Tìm kiếm
Close this search box.

RỰC LỬA BRESCIA: CHOPARD CHÀO ĐÓN CUỘC ĐUA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI VỚI LOẠT ĐỒNG HỒ MILLE MIGLIA

Đó là một ngày Hè rực lửa xứ Brescia, khi 417 chiếc xe cổ tuyệt đẹp đã sẵn sàng trên vạch xuất phát. Vòng tua động cơ gầm lên như những mãnh thú thanh lịch, truyền động năng cho từng chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay của các tay đua liều lĩnh. “Corsa Più Bella del Mondo”, hay “Cuộc đua đẹp nhất thế giới” đã bắt đầu, với người bạn đồng hành là loạt tạo tác mới nhất từ BST Chopard Mille Miglia…

Tình yêu dành cho những chiếc xe cổ một lần nữa đưa Chopard trở lại xứ Brescia – lần thứ 36 liên tiếp – với tư cách Nhà tài trợ Thế giới và cung cấp Đồng hồ bấm giờ chính thức cho 1000 Miglia. Vượt trên những tuyên bố và thông cáo báo chí, đích thân đồng chủ tịch Chopard Karl-Friedrich Scheufele cũng có mặt tại vạch đích với người bạn đồng hành trứ danh Jacky Ickx, trên chiếc Mercedes-Benz 300SL Gullwing màu hồng mâm xôi mà họ từng sử dụng trong lần đầu tham dự 1000 Miglia năm 1989. Hơn 400 đối thủ đáng gờm và chặng đua được mở rộng so với các năm trước đã truyền cảm hứng cho người lãnh đạo Chopard tạo ra một BST đồng hồ tuyệt đẹp dành riêng cho chặng đua vòng quanh nước Ý.

Classic Chronograph: Phẩm chất tối thượng từ buồng lái khắc nghiệt

Toàn bộ các mẫu Mille Miglia phiên bản 2023 được sử dụng hợp kim độc quyền Lucent Steel™ cung cấp “thân vỏ” hoàn toàn mới cho cỗ máy với toàn bộ các ưu điểm như chống kích ứng da, cung cấp độ bắt sáng vượt trội cũng như thể hiện cam kết phát triển bền vững khi sử dụng 80% hàm lượng có nguồn gốc tái chế.

RỰC LỬA BRESCIA: CHOPARD CHÀO ĐÓN CUỘC ĐUA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI VỚI LOẠT ĐỒNG HỒ MILLE MIGLIA 9
Tính thẩm mỹ công thái với nhiều chi tiết vinh danh văn hóa chơi xe cổ cũng được thể hiện qua các nút bấm được khía để tạo ra mô-típ gợi nhớ đến bàn đạp phanh, trong khi núm vặn có nhiều khía hơn để tăng cường độ bám. Ở hai đầu của vỏ, các vấu được hàn – một dấu hiệu của nghề thủ công tinh xảo chắc chắn sẽ được đánh giá cao bởi những tín đồ của kỹ nghệ chế tác đồng hồ tỉ mỉ.

Hình bóng hoài cổ của những quái vật đường đua thập niên cũ được tái hiện trên mặt đồng hồ Classic Chronograph với 4 phối màu: Verde Chiaro (xanh nhạt) và Rosso Amarena (đỏ anh đào) – mỗi mặt số đều có lớp hoàn thiện được chải satin vân tròn – hay màu Nero Corsa (màu đen xe đua thể thao) với lớp hoàn thiện vân động cơ. Phiên bản kết hợp thép Lucent Steel™ và vàng 18K xác nhận đạo đức có mặt số Grigio-Blu (xanh xám) được chải satin vân tròn.

RỰC LỬA BRESCIA: CHOPARD CHÀO ĐÓN CUỘC ĐUA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI VỚI LOẠT ĐỒNG HỒ MILLE MIGLIA 11
Mặt số đều có vạch phút màu trắng nổi bật và thang đo tachymeter – cả hai đều cần thiết để tính toán tốc độ và khoảng cách – trong khi các mốc trên mặt số cũng như kim giờ và kim phút được phủ bằng Super-Luminova® Cấp XI màu trắng để đảm bảo dễ đọc khi điều hướng lúc mặt trời lặn.

Bản thân là một tay đua chuyên nghiệp, Karl-Friedrich Scheufele nhận ra tầm quan trọng của việc trang bị đồng hồ bấm giờ chính xác khi tham gia các sự kiện như 1000 Miglia, nơi mà một vài phần của giây có thể tạo nên sự khác biệt giữa thành công hay thất bại. Không ngần ngại phô trương thành tựu chế tác, Chopard sử dụng thiết kế lộ đáy với mặt sau của mỗi chiếc đồng hồ được ốp kính sapphire cho thấy bộ chuyển động bấm giờ tự lên dây cót được chứng nhận bởi Viện Kiểm tra Đồng hồ bấm giờ Chính thức của Thụy Sĩ và được trang bị khả năng dự trữ năng lượng trong 54 giờ đồng hồ bền bỉ.

Mille Miglia GTS Chrono Limited Edition Italy 2023 – Vinh danh khởi nguồn “Chặng đua đẹp nhất thế giới”

Trong khi đó, phong cách hoài cổ mang đến một ‘màu sơn’ mới cho thiết kế Mille Miglia GTS Chrono Limited Edition Italy 2023. Bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng của Chopard xuất hiện với màu xanh lá cây và đỏ như một sự tôn vinh dành cho nước Ý, nơi khai sinh ra những cuộc đua đường trường cổ điển danh giá nhất.

Thiết kế của mẫu GTS Chrono Limited Edition Italy 2023 kiên định phản ánh ba trụ cột kỹ thuật tạo nên danh tiếng lẫy lừng của đồng hồ Chopard, trong đó trụ cột đầu tiên là tính rõ ràng của mặt số – một phẩm chất thiết yếu đối với bất kỳ chiếc đồng hồ nào được sử dụng trong đua xe. Thuộc tính này được thể hiện qua kích thước lớn của các kim kiểu dùi cui và vạch chỉ giờ, được sơn bằng Super-LumiNova® để dễ đọc vào ban đêm. Sự tách biệt của các chức năng được thiết lập bằng cách lựa chọn hoàn thiện mặt số, với bộ đếm thời gian ở vị trí 6 và 12 giờ nổi bật bởi hoa văn xoắn ốc ngoại vi và thang đo độ lệch thoáng hơn so với kim giây nhỏ ở vị trí 9 giờ.

RỰC LỬA BRESCIA: CHOPARD CHÀO ĐÓN CUỘC ĐUA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI VỚI LOẠT ĐỒNG HỒ MILLE MIGLIA 17
Các bộ đếm này cũng được phân biệt bằng các kim – giống như kim giây quét lớn ở trung tâm – có đầu đọc màu đỏ giống với biểu tượng huyền thoại của cuộc đua 1000 Miglia.
RỰC LỬA BRESCIA: CHOPARD CHÀO ĐÓN CUỘC ĐUA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI VỚI LOẠT ĐỒNG HỒ MILLE MIGLIA 19
Chiếc Mille Miglia GTS Chrono Limited Edition Italy 2023 được bao viền bởi một khung bezel mỏng, thanh mảnh, màu xanh ô liu đậm có thang đo tốc độ. Các vạch chia độ chuyển màu trắng tương phản của nó dùng để đo tốc độ trung bình trong khoảng từ 60 đến 400 km/h bằng kim giây quét của đồng hồ bấm giờ. Trên “thân vỏ”, các nút bấm hình nấm có bề mặt lớn được khắc hoa văn có khía giúp giữ ngón tay khi vận hành. Núm chỉnh giờ có đường kính lớn cũng được thiết kế dạng bánh cóc để đảm bảo độ bám tốt và thuận tiện cho việc sử dụng.

Trụ cột kỹ thuật của mẫu Mille Miglia GTS Chrono Limited Edition Italy 2023 là độ chính xác, bắt nguồn từ sự cầu toàn của Đồng Chủ tịch Chopard Karl-Friedrich Scheufele – khi mà bản thân ông cũng là một người yêu thích xe cổ và là tay đua nghiệp dư. Bộ chuyển động của đồng hồ Mille Miglia GTS Chrono Limited Edition Italy 2023 được chứng nhận đồng hồ bấm giờ bởi Viện kiểm tra đồng hồ bấm giờ chính thức của Thụy Sĩ. Cỗ máy tự lên cót cực kỳ đáng tin cậy này dao động ở tần số 4 Hz và có khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ, khiến nó trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy đối với người lái xe.