Tìm kiếm
Close this search box.

Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ

Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 1

Sự kiện đấu giá Only Watch lần thứ 8 được tổ chức tại Geneve, Thuỵ Sĩ vào thứ Bảy, ngày 9 tháng 11 năm 2019.

Tại sự kiện, chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime đầu tiên và duy nhất bằng thép đã được bán với mức giá kỉ lục 31 triệu franc Thuỵ Sĩ – mức giá cao nhất của sự kiện đấu giá 2019 này và trở thành chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới.

Chiếc Grandmaster Chime đầu tiên và duy nhất bằng thép – chất liệu vốn rất hiếm gặp trong các bộ sưu tập của nhà sản xuất đồng hồ hồ có trụ sở tại Geneve, đặc biệt đối với một chiếc đồng hồ grand complication.

Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 3Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 5

Được ra mắt lần đầu vào năm 2014 nhân dịp kỉ niệm 175 năm thành lập thương hiệu, chiếc Grandmaster Chime trở thành một phần của bộ sưu tập chính thức của Patek Philippe với phiên bản vàng trắng năm 2016. Chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất của Patek Philippe được trang bị 20 chức năng complications, bao gồm năm chức năng đánh chuông, hai trong số đó là những sáng chế lần đầu tiên được ra mắt toàn cầu: chức năng điểm chuông báo thức theo thời gian cài đặt trước và chức năng điểm chuông báo lịch ngày theo yêu cầu. Vỏ đồng hồ được thiết kế với hai mặt, trang trí bằng các hoạ tiết hobnail guilloche khắc tay và cơ chế xoay đã được cấp bằng sáng chế.

Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 7Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 9

Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 11

Ngoài vỏ thép, chiếc Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 được sáng tạo dành riêng cho Only Watch 2019 còn nổi bật với hai mặt số màu golden opaline và ebony-black cùng với dòng chữ “The Only One” trên mặt số phụ của chức năng báo thức ở vị trí 12 giờ, một dấu ấn nhấn mạnh thêm tính độc đáo của chiếc đồng hồ quý hiếm này.

Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 13Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 15

Vào năm 2017, tại sự kiện đấu giá Only Watch lần thứ 7, chếc Patek Philippe Ref. 5208 phiên bản titanium đầu tiên và duy nhất đã được bán với mức giá 6,2 triệu franc Thuỵ Sĩ – mức giá cao nhất của năm 2017 và trở thành chiếc đồng hồ đắt giá thứ hai từng được đấu giá kể từ khi chuỗi sự kiện Only Watch được giới thiệu. Mức giá kỉ lục trước đấy cũng thuộc về một chiếc đồng hồ của Patek Philippe – phiên bản bằng thép của Ref. 5016 được bán với mức giá 7,3 triệu franc Thuỵ Sĩ vào năm 2015.

Only Watch là sự kiện đấu giá từ thiện diễn ra mỗi hai năm kể từ năm 2005. Số tiền thu về từ sự kiện sẽ được trao cho Hiệp hội Monaco chống Loạn dưỡng cơ Duchenne (Monaco Association against Duchenne Muscular Dystrophy – Association Monégasque contre les Myopathies AMM) để gây quỹ nghiên cứu về chứng thoái hoá thần kinh cơ xuất hiện một trên mỗi 35.000 trẻ em, thiếu niên hoặc người trẻ tuổi trên toàn thế giới.

Ref. 6300A-010

Caliber 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM. Lên cót tay với bộ chuyển động cơ khí. Hiển thị cơ chế cách ly bộ điểm chuông. Múi giờ phụ hiển thị ngày và đêm. Lịch thứ, lịch ngày (trên cả hai mặt số), lịch tháng, năm lặp chỉ thị bằng kim. Hiển thị năm bằng 4 chữ số trên cửa trập. Mặt số phụ 24 giờ và phút. Hiển thị vị trí núm điều chỉnh (R, A, H).

Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 17Patek Philippe Lập Kỉ Lục Cho Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Với Mức Giá 31 Triệu Franc Thuỵ Sĩ 19

Vỏ xoay hai mặt bằng thép không gỉ, trang trí bằng hoạ tiết hobnail guilloche khắc tay, bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi (không kháng nước). Mặt hiển thị giờ màu vàng hồng, với chữ số Breguet bằng vàng. Mặt hiển thị lịch màu đen gỗ mun. Mặt số bằng vàng 18K. Dây đeo bằng da cá sấu đánh bóng với nấc chỉnh dạng vuông, khâu chỉ bằng tay. Khoá gập. Đường kính vỏ 47,7mm. Độ dày 16.07mm.

###