Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây

Chiếc đồng hồ Patek Philippe 1/10th Second Monopusher Chronograph mang mã tham chiếu 5470P-001 là chiếc đồng hồ Patek Philippe chronograph đeo tay đầu tiên có khả năng đo và hiển thị đến 1/10 giây.

Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây 1
Patek Philippe gây hứng thú cho giới sành sỏi dòng đồng hồ đếm giờ với chiếc đồng hồ Patek Philippe ref. 5470P 1/10th Second Monopusher Chronograph, sở hữu bộ chuyển động lên cót thủ công hiệu năng cao mang nhiều cải tiến mới.
Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây 3
Chiếc đồng hồ mang mã tham chiếu 5470P-001 này có thể đo và hiển thị tới 1/10 giây, đồng thời duy trì mức độ chính xác cao này trong suốt quá trình vận hành.
Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây 5
Để có thể chinh phục được thách thức cơ học này, nhà sản xuất đã dựa trên bộ máy CH 29-535 PS, ra đời năm 2009 với 6 bằng sáng chế và vẫn luôn được không ngừng cải tiến cho tới ngày nay. Tần số được tăng từ 4 lên 5 Hz (36.000 dao động trong một giờ, hoặc 10 bước mỗi giây) và bộ chuyển động được trang bị cơ chế đếm giờ riêng cho khả năng đo chính xác 1/10 giây.
Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây 7
Để đảm bảo việc đọc thời gian đo được thật đơn giản và nhanh chóng, các nhà phát triển bộ máy đã nghĩ ra một hệ thống đồng tâm (đã được cấp bằng sáng chế) với hai kim trung tâm, mỗi kim được điều khiển bởi một cơ chế riêng của bộ chuyển động
Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây 9
Kim giây làm bằng thép rhodium cho phép đọc giây theo cách truyền thống. Còn kim đếm 1/10 giây quay quanh mặt số trong 12 giây, chia thành 12 cung, mỗi cung gồm mười phần tương ứng với phần mười giây. Kim phần mười giây phủ màu đỏ, được làm từ chất liệu Silinvar® để giảm quán tính của kim trong quá trình hoạt động. Riêng quá trình phủ màu lên kim Silinvar® cũng đã sở hữu hai bằng sáng chế
Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây 1
Để đáp ứng ba mục tiêu về hiệu quả, độ tin cậy và độ chính xác, nhà sản xuất đã tích hợp tổ hợp điều chỉnh Oscillomax® công nghệ cao được giới thiệu vào năm 2011 – với 17 bằng sáng chế – bởi nhóm kỹ thuật Patek Philippe, những người đứng sau nhiều cải tiến nổi bật trong loạt “Nghiên cứu Nâng cao”
Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây 13
Bảy cải tiến được cấp bằng sáng chế bổ sung được phát triển cho bộ máy 29-535 PS 1/10 mới này cũng góp phần giảm tiêu hao năng lượng, bảo vệ bộ chuyển động khỏi tác động từ các va đập và giảm thiểu nguy cơ bị vỡ trong trường hợp bất cẩn
Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây 15
Mẫu đồng hồ từ loạt Grand Complication này được khoác lên mình bộ vỏ Calavatra bằng platinum với hai bên sườn được chải xước satin mượt mà. Thiết kế toát lên tinh thần khỏe khoắn, năng động với các điểm nhấn từ nhiều chi tiết như tông màu đỏ của kim phần mười giây, dây da bê màu xanh hải quân dập vân vải cùng những đường khâu màu đỏ tương phản.