Search
Close this search box.
EN

Piaget ra mắt đồng hồ năm Hổ tráng men

Kỹ thuật tráng men Grand Feu đầy phức tạp đã được nghệ nhân Thuỵ Sỹ sử dụng để khắc họa hình tượng con giáp Hổ đầy sinh động.

Piaget ra mắt đồng hồ năm Hổ tráng men 1Piaget luôn dành một sự trân trọng cho văn hoá Á Đông, được minh chứng qua BST giới hạn ra mắt vào mỗi đầu năm âm lịch trong suốt 10 năm qua. Đến hẹn lại lên, họ vừa ra mắt phiên bản năm Nhâm Dần, với 38 chiếc mang hình ảnh hổ gầm mạnh mẽ.

Piaget ra mắt đồng hồ năm Hổ tráng men 3Trên cơ sở của chiếc Altiplano thanh mảnh, các nghệ nhân đã khắc hoạ hình ảnh vị chúa sơn lâm dũng mãnh bằng kỹ thuật tráng men cloisonné Grand Feu. Trong bộ vỏ 38mm vàng trắng 18K với 78 viên kim cương cắt tròn, mỗi chiếc đều là một tác phẩm nghệ thuật.

Piaget ra mắt đồng hồ năm Hổ tráng men 5Được thực hiện bởi Anita Porchet, một trong số ít nghệ nhân trên thế giới làm chủ được kỹ thuật tráng men Grand Feu đầy phức tạp, mỗi mặt số yêu cầu hàng chục giờ lao động của người nghệ nhân bậc thầy. Đầu tiên, các sợi vàng mảnh sẽ được sử dụng để tạo ra đường nét cho phù điêu trên mặt số.

Piaget ra mắt đồng hồ năm Hổ tráng men 7

Trên hình ảnh được tạo ra, người nghệ nhân sẽ dùng lông ngỗng để phủ lớp men màu sắc khác nhau lên bề mặt, từng lớp một. Giữa mỗi lớp là quá trình nung trong nhiệt độ từ 820°C đến 850 °C, giúp lớp men hoá lỏng và liên kết với kim loại.

Piaget ra mắt đồng hồ năm Hổ tráng men 9Việc khống chế màu sắc và nhiệt độ để tạo ra được hình ảnh theo ý muốn là bí quyết nhà nghề của nghệ nhân, điều chỉ rất ít người mới có thể làm được. Kết quả là một tác phẩm nghệ thuật có độ bền bỉ ấn tượng cùng thời gian.

Piaget ra mắt đồng hồ năm Hổ tráng men 11Cũng trong dịp năm mới này, Piaget còn giới thiệu mẫu đồng hồ Possession đặc biệt mang theo sắc màu của Tết và sự may mắn dành cho phái đẹp theo quan niệm phương Đông. Với bộ vỏ vàng hồng 18K, mặt số xà cừ, cọc số hồng ngọc và vành xoay huyền thoại, đây là món quà tuyệt vời cho quý cô dịp đầu năm.

Piaget ra mắt đồng hồ năm Hổ tráng men 13

Piaget ra mắt đồng hồ năm Hổ tráng men 15Để đồng hành cùng chiếc đồng hồ quý giá, bộ trang sức bao gồm nhẫn, vòng tay, hoa tai và vòng cổ Possession cũng được làm mới với kim cương, đá carnelian và gốm đen. Toàn bộ các sản phẩm trong BST năm mới này sẽ được phân phối riêng tại các cửa hàng chính hãng khu vực Châu Á kể từ tháng 1/2022.

Khám phá thêm về Piaget tại cửa hàng ảo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: https://piaget.v-boutique.com/vn
Piaget được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi công ty Quốc Tế Tam Sơn, cửa hàng đặt tại 61 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tel: 0243 934 7666
Email: [email protected]