Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Nhìn ngắm loạt đồng hồ đẹp như tranh vẽ của Patek Philippe

Patek Philippe vừa mang đến thủ đô London, Anh Quốc triển lãm 82 mẫu đồng hồ nghệ thuật “đẹp như tranh vẽ”. Người thăm quan có cơ hội thưởng thức khía cạnh duy mỹ và sự tôn vinh truyền thống của thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ danh giá.

Ngày 7 đến 16 tháng này, người yêu đồng hồ đã có dịp thưởng lãm và tìm hiểu 10 bộ môn nghệ thuật thủ công tinh xảo, lâu đời được Patek Philippe bảo tồn, thông qua 82 mẫu đồng hồ được trưng bày.

Nhìn ngắm loạt đồng hồ đẹp như tranh vẽ của Patek Philippe 1

Triển lãm “Nghệ thuật thủ công hiếm” (Rare Handcrafts) diễn ra tại cửa hàng flagship của thương hiệu trên phố Bond, tại London (Anh), thành phố nổi tiếng như trung tâm nghệ thuật của châu Âu. Không chỉ thu hút công chúng yêu nghệ thuật, đây cũng là cơ hội độc nhất vô nhị cho giới mộ điệu nhìn ngắm loạt đồng hồ cực hiếm, trước khi chúng trở lại với các bộ sưu tập tư nhân trên khắp thế giới.

Đồng hồ đeo tay Golden Ellipse Ref. 5738/50G-035 “Mùa Xuân ở Hà Lan”

Nhìn ngắm loạt đồng hồ đẹp như tranh vẽ của Patek Philippe 3

Những biểu tượng của đất nước Hà Lan, hoa tulip, cối xay gió và những con kênh nhỏ nên thơ được tái hiện trên bức tiểu hoạ tráng men trên mặt số mẫu đồng hồ Golden Ellipse. Mặt số đầu tiên được chạm vân lặp (guilloché) thủ công, trước khi trang trí tráng men cloisonné Grand Feu (men nung). 

Đồng hồ bỏ túi Ref. 995/144J-001 “Gấu và Cá Hồi”

Nhìn ngắm loạt đồng hồ đẹp như tranh vẽ của Patek Philippe 5

Ghép dán gỗ là một kỹ thuật đặc sắc được Patek Philippe ứng dụng trên nhiều mẫu đồng hồ nghệ thuật. Trên chiếc đồng hồ bỏ túi này, khoảnh khắc gấu xám Bắc Mỹ tóm gọn chú cá hồi xấu số được thực hiện bằng 315 chi tiết gỗ mảnh và 75 miếng khảm còn nhỏ hơn, sử dụng 38 loại gỗ với màu sắc, bề mặt và vân gỗ khác nhau. 

Đồng hồ bỏ túi Ref. 995/142J-001 “Bi Billiards” 

Nhìn ngắm loạt đồng hồ đẹp như tranh vẽ của Patek Philippe 7

Ngay cả Patek Philippe cũng thừa nhận, đây là một thiết kế “khác thường” của hãng. Tạo tác lấy cảm hứng từ bộ môn billiards có sự phối hợp của ba nghề thủ công khác nhau, gồm chạm khắc, tráng men và ghép dán gỗ. Đồng hồ trang trí bằng viên bi chủ mã não trắng và giá đỡ gồm cặp “cơ” bằng vàng và ngà Macassar. 

Đồng hồ vòm để bàn Ref. 20155M-001 “Hoả Xa Hoa Kỳ” 

Nhìn ngắm loạt đồng hồ đẹp như tranh vẽ của Patek Philippe 9

Triển lãm ngợi ca hai nguồn cảm hứng chính là vẻ đẹp thiên nhiên và khát vọng con người. Là sự tri ân dành cho cảm hứng thứ hai này, chiếc đồng hồ vòm để bàn khắc hoạ “giấc mơ Mỹ” với với những đầu máy hơi nước và nhà chọc trời ở New York. Tác phẩm như “phát ra tiếng” này được thực hiện bằng kỹ thuật tráng men nung. 

Đồng hồ đeo tay Calatrava 5089G-119 “Chim Kiwi Nâu Phương Nam” 

Nhìn ngắm loạt đồng hồ đẹp như tranh vẽ của Patek Philippe 11

Đồng hồ lấy cảm hứng từ một trong những tem bưu chính hình tròn rất hiếm trên thế giới. Calatrava “Chim Kiwi Nâu Phương Nam” trưng trổ một trong những môn thủ công lâu đời nhất: chạm khắc thủ công. Kỹ thuật khắc nét giúp chạm trổ tán lá đằng sau chú chim bằng vàng trắng trên mặt số. Toàn bộ bức tranh trang trí sau đó được phủ lớp men lục trong. 

Đồng hồ vòm để bàn Ref. 20157M-001 “Những Nàng Thơ” 

Nhìn ngắm loạt đồng hồ đẹp như tranh vẽ của Patek Philippe 13

Bên cạnh thiên nhiên hay cuộc sống con người, Patek Philippe cũng vay mượn từ các tác phẩm hội hoạ. Chiếc đồng hồ vòm này tráng men cloisonné, trang trí những bức tiểu họa men phỏng theo tác phẩm của hoạ sĩ người Séc, Alfons Mucha (1860– 1939). Patek Philippe còn có một số mẫu đồng hồ tri ân các danh hoạ Gustav Klimt và Claude Monet.