Tìm kiếm
Close this search box.

Les Cabinotiers Tourbillon Openworked Tourbillon High Jewellery

Les Cabinotiers Tourbillon Openworked Tourbillon High Jewellery 1

  • Kết hợp kỹ nghệ thủ công và nghệ thuật chế tác đồng hồ trong cùng một mẫu đồng hồ độc nhất vô nhị
  • Sức mạnh cơ khí từ cỗ máy 2260 với lồng tourbillon, dự trữ năng lượng đến 14 ngày
  • Máy lộ cơ, các chi tiết được chạm khắc, thân vỏ và mặt số đính đá quý

Vacheron Constantin giới thiệu phiên bản đồng hồ khai phá ánh sáng lộng lẫy bao bọc trong bộ máy Calibre 2260 SQ. Mọi chi tiết thừa thãi của cỗ máy được gột bỏ, chỉ để lại những gì là cốt lõi với những chạm khắc vô cùng tỉ mỉ. Cách bố trí không gian tài tình cho phép lồng tourbillon thỏa sức phô diễn cùng với cửa sổ hiển thị dự trữ năng lượng tới 14 ngày tại vị trí 12 giờ. Những kỳ tích kỹ thuật này ẩn giấu đằng sau thân vỏ vàng trắng, với viền đồng hồ điểm xuyết 12 mốc số sapphire thanh lịch.

Cấu trúc thiên tài

Với phiên bản đồng hồ Les Cabinotiers có một không hai mang tên Tourbillon Openworked High Jewelry, Vacheron Constantin đã tạo nên một cỗ máy thời gian kiệt xuất từ sức mạnh cơ khí kết hợp cùng kỹ nghệ thủ công. Ấn tượng mãnh liệt ban đầu của chiếc đồng hồ đến từ vũ trụ cơ học phi thường trên bộ máy 2260 lên cót tay, được tinh giản bởi quy trình lộ máy phức tạp. Mục tiêu của nhà chế tác Thụy Sĩ là loại bỏ hết mức có thể các vật liệu thừa thãi khỏi chi tiết máy, đặc biệt là các cầu dẫn động, nhằm đảm bảo trọng lượng nhẹ nhất mà không phải hy sinh độ tin cậy cũng như tính năng của chiếc đồng hồ. Mỗi chi tiết trong số 231 chi tiết máy sau đó được hoàn thiện thủ công, thậm chí là chạm khắc trên một số chi tiết nhằm tạo chiều sâu cho bức tranh cơ khí đằng sau mặt số.

Les Cabinotiers Tourbillon Openworked Tourbillon High Jewellery 3

Với phần lớn các chi tiết được sắp đặt khéo léo ở nửa trên bộ máy, gần như toàn bộ đất diễn thuộc về lồng tourbillon ngự trị ở vị trí 6 giờ. Mặc dù vẫn tựa mình vững chãi trong khung lồng mang tạo hình chữ thập Maltese đặc trưng thương hiệu, tourbillon của chiếc đồng hồ vẫn tạo ấn tượng như đang “bay bổng” tự do trên cổ tay một cách đầy mộng mơ và cuốn hút. Đáng ngạc nhiên hơn, đó không phải là công dụng duy nhất của cách bố trí đầy tài tình này: nhờ cách thiết kế này mà bốn trống cót với độ dài sợi tóc tổng cộng đến 22m được ẩn giấu kỹ càng, đồng thời đem đến mức dự trữ năng lượng đáng kinh ngạc đến 2 tuần. Cửa sổ hiển thị mức dự trữ năng lượng nằm ngay tại góc 280 độ, ở vị trí 12 giờ thẳng hàng với lồng tourbillon đem đến vẻ cân xứng hoàn hảo cho mẫu Tourbillon Openworked High Jewelry.

Les Cabinotiers Tourbillon Openworked Tourbillon High Jewellery 5

Trang sức đỉnh cao

Chỉ có kỹ nghệ đính trang sức đỉnh cao mới xứng đáng chung đôi với một cơ chế kỹ thuật thiên tài, một tôn chỉ tiếp tục được Vacheron Constantin minh chứng với phiên bản đồng hồ Trang sức xa xỉ: vỏ đồng hồ 46 mm bằng vàng trắng 18K gắn 238 viên kim cương cắt baguette trên viền đồng hồ, quai đeo và núm vặn. Vòng đệm trong cũng được đính tới 48 viên kim cương cắt baguette mang 12 cọc số sapphire làm điểm nhấn. Tệp màu với cọc số là dây đeo da cá sấu nơi mà khóa cài và nút khóa mang 12 viên kim cương cắt baguette. Dung hòa tinh tế vẻ đẹp thẩm mỹ và tinh hoa cơ khí, chiếc Les Cabinotiers Openworked Tourbillon High Jewellery phô diễn phong cách hào hoa hiếm có mẫu đồng hồ nào khác có được.

Les Cabinotiers Tourbillon Openworked Tourbillon High Jewellery 7

Les Cabinotiers: Là một, là riêng, là duy nhất

Trong vũ trụ Vacheron Constantin, Les Cabinotiers sở hữu một ngôi riêng bất khả xâm phạm, ngự trị bởi những sáng tạo độc nhất và riêng có nhất. Di sản này bắt nguồn từ thế kỷ 18 khi những nghệ nhân đồng hồ bậc thầy được ngợi ca với cái tên cabinotier. Họ làm việc trên những căn gác ngập tràn ánh nắng tự nhiên được gọi là cabinet trên những tầng cao của đô thành Geneva. Trong tâm thế đón nhận những tư tưởng mới của phong trào Khai sáng (Enlightenment), những cỗ máy thời gian kiệt xuất ra đời từ đôi bàn tay của những người thợ thủ công ấy mang trong mình linh hồn của cả những bộ môn Thiên văn, Cơ khí và Nghệ thuật. Les Cabinotiers là một di sản cuộn chảy trong dòng máu Vacheron Constantin từ 1755, là một phần quan trọng làm nên truyền thống chế tác đồng hồ vĩ đại của Geneva.

Les Cabinotiers Tourbillon Openworked Tourbillon High Jewellery 9

Tóm tắt

Les Cabinotiers – Openworked Tourbillon High Jewellery

Với phiên bản đồng hồ Les Cabinotiers có một không hai mang tên Tourbillon Openworked High Jewelry, Vacheron Constantin đã tạo nên một cỗ máy thời gian kiệt xuất từ sức mạnh cơ khí kết hợp cùng kỹ nghệ thủ công. Ấn tượng mãnh liệt ban đầu của chiếc đồng hồ đến từ vũ trụ cơ học phi thường trên bộ máy 2260 lên dây cót tay, được tinh giản bởi quy trình lộ máy phức tạp để lột xác thành cấu trúc máy toàn vẹn bậc nhất, tạo ấn tượng như lồng tourbillon gợi nhắc chữ thập Maltese đang “bay bổng” tự do trên cổ tay một cách đầy mộng mơ và cuốn hút. Bốn trống cót được ẩn giấu kỹ càng đem đến dự trữ năng lượng đáng kinh ngạc đến 2 tuần, hiển thị ở vị trí 12 giờ. Tinh hoa chế tác thể hiện qua những chi tiết máy được chạm khắc và đá quý đính ở thân vỏ và mặt số gồm 330 viên kim cương cắt Baguette và 12 viên đá sapphire, thiên biến chiếc đồng hồ mang di sản chế tác vĩ đại này trở thành một kiệt tác nghệ thuật thực sự.

Les Cabinotiers Tourbillon Openworked Tourbillon High Jewellery 11

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

SỐ THAM CHIẾU 89667/000G-B607
BỘ MÁY 2260 SQ
Phát triển & sản xuất bởi Vacheron Constantin
Cơ học, tự lên cót
Đường kính 29.10mm, dày 6.05mm
Xấp xỉ 336 giờ dự trữ năng lượng
Tần số: 2.5 Hz (18.000 dao động/giờ)
231 chi tiết
31 viên đá quý
Chứng nhận Hallmark of Geneva
HIỂN THỊ Giờ, phút

Lồng Tourbillon với 14 ngày dự trữ năng lượng

THÂN VỎ Vàng trắng 18K

Đường kính 46 mm, dày 11.80 mm

Thân vỏ đính 238 viên kim cương cắt baguette tổng trọng lượng 8.60 carat

Mặt lưng pha lê sapphire trong suốt

Núm vặn đính 20 viên kim cương cắt baguette tổng trọng lượng 0.20 carat

MẶT SỐ Đá opal bạc đính 48 viên kim cương cắt baguette tổng trọng lượng 0.50 carat

12 cọc số tổng trọng lượng 0.30 carat

DÂY ĐEO Da cá sấu Mississippi xanh thẫm với mặt trong cũng bằng da cá sấu, đường chỉ khâu thủ công kiểu yên ngựa, vảy da vuông lớn
KHÓA CÀI Hai khóa cài đi kèm

Khóa gập vàng trắng 18K đính 12 viên kim cương cắt baguette tổng trọng lượng 0.80 carat

Khóa bấm vàng trắng 18K đính 12 viên kim cương cắt baguette tổng trọng lượng 1.10 carat

Hình nửa chữ thập Malte, đánh bóng

TRÌNH BÀY & PHỤ KIỆN Theo mẫu Les Cabinotiers