Tìm kiếm
Close this search box.
EN

MÙI HƯƠNG MỚI CỦA DIPTYQUE: GIẤC MƠ TRÊN TẤM TOAN TRẮNG

Thành hình dưới bàn tay của nhà sáng tạo nước hoa trứ danh Fabrice Pellegrin, hương thơm đặc biệt của giấy là nguồn cảm hứng để tạo ra L’Eau Papier – mùi hương nổi bật trong năm 2023 từ Diptyque.

MÙI HƯƠNG MỚI CỦA DIPTYQUE: GIẤC MƠ TRÊN TẤM TOAN TRẮNG 1

Vinh danh nỗ lực cao quý của những nghệ sĩ nói chung và dòng sản phẩm nước hoa của thương hiệu nói riêng, nước hoa L’Eau Papier là mùi hương mới nhất được thương hiệu Diptyque giới thiệu trong năm 2023. Hương thơm đặc biệt của giấy sẽ trở thành một trong các thành phần mùi hương chính của L’Eau Papier, được chế tác bởi nhà sáng tạo nước hoa Fabrice Pellegrin.

Bản nháp “trong mơ”

“Hãy để trí tưởng tượng lan tỏa và định hương giấc mơ của bạn.”

Giống như lời tâm sự của nữ văn sĩ Jane Smiley: “Mọi bản nháp đều là hoàn hảo, bởi sứ mệnh của nó chính là thành hình” – L’Eau Papier là một phép thử độc đáo khi hiện thực hóa “mùi hương của giấy”, biến nó thành note hương quan trọng. Fabrice Pellegrin ví von vai trò của mình trong quá trình hiện thực hóa mùi hương này như thể chắp bút cho một tác phẩm văn học.

MÙI HƯƠNG MỚI CỦA DIPTYQUE: GIẤC MƠ TRÊN TẤM TOAN TRẮNG 3

“Tạo ra một loại nước hoa cho Diptyque cũng giống như viết một cuốn sách. Bạn cần phải kể một câu chuyện có lớp lang. (…) Hãy để trí tưởng tượng lan tỏa và định hương giấc mơ. Câu chuyện mới này, giống như tất cả các câu chuyện của Diptyque, bắt đầu trên một tờ giấy trắng. Nhẹ như lông vũ, không tì vết, mịn màng, mời gọi những giấc mơ hoang đường nhưng đáng ao ước.”

Duy mỹ và cá nhân

Tờ giấy trắng luôn là hình ảnh gợi cảm xúc sáng tạo với các nghệ sĩ đích thực. Một tấm toan trống trải thách thức trí tưởng tượng, sáng tạo và thể hiện bản thân. Một không gian để tự do chia sẻ tầm nhìn đầy chất thơ của Diptyque về thế giới. Và cuối cùng, khi bàn tay dẫn mực xâm chiếm tấm toan trống, tờ giấy sẽ dần thấm đẫm mực và cảm xúc. Một câu chuyện sẽ ra đời, một giấc mơ được mùi hương vẽ nên.

“Với L’Eau Papier, tôi bắt đầu với hương vừng để gợi cảm giác mùi mực. Tiếp theo, tôi thêm một số nốt xạ hương gợi cảm cho nước hoa. Sau cùng, các nốt phấn của hoa mimosa làm dậy hương giấy.” Fabrice Pellegrin chia sẻ. Việc chọn tờ giấy trắng làm cảm hứng sáng tạo nên L’Eau Papier cũng phản ánh tầm nhìn của nhà sáng tạo, khi hương nước hoa sẽ không định hình gu mùi hương thường nhật của người sử dụng, thay vào đó, sẽ khéo léo làm nền cho mỗi cá tính riêng biệt.

Cũng giống như mực trải trên một tờ giấy hay trang sách được mỗi người khác nhau cảm thụ, hương L’Eau Papier mang tính linh động thú vị. Nó sẽ thay đổi, từ làn da này sang làn da khác, và ngay cả trong chu kỳ lưu hương. L’Eau Papier mang nặng tính cá nhân và độc nhất – giúp mỗi người sử dụng thể hiện cá tính của mình dù cho có sử dụng chung một hương nước hoa đi nữa.

Nước hoa Diptyque L’Eau Papier hiện đã có mặt tại Việt Nam, phân phối chính hãng bởi công ty Quốc tế Tam Sơn..