Tìm kiếm
Close this search box.
EN

PIAGET LIMELIGHT GALA: 50 NĂM SOI RỌI VẺ ĐẸP NỮ TÍNH

PIAGET LIMELIGHT GALA: 50 NĂM SOI RỌI VẺ ĐẸP NỮ TÍNH 1

Nhân dịp bộ sưu tập đồng hồ nữ huyền thoại Limelight Gala kỷ niệm 50 năm ra mắt, cùng nhìn lại hành trình nửa thế kỷ Piaget soi rọi cổ tay phái đẹp với những thiết kế duyên dáng, choáng ngợp và đầy nữ tính, mang cảm hứng thời vàng son.

Lần đầu bước ra ánh sáng từ 1973, những chiếc đồng hồ Piaget Limelight Gala với đường viền giống như hai chữ số 9 và 6 nối liền kỷ niệm tròn 50 năm ra mắt bộ sưu tập trong năm nay. Thường được ví von như dấu phẩy duyên dáng hay chữ S mềm mại, nhưng theo nhà chế tác đồng hồ & trang sức Thuỵ Sĩ, viền bezel này thực sự tượng trưng cho “tiềm năng vô tận” với cấu tứ vừa khép kín, vừa rộng mở, không có điểm đầu hay điểm cuối. Bất kể theo nghĩa hiểu nào, không thể chối cãi rằng đường viền đã trở thành “biểu tượng của biểu tượng” giúp nhận diện Limelight Gala trong mọi dạ tiệc phong lưu suốt nửa thế kỷ qua.

PIAGET LIMELIGHT GALA: 50 NĂM SOI RỌI VẺ ĐẸP NỮ TÍNH 3
Hai chữ S mềm mại quấn quanh mặt đá khổng tước xanh hút mắt. Không có hai mặt đá giống hệt nhau, nên mỗi chiếc đồng hồ đều là độc bản. Ảnh: Piaget

Phải vặn ngược dây cót tới trước cả khi chiếc Limelight Gala đầu tiên xuất xưởng, để hiểu được câu chuyện của đường viền uốn lượn và ôm lấy cổ tay phái đẹp – cùng chiếc đồng hồ cất giữ bên trong. Câu chuyện bắt đầu năm 1874 với chàng trai 19 tuổi Georges-Edouard Piaget, khi ông mở xưởng đồng hồ đầu tiên ngay trong thôn trang rộng lớn của gia đình mình. Mất thêm vài thập kỷ để công xưởng quy mô tại La-Côtes-Aux-Fées khánh thành, năm 1943.

PIAGET LIMELIGHT GALA: 50 NĂM SOI RỌI VẺ ĐẸP NỮ TÍNH 5
“Bộ sưu tập thế kỷ 21” (Collection du XXIème siècle) của Piaget đã dẫn lối cho cả một thời kỳ xa xỉ và thanh lịch. Ảnh: Piaget

Giấc mơ của Georges-Edouard và gia đình ông lớn dần; khi thập niên 60 và 70 giàu có, xa hoa và phóng khoáng gõ cửa, họ bắt đầu mơ về những chiếc đồng hồ trang sức lộng lẫy khác thường. Valentin Piaget thành lập studio thiết kế để cho ra đời “Bộ sưu tập thế kỷ 21” huyền thoại, gồm đồng hồ đeo tay và Swinging Sautoirs (đồng hồ mặt dây chuyền) vô cùng tinh xảo ra mắt từ 1969 đến 1973. Lần đầu tiên Piaget hợp nhất chuyên môn chế tạo đồng hồ và nghệ thuật kim hoàn cao cấp nhờ sự ra đời của bộ chuyển động siêu mỏng chỉ dày 2mm vào năm 1957 cùng dây chuyền liên kết dọc hơn 40 phân xưởng. Để đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho bộ sưu tập, Valentin mua đứt tới ba xưởng chế tác tại Geneva chuyên luyện vàng và đính đá quý, cho phép Piaget tự do thổi hồn vào những chiếc đồng hồ.

PIAGET LIMELIGHT GALA: 50 NĂM SOI RỌI VẺ ĐẸP NỮ TÍNH 7
Limelight Gala có sức hút lạ kỳ với nhiều thế hệ những người phụ nữ xuất chúng trên khắp thế giới. Gong Hyo-jin cũng là một “fan”!

Những tuyệt tác thời gian còn vang vọng đến tận ngày nay đã thu hút nhiều quý cô nổi tiếng nhất thời bấy giờ như Jackie Kennedy, Elizabeth Taylor, và Sophia Loren. Bộ sưu tập, cùng với những chiếc đồng hồ có tên gọi “Patrimony”, trải sẵn thảm đỏ để Limelight Gala bước ra ánh sáng. Ra mắt năm 1973, nhưng cái tên Limelight Gala chỉ được đặt về sau này như một cách vinh danh thời kỳ đáng nhớ ấy.

PIAGET LIMELIGHT GALA: 50 NĂM SOI RỌI VẺ ĐẸP NỮ TÍNH 9
Lôi cuốn và giàu cảm xúc là những tính từ miêu tả chiếc Limelight Gala với mặt số chải tia như mắt biếc, viền dải đá nhị sắc phi thường. Ảnh: Piaget

Theo thời gian, những tuyệt tác hiện thân cho sự táo bạo của Piaget lần lượt ra đời cùng đường viền mềm mại. Ngoài viền bezel kép, bộ sưu tập còn được đặc trưng bởi đá quý đính trên thân vỏ, mặt số vân đá độc đáo, và đặc biệt là hoa văn cầu kỳ trên dây đeo bằng vàng như một làn da thứ hai quấn quanh cổ tay mảnh mai của phái nữ. Thương hiệu cũng khéo léo lồng ghép những chi tiết bất đối xứng vào hình dáng đối xứng mặc định của đồng hồ, như vân đá hay đường trổ, viết nên mã gien rất riêng cho Limelight Gala.

PIAGET LIMELIGHT GALA: 50 NĂM SOI RỌI VẺ ĐẸP NỮ TÍNH 11
Chiếc Limelight Gala chạm hàng ngàn đường trổ hoàn toàn thủ công “Palace Décor”.

Bộ sưu tập được “tái thiết kế” trong những năm gần đây dựa trên cảm hứng vàng son thuở nào của thập niên 1970. Năm 2020, Piaget từng tung ra bốn mẫu Limelight Gala lấy cảm hứng từ bốn “cột trụ xuất chúng” (Pillars of Excellence) của Piaget gồm Nghệ thuật Vàng, Nghệ thuật Ánh sáng, Nghệ thuật Sắc màu và Nghệ thuật Đồng hồ. Đến năm nay, đường viền chữ S thực sự toả sáng rực rỡ nhất với hàng loạt thiết kế trang trí Palace Décor (kỹ thuật trổ trên mặt vàng hoàn toàn thủ công). Tận dụng lò luyện vàng riêng – một điều hiếm có trong ngành, Piaget đưa hàng ngàn đường trổ tay tinh xảo hay những vảy vàng lấp lánh lên dây đeo và mặt số.

Cặp dấu phẩy duyên dáng và lộng lẫy đánh dấu một chương đậm tính nữ thanh lịch trong lịch sử thương hiệu Thuỵ Sĩ Piaget. Câu chuyện của Limelight Gala chắc chắn chưa dừng lại tại đây, mà chỉ chờ đợi sức sáng tạo của công xưởng Plan-les-Ouates để tiếp tục soi rọi cổ tay phái đẹp với những tuyệt tác đầy quyến rũ.