Tin Tức Mới Nhất

PRE-SIHH 2019 LES CABINOTIER MINUTE REPEATER TOURBILLON SKY CHART

• Phiên bản độc nhất được sáng tạo bởi những nghệ nhân xuất chúng của xưởng Les Cabinotier

• Calibre được thiết kế riêng cho bộ chuyển động có chức năng phức tạp

• Sự kết hợp của ba chức năng đồng hồ cực cao: điểm chuông theo phút, tourbillon và bản đồ sao

• Nghệ thuật đính invisible setting

Trong suốt Thời kỳ Khai sáng của Thế kỷ 18, những người nghệ nhân đồng hồ từng trải nhất của Geneva đã mài dũa tài năng của họ ở những xưởng chế tác tràn đầy ánh sáng và được gọi là cabinet (buồng nhỏ), nằm trên nóc của những tòa nhà cao tầng. Những nhà ảo thuật của thời gian, đứng sau những đơn đặt hàng đồng hồ phức tạp của các khách hàng đặc biệt trên khắp thế giới, được tôn vinh với cái tên cabinotiers. Là những bậc thầy trong bộ môn nghệ thuật của mình, các nghệ nhân này đều thuần thục những kỹ năng và công nghệ và sở hữu vốn kiến thức khoa học giàu có cũng như sự tò mò trước những ý tưởng mới đến từ triết lý của thời kỳ này.

Đáp ứng tài tình những thách thức về kỹ thuật, thẩm mỹ và nghệ thuật ở mức cao nhất, những phiên bản độc nhất vô nhị của Vacheron Constantin được tạo ra bởi xưởng Les Cabinotiers – một sự kế thừa từ lịch sử vẻ vang – luôn làm hài lòng những người sành sỏi về Đồng hồ Cao cấp nhất, và Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart như một minh chứng sống động.

Phiên bản mang đậm dấu ấn này nối tiếp sự ra đời của Celestia Astronomical Grand Complication 3600 và Symphonia Grande Sonnerie 1860 được sáng tạo bởi Les Cabinotiers vào năm 2017.

Kỳ tích kết hợp giữa chức năng điểm chuông theo phút (minute repeater), tourbillon và một thiên đường đầy sao trên một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin chỉ có thể được thực hiện bởi Les Cabinotiers. Phô diễn nghệ thuật chế tác đồng hồ cùng những giá trị thẩm mỹ của Nhà sản xuất, tạo tác hoàn toàn mới này phản ánh những kỹ thuật tài khéo vốn đã được vận dùng trong những kiệt tác về kỹ thuật tiêu biểu nhất của Vacheron Constantin.

GIỜ THIÊN VĂN VÀ CÁI NHÌN THI VỊ VỀ VŨ TRỤ

Vỏ bằng vàng trắng của Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart là một sự tương phản đầy tính duy mỹ: vòng đệm và càng nạm những viên kim cương baguette thắp sáng mặt số đen tuyền được chia đều bởi những mốc chỉ giờ bằng kim cương baguette và lôi cuốn bởi mặt số trung tâm trổ vân guilloche. Sự tương phản tinh tế giữa thiết kế thuần khiết và những viên đá quý lấp lánh càng làm tôn vinh lồng tourbillon được đặt ở vị trí 6 giờ, và như một lời nhắc nhở rằng chiếc đồng hồ này với chức năng minute repeater vĩnh viễn thuộc về vũ trụ của Đồng hồ Cao cấp.

Diện mạo mang hơi hướng vũ trụ càng được nhấn mạnh bởi bản đồ bầu trời ở nắp lưng. Trong bức tranh miêu tả về bầu trời đêm của Geneva, dải Ngân Hà, những chòm sao và vì sao tỏa ra rực rỡ như thể chúng đang được chiêm ngưỡng qua kính viễn vọng. Biểu đồ bầu trời cũng biểu diễn một vòng khép kín trên trục của nó trong 23 giờ và 56 phút, theo giờ thiên văn.

Chiều sâu của mặt số được tăng cường bởi bề mặt hơi lõm. Nhằm bảo đảm tiêu chuẩn của ngành chế tác đồng hồ, một hình ellipse sẽ được vẽ trên mặt sapphire nhấn vào vị trí chính xác chòm sao mà người đeo mong muốn. Cuối cùng, khung cảnh tráng lệ này được hoàn thiện bởi những thông số hiển thị giờ thiên văn, tháng và bốn phương. Như mang một lời mời du hành xuyên thời gian…

CALIBRE 2755: MỘT DẤU ẤN NỔI BẬT

Để đảm bảo hoạt động của những chức năng phức tạp của chiếc đồng hồ xuất sắc này, những nghệ nhân của Vacheron Constantin đã chọn cách phát triển một bộ chuyển động cơ khí lên cót tay dành riêng cho BST Les Cabinotiers. Mang mức dự trữ năng lượng 58 giờ, bộ chuyển động lấy cảm hứng từ cỗ máy Calbire 2755 dành riêng cho những phiên bản cực kỳ tinh tế của Nhà sản xuất, cực kỳ nổi tiếng với những chiếc đồng hồn dòng Grand Complication của thương hiệu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

LES CABINOTIERS MINUTE REPEATER TOURBILLON SKY CHART

SỐ THAM CHIẾU       9737C/000G-B480

            Hallmark of Geneva

CALIBER                    2755

Phát triển và sản xuất bởi Vacheron Constantin

Cơ khí, lên cót ta

Đường kính 33.9 mm, dày 9.4 mm

Xấp xỉ 58 giờ dự trự năng lượng

2.5Hz (18,000 dao động/giờ)

413 chi tiết

38 chân kính

HIỂN THỊ                    Giờ, phút

Giây nhỏ trên lồng tourbillon ỏ vị trí 6 giờ

Điểm chuông theo phút

Tourbillon

Giờ thiên văn, tháng và bản đồ bầu trời ở nắp lưng

VỎ                              Vàng trắng 18K

            Đường kính 45 mm, dày 15.1 mm

MẶT SỐ                     Vòng đệm và càng đính 112 viên kim cương baguette (xấp xỉ 5.80 cts)

Mặt số guilloche đen

Kim giờ, phút, giây bằng vàng trắng 18K

Mặt sau chạm khắc bản đồ bầu trời (bán cầu Bắc) phát sáng

DÂY                            Da cá sấu Mississippiensis vảy vuông lớn, khâu kiểu yên ngựa,

KHÓA                         Khóa gập vàng trắng 18K

            Hình nửa chữ thập Maltese đánh bóng

HỘP                           Hộp bằng gỗ mun Makassar

PHỤ KIỆN                  Giao cùng với bút hiệu chỉnh

Độc bản, « Les Cabinotiers », « Pièce unique », « AC » được khắc ở nắp lưng