Tìm kiếm
Close this search box.
EN

PIAGET POLO 79 – CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM

PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 1

NĂM 1979, PIAGET RA MẮT CHIẾC ĐỒNG HỒ SẼ ĐỊNH HÌNH TINH THẦN THỜI ĐẠI CỦA THẬP NIÊN 1980, VÀ NAY ĐƯỢC TÁI SINH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 150 NĂM THÀNH LẬP NHÀ CHẾ TÁC.

PIAGET CÓ DANH TIẾNG LÂU ĐỜI VỀ ĐỒNG HỒ THANH LỊCH. NHƯNG KHI THẬP NIÊN 1980 BẮT ĐẦU, CÁC KHÁCH HÀNG CỦA ÔNG DẦN THAY ĐỔI LỐI SỐNG.

PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 3
Yves Piaget và Ursula Andress tại một giải Polo Piaget, 1979.

“Chúng tôi đáp lại nhu cầu cụ thể của khách hàng vốn đã quen đeo đồng hồ dress-watch,” Yves Piaget khi ấy giải thích. “Nhưng khách hàng của chúng tôi giờ đây muốn làm nhiều việc hơn, chơi thể thao nhiều hơn. Đó là một phần của cuộc sống đổi thay. Họ muốn mình sang trọng cả trong thể thao. Họ muốn đeo một chiếc đồng hồ tốt hơn khi vận động. Vì thế chúng tôi tạo ra dòng đồng hồ thể thao chống nước, chống sốc.”

Câu trả lời đáp lại ‘nhu cầu’ đó là chiếc đồng hồ gọi đơn giản là ‘Piaget Polo’. Hơi hướng bộ môn thể thao quý tộc hoàn toàn phù hợp với vị thế tinh hoa mà Piaget đón nhận trong cộng đồng Piaget Society. Giờ đây, 45 năm sau lần đầu ra mắt, chiếc đồng hồ có tầm vóc lịch sử này được tái sinh với tên gọi Piaget Polo’79 và tiếp tục mang tinh thần đương đại, phù hợp với Piaget Society.
PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 5
YouTube video

Thập niên 1970 chứng kiến sự ra đời của nhiều mẫu đồng hồ thể thao thanh lịch, hầu hết làm bằng thép, giới thiệu bởi những tên tuổi lớn nhất ngành đồng hồ Thuỵ Sĩ. Nhưng không có gì giống như chiếc Polo của Piaget: một tuyệt tác thiết kế đương đại hình dung đồng hồ và vòng tay như một thể thống nhất duy mỹ. Và làm hoàn toàn từ vàng.
Là kỵ mã có tiếng, Yves Piaget kết tinh tình yêu dành cho tuấn mã và cuộc sống thượng lưu trong một chiếc đồng hồ, sau này trở thành biểu tượng cho sự xa hoa của thập niên 1980. Chiếc Polo của Piaget hợp với các hộp đêm New York (như Regine’s, Studio 54) hệt như ở Polo Clubs tại Palm Beach.

PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 7

MÔ-TÍP BAO GỒM KẾT CẤU ĐAN XEN GIỮA SÓNG (GADROON) ĐÁNH BÓNG VÀ MẮT DÂY CHẢI TIA, LIÊN TỤC MƯỢT MÀ TỪ DÂY ĐEO ĐẾN BỘ VỎ VÀ THẬM CHÍ LÀ CẢ MẶT SỐ.

PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 9

Ôm lấy cổ tay như làn da thứ hai, dây đeo được đan cài tại xưởng Piaget một cách thành thạo đến mức tưởng như nó được điêu khắc từ một khối vàng duy nhất. ‘Piaget Polo’ có thể kháng sốc và kháng nước, nhưng từ chối hy sinh độ xa xỉ và giới hạn, trong thời kỳ Piaget chỉ làm việc với kim loại quý. Được quảng bá như ‘chiếc đồng hồ thể thao đỉnh cao thế giới’, Piaget Polo vừa đột phá, vừa lịch lãm.
Thẩm mỹ mặt nghiêng của chiếc đồng hồ đeo tay được đảm bảo bởi những bộ chuyển động siêu mỏng thiện nghệ của Piaget, cả cơ học lẫn quartz. Năm 1976 Piaget giới thiệu cỗ máy 7P trứ danh, bộ chuyển động quartz mỏng nhất thế giới, trang bị cho những nguyên mẫu đầu của Piaget Polo. Đến đầu thập niên 1980 nó được thay thế bởi 8P còn mỏng hơn, chỉ 1,95 mm. Mẫu đồng hồ được ưa chuộng nhanh chóng xuất hiện hàng loạt biến thể: tròn, vuông, đính đá quý, hai sắc vàng, chỉ hiển thị giờ, lịch vạn niên,… thậm chí còn có phiên bản dây da.

PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 11
PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 13

Piaget Polo 79 trở về với cách biểu đạt thuần khiết của thiết kế nguyên bản, với một số cập nhật nhỏ. Để phù hợp với thị hiếu hiện nay, bộ máy quartz nhường chỗ cho bộ chuyển động lên cót tự động siêu mỏng in-house 1200P1, có thể chiêm ngưỡng qua nắp lưng pha lê trên bộ vỏ cỡ nhỉnh hơn một chút, 38 mm.
Ngoài những thay đổi đó, đây vẫn là tuyệt tác thực hiện hoàn toàn trên chất vàng 18K từng hấp dẫn các nhà du hành thượng lưu 45 năm trước, được yêu thích cho đến ngày nay. Có rất nhiều đồng hồ thể thao thanh lịch, nhưng chỉ có Polo 79 của Piaget là đồng hồ ‘thanh lịch thể thao’ mà thôi.

PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 15
PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 17

ĐÔI NÉT VỀ PIAGET

Từ khi ra đời năm 1874 đến nay, Piaget luôn hướng đến sự sáng tạo phá cách. Nhà xưởng đầu tiên ở La Côte-aux-Fées là nơi Georges-Édouard Piaget đã cống hiến đời mình cho những bộ chuyển động độ tin cậy cao, đặt nền móng cho thương hiệu mang tên ông. Từ cuối thập niên 1950, những bộ chuyển động siêu mỏng của Piaget đã trở thành biểu tượng đáng được ngưỡng mộ trong ngành chế tác đồng hồ, là nền tảng cho BST Altiplano. Tiên phong trong thế giới đồng hồ trang sức, Piaget đặt nhiều niềm tin vào các giá trị sáng tạo và nghệ thuật. “Ateliers de l’Extraordinaire” (công xưởng của những điều phi thường) là nơi các nghệ nhân bậc thầy không ngừng thực hành những chuyên môn lâu đời, lưu truyền qua nhiều thế hệ; biến vàng, đá quý và bán quý thành những kiệt tác lộng lẫy. Theo đuổi chuyên môn chế tác bậc thầy này, Nhà chế tác đã sáng tạo những biểu tượng xuất chúng và táo bạo thuộc các bộ sưu tập Altiplano, Piaget Polo, Limelight Gala, Possession, Piaget Sunlight, Piaget Rose và Extremely Piaget.

PIAGET POLO 79 - CUỘC SỐNG VƯƠN TẦM 19