏ trứng tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo với phong cách cổ điển. Hoàn thiện sự hài hoà trong thiết kế là những chiếc kim chỉ giờ kiểu dauphine bằng vàng 18-carat cùng vạch chỉ giờ bằng đá ruby.

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra Thin - Vũ Điệu Của Những Viên Ngọc 7

Les Cabinotiers: Là một, là riêng, là duy nhất

Trong vũ trụ Vacheron Constantin, Les Cabinotiers sở hữu một ngôi riêng bất khả xâm phạm, ngự trị bởi những sáng tạo độc nhất và riêng có nhất. Di sản này bắt nguồn từ thế kỷ 18 khi những nghệ nhân đồng hồ bậc thầy được ngợi ca với cái tên cabinotier. Họ làm việc trên những căn gác ngập tràn ánh nắng tự nhiên được gọi là cabinet trên những tầng cao của đô thành Geneva. Trong tâm thế đón nhận những tư tưởng mới của phong trào Khai sáng (Enlightenment), những cỗ máy thời gian kiệt xuất ra đời từ đôi bàn tay của những người thợ thủ công ấy mang trong mình linh hồn của cả những bộ môn Thiên văn, Cơ khí và Nghệ thuật. Les Cabinotiers là một di sản cuộn chảy trong dòng máu Vacheron Constantin từ 1755, là một phần quan trọng làm nên truyền thống chế tác đồng hồ vĩ đại của Geneva.

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra Thin - Vũ Điệu Của Những Viên Ngọc 9Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra Thin - Vũ Điệu Của Những Viên Ngọc 11

VACHERON CONSTANTIN VÀ NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG

Đồng hồ điểm chuông chiếm một vị trí đặc biệt trong các chức năng phức tạp nhất của nghệ thuật chế tác đồng hồ hơn 2 thế kỷ được Vacheron Constantin hết sức chú trọng. Tới nay, bộ phận Les Cabinotiers đã chọn chức năng này để vinh danh thông qua những sáng tạo có một không hai về chủ đề “La Musique du temps®”.

Sinh ra từ nhu cầu cần biết thời gian trong bóng tối ở thời đại mà mọi người phải dựa vào ánh nến, những chiếc đồng hồ “âm thanh” này được sử dụng bởi nhiều hình thức khác nhau: Repeaters – lặp lại (Điểm chuông cho biết giờ, phút, đôi khi là quý theo yêu cầu), Sonnerie (striking) (Điểm chuông cho biết giờ và quý đã trôi qua) và chức năng báo thức (được lập trình điểm chuông cho các thời gian cụ thể). Mỗi chức năng này đều những đặc điểm riêng biệt, tuy nhiên tất cả chúng đều được chế tác tinh xảo dựa trên cơ chế phức tạp của âm thanh nhạc cụ trong sự cộng hưởng về âm học và hòa âm của chúng. Vỏ đồng hồ được trang bị các chuyển động phức tạp là phương tiện biểu đạt âm nhạc duy nhất của chúng.

Ở Vacheron Constantin, chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên từ năm 1806: chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng với chức năng điểm chuông được đăng ký bản quyền bởi cháu trai người sáng lập Jacques-Barthélemy được lưu trữ trong kho của công ty. Kể từ đó, đồng hồ sonnerie hoặc repeater đã là một phần không thể thiếu trong di sản tự hào của Nhà sản xuất được chế tác đều đặn qua nhiều thập kỷ.

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra Thin - Vũ Điệu Của Những Viên Ngọc 13

TỔNG KẾT

Hai mẫu đồng hồ độc đáo được trang bị bộ chuyển động 1731 Calibre siêu mỏng với độ dày chỉ 3.90mm với điểm nhấn là các vạch chỉ giờ bằng đá ruby. Phải mất bốn năm nhà Vacheron mới có thể giải quyết được một bài toán phức tạp: tạo ra một bộ chuyển động điểm chuông siêu mỏng với âm thanh trong trẻo, tinh tế trong thiết kế, cùng sự tin cậy và độ bền cao. Rất nhiều kĩ thuật chế tác phức tạp đã được kết hợp để tạo nên âm thanh trong trẻo và hài hoà. Hai khung vỏ màu vàng hồng được thiết kế để tạo thành một thực thể hợp nhất với bộ chuyển động, một sự kết hợp tinh tế của các thông số kĩ thuật với sự lưu thông hài hoà của không khí giữa bộ máy và khung vỏ để đảm bảo chất lượng truyền âm thanh. Cả hai chiếc đồng hồ điểm chuông siêu mỏng Cabinotiers – ‘Vũ điệu của những viên ngọc’ được thiết kế với bộ khung vỏ vàng hồng 18K 5N, với đường kính lần lượt là 41mm và 39mm. Mẫu đồng hồ thứ hai là chiếc đồng hồ điểm chuông cho nữ đầu tiên có kích thước này được làm bởi ‘the Maison’. Viền và mấu nối của nó được trang trí bằng những viên kim cương được chế tác tinh xảo, và nút chỉnh được nhấn bằng một viên kim cương cắt theo kiểu cabochon.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 

SỐ THAM CHIẾU 6630C/000R-B662
BỘ MÁY 1731

Phát triển và sản xuất bởi Vacheron Constantin

Lên cót bằng tay

Đường kính 32.80 (14 ¼); Độ dày 3.90mm

Bộ dự trữ năng lượng: khoảng 65 giờ

Tần số 3 Hz (21,600 giao động/giờ)

265 chi tiết

36 viên đá quý

Chứng chỉ Hallmark of Geneva

HIỂN THỊ Giờ, Phút

Điểm chuông (giờ, 15 phút, phút theo yêu cầu)

BỘ KHUNG VỎ 18K 5N hồng vàng

Đường kính 41mm, độ dày 8.52mm

Mặt sau kính sapphire trong suốt

MẶT SỐ Vàng 18K, tráng men Grand Feu màu trắng ngà vỏ trứng

Vạch số 12h bằng ruby – tổng cộng 0.42 carats

DÂY Da cá sấu Mississippiensis đỏ với da cá sấu ở mặt trong, khâu tay, hoàn thiện kiểu yên ngựa, vảy vuông
KHÓA Khoá cài bằng vàng hồng 18K 5N

Khoá gập hình nửa chữ thập Malte, đánh bóng

HỘP ĐỰNG VÀ PHỤ KIỆN Mẫu Les Cabinotiers

Chứng nhận Abbey Road Studios

 

SỐ THAM CHIẾU 6605C/000R-B661
BỘ MÁY 1731

Hệ thống lên dây cót bằng tay được sản xuất và phát triển bởi Vacheron Constantin

Đường kính 32.80 (14 ¼); Độ dày 3.90mm

Bộ dự trữ năng lượng: ~ 65 giờ

3 Hz (21,600 giao động/giờ)

265 bộ phận

36 viên đá quý

Chứng chỉ Hallmark of Geneva

HIỂN THỊ Giờ, Phút

Điểm chuông (giờ, 15 phút, phút theo yêu cầu)

BỘ KHUNG VỎ 18K 5N hồng vàng

Đường kính 39mm, độ dày 8.53mm

Bộ khung với 12 viên kim cương cắt tròn – tổng trọng lượng 1.90 carats

Kính sapphire trong suốt

MẶT SỐ Vàng 18K, tráng men Grand Feu màu trắng ngà vỏ trứng

Vạch số 12h bằng ruby – tổng cộng 0.42 carats

DÂY Da cá sấu Mississippiensis đỏ với vảy vuông
KHÓA Khoá cài bằng vàng hồng 18K 5N

Khoá gập hình nửa chữ thập Malte, đánh bóng

HỘP ĐỰNG VÀ PHỤ KIỆN Mẫu Les Cabinotiers

Chứng nhận Abbey Road Studios