Tìm kiếm
Close this search box.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG XA XỈ CỦA PATEK PHILIPPE

Điểm chuông luôn là tính năng đem lại sự tự hào cho nhà chế tác đồng hồ xa xỉ đứng trong ‘tam thánh’ ngành đồng hồ Thuỵ Sĩ.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG XA XỈ CỦA PATEK PHILIPPE 1

Trước khi điện năng và chất phản quang được phát minh, lắng nghe những tiếng chuông đồng hồ gần như là cách duy nhất để nhận biết thời gian trong đêm tối. Bắt nguồn từ nhu cầu giản đơn, nhưng thực tế, tạo ra những chiếc đồng hồ điểm chuông đeo tay lại là một bài toán phức tạp khi phải tích hợp thêm hàng trăm bộ phận cơ vào trong một không gian nằm vừa vặn trên cổ tay.

Patek Philippe luôn coi đồng hồ điểm chuông là một phần quan trọng trong di sản của mình. Vào tháng 9 năm 1839, 4 tháng sau khi thương hiệu được thành lập, Patek Philippe đã sản xuất thành công chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên với chức năng báo giờ theo phút lặp.

Ngày nay, bất cứ chiếc đồng hồ điểm chuông nào cũng đều được chủ tịch của thương hiệu đích thân thẩm định tiếng chuông trước khi trao tới tay khách hàng.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG XA XỈ CỦA PATEK PHILIPPE 3

Mới đây nhất, Patek Philippe ra mắt mẫu đồng hồ điểm chuông Grande Sonnerie Ref. 6301P, với 6 tính năng phức tạp cùng thiết kế lịch thiệp trong bộ vỏ bằng platinum quý hiếm.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG XA XỈ CỦA PATEK PHILIPPE 5

Chiếc đồng hồ được tích hợp tới 3 tính năng điểm chuông gồm: “Grande Sonnerie” – cơ chế điểm chuông tự động theo mỗi mười lăm phút, đầy đủ cả giờ và khắc; “Petite Sonnerie” – điểm chuông tự động báo giờ vào giờ chẵn, chỉ báo số khắc vào mỗi mười lăm phút lẻ; “Minute Repeater” hay “điểm chuông phút lặp”, cho phép chủ nhân biết giờ chính xác qua tiếng chuông vào bất cứ thời điểm nào.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG XA XỈ CỦA PATEK PHILIPPE 7

Mẫu đồng hồ này được trang bị bộ chuyển động mới GS 36-750 PS IRM gồm 703 chi tiết với hai bộ trống cót đôi, cơ chế kim giây “nhảy”, bộ báo âm ba cồng, hay sáng chế về cơ chế lựa chọn chế độ báo âm bằng một công tắc trượt.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG XA XỈ CỦA PATEK PHILIPPE 9

Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay có âm báo hiện tại của Patek Philippe gồm nhiều mẫu tham chiếu, trong đó Ref.5078 là chiếc đơn giản nhất mang tên “Traditional Minute Repeater”. Với cơ chế báo âm theo phút lặp dạng thuần khiết nhất, chiếc đồng hồ này có âm báo mô phỏng tiếng chuông nhà thờ độc đáo.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG XA XỈ CỦA PATEK PHILIPPE 11

Là chiếc đồng hồ sở hữu cơ chế điểm chuông theo phút đầu tiên luôn đánh theo giờ địa phương (một cơ chế đã được cấp bằng sáng chế), chiếc Ref.5531 World Time đã kết hợp sáng tạo hai trong số những cơ chế tiêu biểu nhất của Patek Philippe: điểm chuông và giờ thế giới.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG XA XỈ CỦA PATEK PHILIPPE 13

Ref.6002 là chiếc đồng hồ đeo tay hai mặt đầu tiên của Patek Philippe, ra mắt vào năm 2001. Trong số 12 tính năng phức tạp mà chiếc đồng hồ này sở hữu, Tourbillon, bản đồ thiên văn và khả năng điểm chuông theo phút lặp với tiếng cồng nhà thờ là những điểm thu hút giới mộ điệu.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỂM CHUÔNG XA XỈ CỦA PATEK PHILIPPE 15

Chiếc Ref.6300 Grand Master Chime ra mắt nhân dịp 175 năm thành lập Patek Philippe, được coi là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất của thương hiệu. Đúng như tên gọi, những tính năng tạo tác này xoay quanh âm thanh. Không chỉ sở hữu “grande sonnerie”, “petite sonnerie” và điểm chuông theo phút, chiếc đồng hồ này còn giới thiệu hai tính năng có bằng sáng chế là báo thức vào giờ ấn định trước và âm báo ngày hiện tại.