Tìm kiếm
Close this search box.

PATEK PHILIPPE NGƯNG SẢN XUẤT NAUTILUS 5711/1A: GIỚI SƯU TẦM SẼ TÌM ĐẾN CHIẾC “CHÉN THÁNH” NÀO CHO THỜI GIAN SẮP TỚI?

Cuối tháng 01/2021, Patek Philippe chính thức tuyên bố ngưng sản xuất một trong những chiếc đồng hồ được săn đón nhất của mình, để lại nhiều tò mò cho giới mộ điệu về động thái bất ngờ này.

Với cộng đồng những người am hiểu về đồng hồ cao cấp, Patek Philippe Nautilus 5711 là một trong những mẫu được săn lùng nhiều nhất trên thị trường. Chiếc đồng hồ thể thao chất liệu thép này luôn ở trong tình trạng khan hiếm trên thị trường bán lẻ, và danh sách chờ đợi để sở hữu một chiếc trong các cửa hàng chính hãng có thể kéo dài hàng năm trời. Tuy nhiên, mới đây, Patek Philippe đã chính thức thông báo sẽ ngưng sản xuất mẫu tham chiếu 5711/1A, chiếc đồng hồ thép có mặt số màu xanh ba kim một lịch sau 10 năm phiên bản này “làm mưa làm gió” trong giới mộ điệu và sưu tầm.

Việc này ngay lập tức đã trở thành chủ đề “nóng” trong thế giới đồng hồ, đặt ra hai câu hỏi lớn: Đâu là lý do đằng sau động thái này, và quan trọng hơn – Cái tên nào sẽ thay thế chiếc “chén thánh” này?

PATEK PHILIPPE NGƯNG SẢN XUẤT NAUTILUS 5711/1A: GIỚI SƯU TẦM SẼ TÌM ĐẾN CHIẾC “CHÉN THÁNH” NÀO CHO THỜI GIAN SẮP TỚI? 1

Trước đây, đã nhiều lần chủ tịch Thierry Stern tuyên bố rằng ông có thể ngừng sản xuất mẫu tham chiếu này, bởi sự bành trướng của những mẫu đồng hồ thép – vốn không phải truyền thống của nhà chế tác xa xỉ – trong thế giới đồng hồ cao cấp. Bên cạnh đó, cũng đã có nhiều ý kiến cho rằng mẫu tham chiếu 5711 cần được đổi mới với những tính năng tiên tiến hơn để có thể cạnh tranh với những đối thủ đang nhăm nhe vị trí tối thượng trong phân khúc đồng hồ thể thao sang trọng thời gian tới.

PATEK PHILIPPE NGƯNG SẢN XUẤT NAUTILUS 5711/1A: GIỚI SƯU TẦM SẼ TÌM ĐẾN CHIẾC “CHÉN THÁNH” NÀO CHO THỜI GIAN SẮP TỚI? 3

Theo số liệu thống kê, mức giá bán lại (resell) của Nautilus 5711 trên thị trường đã tăng tới 300% trong vòng 7 năm qua. Chính vì vậy, lời khuyên đúng đắn cho các nhà sưu tầm là chuyển hướng sang một mẫu tham chiếu khác từ chính hãng, thay vì chấp nhận một mức giá quá cao mà vẫn chịu nhiều rủi ro đến từ các giao dịch trên thị trường thứ cấp.

PATEK PHILIPPE NGƯNG SẢN XUẤT NAUTILUS 5711/1A: GIỚI SƯU TẦM SẼ TÌM ĐẾN CHIẾC “CHÉN THÁNH” NÀO CHO THỜI GIAN SẮP TỚI? 5

Với những người yêu thích sự tối giản trong thiết kế, mẫu tham chiếu 5711/1R là một lựa chọn thú vị khi sở hữu thiết kế ba kim một lịch giống như chiếc 5711/1A. Chất liệu vàng hồng và gam màu nâu trên mặt số đem lại sự khoẻ khoắn sang trọng cho chủ nhân chiếc đồng hồ thể thao hiện đại này.

PATEK PHILIPPE NGƯNG SẢN XUẤT NAUTILUS 5711/1A: GIỚI SƯU TẦM SẼ TÌM ĐẾN CHIẾC “CHÉN THÁNH” NÀO CHO THỜI GIAN SẮP TỚI? 7

Vẫn trên chất liệu vàng, nhưng vàng trắng gợi nhớ lại chất liệu thép cổ điển của nguyên mẫu Nautilus từ thời Gerald Genta, mẫu tham chiếu 5740/1G giữ nguyên kích thước 40mm vừa vặn với cổ tay nam giới châu Á nhưng lại được tích hợp tính năng lịch vạn niên siêu phức tạp khẳng định đỉnh cao của các nghệ nhân Thuỵ Sỹ.

PATEK PHILIPPE NGƯNG SẢN XUẤT NAUTILUS 5711/1A: GIỚI SƯU TẦM SẼ TÌM ĐẾN CHIẾC “CHÉN THÁNH” NÀO CHO THỜI GIAN SẮP TỚI? 9

Dành cho những “tín đồ” vẫn mong muốn sở hữu một chiếc Nautilus thép mặt xanh truyền thống, mẫu tham chiếu 5712/1A là lựa chọn không thể bỏ qua. Một chiếc đồng hồ thể thao bóng bẩy và táo bạo với mặt số hiển thị bất cân xứng đầy quyến rũ với giờ và phút ở trung tâm mặt số, kim giây nhỏ đặt tại góc 4h30, bộ lịch tuần trăng đặt tại góc 7 giờ, và một thang báo trữ cót ở góc 10h30.

PATEK PHILIPPE NGƯNG SẢN XUẤT NAUTILUS 5711/1A: GIỚI SƯU TẦM SẼ TÌM ĐẾN CHIẾC “CHÉN THÁNH” NÀO CHO THỜI GIAN SẮP TỚI? 11

Vẫn là vỏ thép, mặt xanh nhưng không thích sự bất đối xứng phá cách? Mẫu tham chiếu 5726/1A với chỉ báo thời gian, lịch năm và lịch mặt trăng được sắp xếp cân đối trên mặt số sẽ là lựa chọn của những nhà sưu tầm yêu thích sự “ngăn nắp” trong thiết kế.

PATEK PHILIPPE NGƯNG SẢN XUẤT NAUTILUS 5711/1A: GIỚI SƯU TẦM SẼ TÌM ĐẾN CHIẾC “CHÉN THÁNH” NÀO CHO THỜI GIAN SẮP TỚI? 13

Trên cơ sở thiết kế vỏ thép của Gerald Genta, các nghệ nhân Patek Philippe đã tạo ra biến thể mang hơi thở hiện đại và thể thao hơn, với tính năng bấm giờ chronograph, hiển thị hai múi giờ và mặt số đen mạnh mẽ – một lựa chọn hoàn hảo cho những quý ông trẻ tuổi đam mê thú vui xê dịch.

Tam Sơn là nhà phân phối chính hãng độc quyền thương hiệu Patek Philippe tại boutique Khách sạn Sofitel Legend Metropole, 15 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.