Tìm kiếm
Close this search box.

PATEK PHILIPPE GIỚI THIỆU TUYỆT PHẨM CHO NGƯỜI “TAY CHIÊU”

Lấy cảm hứng từ một trong những mẫu độc bản chế tác theo đơn đặt hàng cách đây gần một thế kỷ, Ref.5373P-001 là hiện thân hoàn hảo của sự tinh tế trong chế tác của Patek Philippe khi tạo ra một tuyệt phẩm dành riêng cho những người thuận tay trái và cộng đồng sưu tập những tạo tác hiếm có.

PATEK PHILIPPE GIỚI THIỆU TUYỆT PHẨM CHO NGƯỜI “TAY CHIÊU” 1

Trong số tám chiếc đồng hồ được nhà chế tác thành Genève giới thiệu vào cuối năm 2022, mẫu đồng hồ sở hữu cơ chế bấm giờ tách giây một nút bấm (monopusher) với lịch vạn niên mang số tham chiếu 5373P-001 không chỉ thu hút giới mộ điệu bởi sở hữu hai trong số những cơ chế phức tạp được yêu thích nhất, mà còn bởi một điểm nổi bật: đây là một chiếc đồng hồ được sản xuất với số lượng giới hạn, dành riêng cho những người thuận tay trái. Điều này không chỉ tái hiện hai chiếc đồng hồ thú vị của chính thương hiệu, mà còn là bằng chứng cho khả năng chinh phục những thách thức kỹ thuật tinh vi của Patek Philippe khi đã “đảo ngược” các thành phần hiển thị và vận hành, theo một cách đầy duyên dáng và mới mẻ. Phiên bản mới ra mắt được trang bị vỏ bằng platinum cùng những chi tiết mặt số thể thao hiện đại, quyến rũ những người muốn đeo đồng hồ trên cổ tay phải, và – đơn giản hơn – những người muốn sở hữu trong bộ sưu tập của mình một tuyệt phẩm hiếm thấy.

PATEK PHILIPPE GIỚI THIỆU TUYỆT PHẨM CHO NGƯỜI “TAY CHIÊU” 3

Trên cơ sở chiếc đồng hồ Ref.5372 Split-Seconds Monopusher Chronograph, một trong những thiết kế tinh tế nhất của mình, các kỹ sư tại Patek Philippe đã lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ được làm riêng theo yêu cầu của một khách hàng thuận tay trái vào năm 1925 để phát triển nên một thiết kế mới mẻ tiếp nối lịch sử đáng tự hào của mình. Sử dụng bộ chuyển động CHR 27-575 PS Q với độ dày chỉ 7,3mm và module lịch vạn niên siêu mỏng, chiếc đồng hồ mới này thực sự sẽ là một thử thách với những người quen cơ chế bấm giờ truyền thống: núm vặn tích hợp nút bấm giờ nằm ở vị trí 9 giờ, đi cùng nút bấm tách giây ở vị trí 8 giờ ngược hoàn toàn với cách sắp xếp thường quy. Và đó chỉ là mở đầu, khi các chỉ báo cũng được xoay 180 độ, đem lại sự mới mẻ trong hiển thị: lịch ngày ở vị trí 12 giờ, kim giây phụ ở vị trí 3 giờ, lịch tuần trăng ở vị trí 6 giờ, bộ đếm 60 phút ở vị trí 9 giờ. Đây không chỉ đơn thuần là việc thay đổi vị trí của những chỉ báo, mà còn là sự khẳng định năng lực chế tác của Patek Philippe khi tinh chỉnh một bộ chuyển động mỏng nhất của chính mình, trong khi vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe tạo nên danh tiếng của thương hiệu hàng đầu Thuỵ Sỹ.

PATEK PHILIPPE GIỚI THIỆU TUYỆT PHẨM CHO NGƯỜI “TAY CHIÊU” 5

Song song với việc chứng minh năng lực trong địa hạt cơ khí tinh vi, chiếc đồng hồ vẫn duy trì nét thẩm mỹ nguyên bản với thiết kế mặt số xám than chì chải satin dọc dần ngả sậm hơn khi tiến về ngoại vi, làm nền cho các cọc số và kim giờ/ phút vát cạnh kiểu Dauphine bằng vàng trắng nổi bật. Để đảm bảo sự thuận tiện cho việc đọc giờ – tính năng nổi bật của chiếc đồng hồ – các kim chronograph trung tâm bao gồm kim chronograph, kim tách giây và kim của bộ đếm 90 phút đều được phủ sắc đỏ bắt mắt. Tất cả được đặt gọn trong một ngoại mạo hoàn thiện sắc nét thủ công, đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm của những nghệ nhân – cũng là những gì Patek Philippe luôn tự hào sở hữu.