Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Piaget – Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ

Đồng hồ siêu mỏng hớp hồn giới mộ điệu không chỉ bởi vẻ đẹp trang nhã, tinh tế, mà còn vì nó đại diện cho kỹ nghệ chế tác đồng hồ cầu kỳ, tinh xảo với các công đoạn vô cùng tỉ mỉ và “khó nhằn”. Nổi bật nhất trong giới chế tác đồng hồ siêu mỏng phải nhắc tới là Piaget – một thương hiệu tiên phong trong việc chế tạo và phát triển các bộ chuyển động cực mỏng trong suốt hơn 140 năm qua.

Lịch sử lừng lẫy

Năm 1874, tại ngôi làng La Côte-aux-Fées ở vùng núi Jura của Thuỵ Sỹ, ngài Georges Edouard Piaget là người đã đặt nền móng đầu tiên cho đế chế Piaget.

Thời điểm đó, dù chỉ với quy mô là một xưởng sản xuất gia đình nhỏ, Piaget đã được định hình là thương hiệu của kỹ thuật chế tác tinh xảo. Dưới sự điều hành của cháu trai Georges Edouard Piaget là Gerald, Valentin Piaget, và sau đó là Yves G. Piaget, thương hiệu đã vượt ra khỏi ranh giới Thuỵ Sĩ sau khi được đăng ký thương hiệu vào năm 1943.

Trong giai đoạn đầu, Piaget tập trung vào phát triển những bộ chuyển động với độ chính xác cao để cung cấp cho nhiều thương hiệu uy tín. Và từ đó, Piaget chính thức bước vào sân chơi với các hãng đồng hồ Haute Horlogerie.

Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 1

Đồng hồ Altiplano siêu mỏng mang đến vẻ thanh lịch, sang trọng cho quý ông

Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 3
Vô số chi tiết được sắp xếp một cách ngoạn mục trong
một bộ chuyển động siêu mỏng của Piaget

Hai bộ chuyển động siêu mỏng lừng danh nhất trong di sản nhà Piaget phải kể đến là bộ chuyển động lên cót tay siêu mỏng 9P độ dày chỉ 2mm được giới thiệu vào năm 1957, và bộ chuyển động 12P với độ dày chỉ 2,3mm – một trong những bộ chuyển động tự lên cót mỏng nhất trên thế giới được giới thiệu vào năm 1960.

Sự ra đời của các bộ chuyển động được thu nhỏ một cách kinh ngạc này khiến cả thế giới phải ngả mũ kính phục và tôn Piaget thành bậc thầy trong công nghệ chế tác siêu mỏng.

Cuối những năm 1950, Piaget tiếp tục mở rộng cuộc chơi của mình. Không dừng lại ở các bộ chuyển động siêu mỏng, Piaget khai mở cuộc đua trong phân khúc đồng hồ siêu mỏng.

Đó là một bước đi không những khẳng định vị thế của Piaget trong lĩnh vực chế tác đồng hồ, mà còn mang đến cho thương hiệu năng lực sáng tạo vô biên, đặc biệt trong phân khúc đồng hồ nữ trang. Để cho đến ngày nay, Piaget đã trở thành một cái tên định danh cho những chiếc đồng hồ Haute Horlogerie siêu mỏng thuộc top đầu thế giới.

Phiên bản đồng hồ cơ siêu mỏng đáng kể nhất của Piaget là Altiplano 38mm 900P mà các nghệ nhân nhà Piaget phải tinh chỉnh trong suốt 3 năm để tạo ra chiếc đồng hồ có độ dày chỉ 3,65mm.

Phá vỡ mọi kỷ lục

Tại SIHH 2018, Piaget tiếp tục giữ kỷ lục thế giới về đồng hồ đeo tay tự động và lên dây cót tay mỏng nhất với chiếc Altiplano Ultimate 910P. Chiếc đồng hồ sử dụng nắp lưng đảm nhiệm vai trò miếng đế hỗ trợ các linh kiện của bộ máy, trong khi đó bộ máy cùng với mặt số được kết hợp lại trên cùng một mặt phẳng giúp đồng hồ chỉ mỏng có 4,3mm. Các bánh răng và trục của bộ máy được gia công ngay trên nắp lưng của đồng hồ. Đi cùng với hộp cót được tối giản hoá, chiếc đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng tới 50 giờ này trở nên rất rất mỏng. Nhưng có lẽ cỗ máy gây kinh ngạc bậc nhất với giới mộ điệu là Altiplano Ultimate Concept, chiếc đồng hồ lên cót tay cơ khí mỏng nhất thế giới chỉ dày 2mm, cùng cỡ với bộ chuyển động huyền thoại Calibre 9P. Để tiết kiệm tối đa không gian, mỗi chi tiết của chiếc Ultimate Concept đều được suy tính và thiết kế lại.

Một số bánh răng chỉ dày 0.12mm (so với 0,20mm ở bộ chuyển động truyền thống). Độ dày của mặt kính đồng hồ cũng được giảm xuống chỉ còn 0,2mm so với 1mm ở đồng hồ tiêu chuẩn, mà vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại về chống sốc và chống nước (3 ATM).

Tương xứng với mặt đồng hồ siêu mỏng là dây da cá sấu cũng siêu mỏng chỉ dày 1,1mm với lõi sợi tổng hợp Kevlar và lớp lót da bê mềm mịn như nhung, cùng với khóa bấm siêu mỏng. Altiplano Ultimate đã phá kỷ lục về đồng hồ siêu mỏng trên thế giới và trở thành một minh chứng rực rỡ cho sức sáng tạo vô biên của Piaget.

Trong suốt hơn 140 năm qua, Piaget đã để lại một lịch sử lừng lẫy khi tạo nên 48 bộ chuyển động, mà trong đó có đến 29 bộ chuyển động siêu mỏng và ghi được 14 kỷ lục về đồng hồ siêu mỏng. Tất cả những kỷ lục đó đã chứng minh nghệ thuật chế tác đỉnh cao của Piaget và đưa thương hiệu trở thành biểu tượng của những kiệt tác đồng hồ siêu mỏng.

Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 5
Đồng hồ Altiplano Ultimate Concept siêu mỏng được giới thiệu tại SIHH 2018
Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 7

Đồng hồ Piaget là những món đồ trang sức quyến rũ và xa xỉ

Hơn cả đồng hồ, Piaget là nữ trang quyến rũ

Không chỉ được vinh danh như một bậc thầy của các cỗ máy cơ khí siêu mỏng, Piaget còn là cái tên định danh cho những kiệt tác đồng hồ trang sức tinh xảo và lộng lẫy. Với Piaget, ranh giới giữa đồng hồ và trang sức bị xoá nhoà, cuộc chơi với các chất liệu quý hiếm như vàng, kim cương, đá quý là không giới hạn. Cũng dễ hiểu thôi, từ những năm 1960, bên cạnh việc mở ra cuộc cách mạng về những bộ máy đếm giờ siêu mỏng, Piaget còn tung ra những thiết kế trang sức cao cấp hay những phiên bản giới hạn với chất liệu độc quyền là vàng hoặc platinum. Rất nhiều những món trang sức độc đáo của Piaget lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ vô cùng sáng tạo. Vậy nên, đồng hồ nữ trang đã trở thành một phần tất yếu trong di sản nhà Piaget. Vẻ đẹp táo bạo, tinh thần tự do và nét nữ tính đầy quyến rũ là những điều mà Piaget theo đuổi trong nhiều sáng tạo đồng hồ nữ trang của mình, tiêu biểu nhất phải kể đến là Extremely Lady – chiếc đồng hồ huyền thoại từng được đeo bởi phu nhân tổng thống Mỹ Jackie Kennedy Onassis. Hình bầu dục, mặt đồng hồ bằng ngọc bích đính kim cương và ngọc lục bảo, dây đeo mềm mại với họa tiết vỏ cây, tất cả khiến chiếc đồng hồ trở thành biểu tượng của tinh thần tự do, táo bạo và phong cách cá biệt.

Giờ đây, sau 20 năm, Piaget tái sinh Extremely Lady trong một diện mạo mới đầy xa xỉ với mặt số bằng đá hình bầu dục độc đáo và dây đeo bằng vàng tinh xảo. Với một thiết kế quyến rũ, kết cấu bất ngờ và sự tương phản màu sắc sống động, Extremely Lady trở thành một sáng tạo nữ tính đại diện cho người phụ nữ đương đại và khát khao tự do.

Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 9

Extremely Lady đại diện cho vẻ đẹp táo bạo và tinh thần tự do của người phụ nữ đương đại

Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 11

Đồng hồ Limelight Gala với thiết kế đầy quyến rũ

Giờ đây, sau 20 năm, Piaget tái sinh Extremely Lady trong một diện mạo mới đầy xa xỉ với mặt số bằng đá hình bầu dục độc đáo và dây đeo bằng vàng tinh xảo. Với một thiết kế quyến rũ, kết cấu bất ngờ và sự tương phản màu sắc sống động, Extremely Lady trở thành một sáng tạo nữ tính đại diện cho người phụ nữ đương đại và khát khao tự do.

Sản phẩm gợi ý

Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 13

PIAGET

Đồng hồ
Limelight

Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 15

PIAGET

Altiplano tự động
siêu mỏng

Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 17

PIAGET

Altiplano Tourbillon siêu mỏng, đính kim cương

Piaget - Đồng hồ siêu mỏng hay trang sức tuyệt mỹ 19

PIAGET

Possession bằng vàng trắng, đính kim cương