Search
Close this search box.
EN

Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu

Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 1

Các bộ sưu tập nổi tiếng của Lalique, Christofle và Benardaud cùng đón mùa thu Hà Nội trong tiệc trà “Nghệ thuật Hosting”, do chuyên gia nghi thức quốc tế Trần Yên Ly làm “chủ nhà”.

Tổ chức bởi đối tác N2 Clinic, buổi tiệc nhỏ ấm cúng là cuộc hội ngộ thú vị giữa tạo phẩm xa xỉ từ đất Pháp và mùa thu Hà Nội, giữa étiquette thanh lịch phương Tây và truyền thống hiếu khách của người Việt.

Qua bàn tay khéo léo của Trần Yên Ly, những chiếc bình pha lê Lalique, bộ dao nĩa bạc Christofle và đồ sứ Limoges của Bernardaud gặp gỡ thị, hồng, hoa cau trên bàn tiệc theo phong cách tiệc trà duyên hải Amalfi (Ý). Di sản lâu đời của ba nhà chế tác châu Âu tiếp nối chuyện kể dân gian mang hồn Việt.

Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 3
Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 5
Thị, hồng, hoa cau hoà cùng các bộ sưu tập đồ sứ Constance do nhà Bernardaud sản xuất tại Limoges (Pháp), bộ dao nĩa L’ Âme từ Christofle, ly pha lê Lalique 100 Points by James Suckling,...
Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 7
Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 9
Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 11
“Cô chủ nhà” Trần Yên Ly

Chủ đề mùa thu Hà Nội, khi đặt trên bàn tiệc đậm chất Âu, là thách thức hấp dẫn dành cho “cô chủ nhà” Trần Yên Ly. Giảng viên nghi thức quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam “đã có một table setting đúng như trong mơ”. “[Đây là] một trong những sản phẩm mình tự hào nhất từ trước đến giờ. Mong setting này sẽ truyền cảm hứng cho những người yêu cái đẹp sử dụng thêm nhiều những nguyên liệu, hoa quả Việt Nam trong các bài trí phong cách phương Tây.”

Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 13
Bình pha lê xanh Lalique Feuilles trang trí lá tiêu, motif do nhà sáng lập René Lalique sáng tác gần một thế kỷ trước.
Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 15

Set hộp, khay và bộ dao nĩa Christofle MOOD Party như “trứng phục sinh” ẩn chứa niềm vui ăn uống.

Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 17
Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 19
Nằm trong bộ sưu tập mới Empreinte Animale của thương hiệu Lalique, bình pha lê Plumes mô tả sống động “bộ cánh” lông vũ duyên dáng của loài vẹt nhiệt đới.
Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 21
Hoa văn chủ đạo của bộ sưu tập “Constance” là một trong những thiết kế đặc trưng của Bernardaud, được lấy cảm hứng từ phong cách Đế chế huy hoàng. Màu xanh của lá sồi, quả sồi và lá nguyệt quế tô điểm cho sứ trắng.
Nghệ thuật Hosting: Tiệc trà Việt bên bàn tiệc Âu 23
Hũ đựng kem sữa mang đường nét dịu dàng từ Bernardaud được phối ngẫu cùng bình pha lê Lalique Merles et Raisins tinh xảo. Trang trí hoạ tiết đắp nổi quả mọng và chim hoét đen này của Lalique từng làm đẹp cho tàu Tốc hành phương Đông (Orient Express) huyền thoại.