Tìm kiếm
Close this search box.
EN

NHỮNG COLLAB THÚ VỊ CỦA BANG & OLUFSEN

Khi cần tìm nguồn cảm hứng mới, một nghệ sĩ tìm đến những người bạn tâm giao có tâm hồn nghệ thuật đồng điệu. Với Bang & Olufsen – Nhà chế tác của âm thanh, cảm hứng có thể đến từ các thương hiệu cao cấp cùng chia sẻ tầm nhìn và những giá trị vĩnh cửu.

Haute Couture hi-fi – Cuộc gặp gỡ giữa Nhà chế tác âm thanh và Nhà mốt couture

Tháng Bảy vừa qua, Bang & Olufsen đã gây tiếng vang với màn “lấn sân” ấn tượng trên sàn diễn Haute Couture của nhà mốt Balenciaga. Những gì người ta nhầm tưởng là một mẫu túi xách mới từ nhà mốt Pháp, kỳ thực lại là chiếc loa xách tay chính hiệu với thiết kế vị lai giao thoa giữa công nghệ và thời trang.

Speaker Bag, “Haute Couture hi-fi” theo định nghĩa của thương hiệu, vừa là món phụ kiện thời thượng khi dạo phố vừa là thiết bị âm thanh cao cấp khi đặt trong phòng. Mỗi chiếc loa sinh ra từ một khối nhôm độc nhất, được phun hạt thủy tinh, điện phân anode và đánh bóng thủ công tại Xưởng số 5 của Bang & Olufsen tại Struer trong nhiều ngày, nhằm đạt hiệu ứng chải mờ đẹp nhất trên bề mặt. Tuân thủ triết lý “thiết kế hài hòa cùng công năng”, chiếc Speaker Bag sở hữu một ngăn chứa đồ bọc da bê Ý cao cấp, được làm thủ công bởi Balenciaga, ẩn giấu khéo léo ở mặt sau để hoàn thiện chức năng thời trang của “Túi-Loa.”

NHỮNG COLLAB THÚ VỊ CỦA BANG & OLUFSEN 5
Thiết kế đậm chất thời trang và mang âm hưởng Bauhaus đến từ thương hiệu nghe nhìn Bắc Âu.

Không ngừng làm mới mình, đẩy công nghệ vượt qua mọi giới hạn và luôn luôn lắng nghe phản hồi từ khách hàng – đó là những giá trị Bang & Olufsen chia sẻ với giám đốc sáng tạo của nhà mốt, Demna Gvasalia. Speaker Bag đã xuất hiện tại một số cửa hàng được chỉ định của Balenciaga và sẽ sớm chinh phục đường phố trong nay mai.

Trước Balenciaga và Demna, Bang & Olufsen đã có lần bắt tay đáng nhớ với nhà thiết kế nổi tiếng Raf Simons và thương hiệu Kvadrat qua bộ sưu tập Trỗi Dậy (Rise Above) vào năm 2019. Những sản phẩm hợp tác độc đáo khác như loa Beosound Explore Supreme, Beoplay A1 CLOT, tai nghe Beoplay H9i kèm hộp đựng bằng nhôm từ RIMOWA, hay mới đây nhất là bộ sưu tập Berluti x Bang & Olufsen… nhanh chóng biến mất trên các kệ hàng khắp thế giới.

NHỮNG COLLAB THÚ VỊ CỦA BANG & OLUFSEN 15
Loa nội thất biểu tượng Beoplay A9 và loa xách tay Beoplay A1 trong BST Bang & Olufsen x Saint Laurent

Đáng chú ý hơn cả là bản collab Saint Laurent x Bang & Olufsen. Loa Beoplay A1, Beoplay A9, Beosound Edge, tai nghe Beoplay E8… khoác lên sắc đen quyến rũ đã trở thành mã gien của thương hiệu lừng danh nước Pháp, với điểm nhấn vàng kim hoặc đen mặt gương trên các chi tiết nhôm. Bộ sưu tập là sự giao hòa hoàn hảo giữa nét thanh lịch, thời thượng đậm chất Pháp cùng thiết kế, công nghệ đẳng cấp từ Bang & Olufsen, và chỉ được bày bán trong cửa hàng concept Saint Laurent Rive Droite.

Âm thanh của tốc độ – Khi Nhà chế tác gặp gỡ những chiếc siêu xe

Thương hiệu Bắc Âu còn được biết đến qua những lần cross-over với thế giới của tốc độ. Không chỉ tự hào với tiếng động cơ xe, chủ nhân của những siêu xe từ Lamborghini, Ford, Bentley, Aston Martin và Audi có thể tận hưởng âm nhạc đỉnh cao đến từ hệ thống âm thanh Bang & Olufsen. Chưa dừng lại tại đó, Bang & Olufsen “chạm ngõ” đường đua Công thức 1 với sự xuất hiện của chữ ký từ tay đua Fernando Alonso trên Beoplay E8 Sport, Beosound Edge và bản hợp đồng tài trợ lần đầu tiên trong lịch sử với đội đua Williams Racing.

Sức hút từ những thiết kế mang phong cách Bắc Âu được nhân đôi qua cảm hứng từ các thương hiệu cộng tác danh giá, trong khi vẫn giữ nguyên cấu hình cao cấp và chất âm đặc sắc. Ngay từ lúc này, người yêu âm thanh đang nóng lòng chờ đợi cái tên tiếp theo xuất hiện kèm theo dấu “x” đằng sau dòng chữ Bang & Olufsen.