Tìm kiếm
Close this search box.

PATEK PHILIPPE CÁCH TÂN BIỂU TƯỢNG THANH LỊCH CALATRAVA

Vượt qua khuôn mẫu đơn giản, chân phương, những thiết kế đồng hồ Calatrava mới từ Patek Philippe là minh chứng cho sức sáng tạo bền bỉ của nhà chế tác đồng hồ hàng đầu thành Geneva.

Trong số 17 mẫu đồng hồ được Patek Philippe ra mắt tại sự kiện Watches and Wonders 2023, có tới 6 thiết kế thuộc BST Calatrava. Những bổ sung này khai mở thêm một loạt biến số mới với dòng sản phẩm được đánh giá là chiếc đồng hồ nhập môn xa xỉ mang tính biểu tượng của thương hiệu Patek Philippe, thách thức những quan điểm lâu đời về chiếc đồng hồ “tối giản” với bộ vỏ tròn bóng bẩy và những đường nét thiết kế tao nhã.

Calatrava Pilot Travel Time Chronograph: chiếc đồng hồ của công dân toàn cầu

Đây không phải lần đầu Patek Philippe làm mới chiếc Calatrava. Những chiếc Calatrava Pilot Travel Time sau 8 năm đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ đáng mơ ước bậc nhất đối với các nhà sưu tập khi vừa tích hợp những chức năng hiện đại của một chiếc tool watch, lại giữ được nét thanh lịch tao nhã không thể trộn lẫn. Chiếc Calatrava Pilot Travel Time đã chào đón thêm phiên bản 37,5mm dành cho nữ vào năm 2018 và một phiên bản có tính năng báo thức điểm chuông vào năm 2019.

Dành cho những công dân toàn cầu, Watches and Wonders 2023 chào đón thêm 2 phiên bản vàng trắng tích hợp chức năng chronograph flyback kết hợp với múi giờ thứ hai dành cho dòng Pilot Travel Time.

Tại Watches and Wonders 2023, Patek Philippe cho ra mắt Calatrava Pilot Travel Time Chronograph Reference 5924G-001, với mặt số chải tia xanh xám và dây da bê hạt xanh dương và Calatrava Pilot Travel Time Chronograph Reference 5924G-010, với mặt số sơn mài màu xanh khaki đi cùng dây da bê màu xanh olive hoàn thiện kiểu cổ điển. Hai thiết kế sử dụng bộ chuyển động tự động CH 28-520 C FUS kết hợp ba tính năng đếm thời gian hấp dẫn: Cơ chế bấm giờ thể thao kim hồi; tính năng múi giờ kép Travel Time; và chỉ báo ngày dạng kim cho múigiờ địa phương.

Bên cạnh tính năng múi giờ thứ hai quen thuộc, cơ chế Flyback Chronograph được tích hợp mới là minh chứng cho những tiến bộ kỹ thuật vẫn đang được Patek Philippe theo đuổi từng ngày.

Calatrava 24-Hour Display Travel Time Ref. 5224R: Cho ngày dài trọn vẹn

Calatrava 24-Hour Display Travel Time Ref. 5224R là phiên bản mới mẻ của những chiếc đồng hồ du lịch khi cung cấp tính năng múi giờ kép Travel Time dưới hiển thị 24 giờ độc đáo. Cơ chế thú vị này được thể hiện rõ nét trên mặt số, đảm bảo cách tra cứu thời gian không thể đơn giản hơn.

Trên mặt số màu dạ thiên thanh, trọn vẹn 24 tiếng của một ngày dài được thể hiện rõ nét, đảm bảo cách tra cứu thời gian không thể đơn giản hơn.

Trái tim của cỗ máy là bộ chuyển động hoàn toàn mới: 31-260 PS FUS 24H lên cót tự động dựa trên bộ máy 31-260 quen thuộc. Bộ chuyển động nổi bật với hệ thống được cấp bằng sáng chế cho phép điều múi giờ địa phương thông qua núm vặn. Bộ máy này được đặt trong bộ vỏ bằng vàng hồng, hài hoà với mặt số màu xanh hải quân hoàn thiện tinh tế tới từng tiểu tiết. Cọc số, cọc chỉ giờ và cabochon đánh dấu năm phút bằng vàng hồng, được khảm thủ công hoàn toàn, cần mẫn chỉ báo trọn vẹn 24 giờ mỗi ngày chỉ trên một vòng quay trọn vẹn.

PATEK PHILIPPE CÁCH TÂN BIỂU TƯỢNG THANH LỊCH CALATRAVA 13
Bộ chuyển động sử dụng micro-rotor giúp đảm bảo cấu hình mỏng manh tiêu chuẩn của những chiếc “dress-watch” Calatrava.

Ref. 6007G: Tinh thần thể thao đương đại trên biểu tượng thanh lịch xứ Geneva

Không chỉ cập nhật kỹ thuật, di sản thanh lịch của dòng Calatrava cũng chào đón những hậu bối cách tân thú vị từ ngoại hình. Dòng Ref. 6007G nay chào đón 3 phiên bản đồng hồ thể thao với ngôn ngữ thiết kế tươi mới, hiện đại hơn, đánh dấu bước chuyển mình trong ngôn ngữ thiết kế của những chiếc Calatrava.

Nét hoàn thiện tinh tế này phảng phất trên những tiểu tiết như kim – rãnh giây, cọc số và đường chỉ khâu, khéo léo trung hòa với chất sang trọng trên mặt số đen gỗ mun và hoa văn carbon dập nổi tại trung tâm.

PATEK PHILIPPE CÁCH TÂN BIỂU TƯỢNG THANH LỊCH CALATRAVA 21
Hoa văn carbon gợi nhớ tới những chi tiết thường sử dụng trên xe đua thể thao, cộng hưởng với cách bố trí mặt số thoáng đãng bằng số học trò và ô lịch nhỏ ở góc 3 giờ.

Bên cạnh đó, cả 3 thiết kế đều sử dụng bộ vỏ bằng vàng trắng chứa bộ chuyển động tự lên cót Caliber 26-330 S C với chức năng lịch ngày và dừng kim giây.