Vacheron Constantin Les Cabinotiers – La Caravelle 1950 1
Tin Tức Mới Nhất

Vacheron Constantin Les Cabinotiers – La Caravelle 1950

Vacheron Constantin Les Cabinotiers – La Caravelle 1950 3

  • Mẫu đồng hồ độc nhất vô nhị lấy cảm hứng từ phiên bản 1950, số tham chiếu 4308
  • Mặt số tráng men Cloisonné bởi Anita Porchet
  • Kỹ thuật tráng men chỉ các nghệ nhân kỹ nghệ mới thực hiện được

Con tàu hai cột buồm vượt trùng dương trên đầu sóng ngọn gió – bức họa nên thơ cũng là chiếc đồng hồ Les Cabinotiers – La Caravelle 1950 tráng men Cloisonné độc đáo bởi Anita Porchet. Khung tranh là thân vỏ vàng hồng 4N rộng 39 mm, còn bộ máy Manufacture 4400 làm bộ giá đỡ xa xỉ đằng sau bức tiểu họa. Cảm hứng của tác phẩm bắt nguồn từ mẫu đồng hồ 1950 trong dòng chảy di sản của Vacheron Constantin.

Ngày chiếc Les Cabinotiers La Caravelle 1950 rơi vào dòng chảy di sản của hãng đồng hồ Thụy Sĩ, thì cùng lúc con tàu Vacheron Constantin nhổ neo rời khỏi đất liền để gia nhập hải trình lịch sử của những nhà thám hiểm vĩ đại. Mẫu tàu hai cột buồm được chọn, loại tàu viễn dương đầu tiên của thời trung cổ mà Bartolomeu Dias đã lèo lái đến tại mũi Hảo Vọng vào năm 1487, nhưng vẫn chưa bì được với Christopher Columbus lừng danh khi ông đưa một con tàu hai cột buồm đến tận Tân thế giới. Mặt số tráng men tuyệt tác của chiếc đồng hồ lật giở một trang ký họa trong cuốn nhật trình kể lại lòng can đảm của những thủy thủ huyền thoại. Trong quá trình chế tác, các nghệ nhân chuyên nghiệp trong xưởng Anita Porchet lừng danh đã kiếm tìm cảm hứng từ mẫu đồng hồ cổ quý hiếm có mặt trong bảo tàng nhà Vacheron Constantin từ năm 1950 (số tham chiếu 4308).

Vacheron Constantin Les Cabinotiers – La Caravelle 1950 5

Bí thuật cổ đại

Cũng như chiếc đồng hồ cổ nguyên mẫu, phiên bản đồng hồ mới thừa kế kỹ thuật tráng men Cloisonné, một kỹ thuật có gốc gác từ Ai Cập cổ đại được phổ biến rộng rãi bởi các thợ kim hoàn Byzantine. Trong kỹ thuật này, các đường nét của họa tiết được tạo nên nhờ các dải kim loại hoặc sợi vàng cố định trên bề mặt tráng men. Việc này sinh ra các lỗ tổ ong mà sau đó được nhồi bột tráng men và nấu thủy tinh qua các đợt nung chảy liên tiếp. Bảng màu của thiết kế càng phong phú thì thao tác tráng và tôi luyện càng phức tạp, đồng thời rủi ro làm hỏng tác phẩm với mỗi đợt nung chảy cũng tăng theo. Cuối cùng, đĩa tráng men được mài mịn hoặc đánh bóng để lộ các “hạt” vàng cũng như tiết lộ thiết kế hoàn chỉnh của bản vẽ.

Vacheron Constantin Les Cabinotiers – La Caravelle 1950 7

Cảm hứng hàng hải

Trên mẫu đồng hồ mới, mặt số rực rỡ càng được tôn vinh bởi ánh vàng của kim chỉ giờ kiểu baton bằng vàng lướt qua những cọc số kiểu số La Mã và cọc số tròn. Cảm hứng hàng hải của cỗ máy thời gian này còn thể hiện qua một ngôi sao trên mặt số tượng trưng cho sao Bắc Đẩu, ánh sao phương Bắc đã luôn là chỉ dấu thiêng liêng cho mọi phép tính phương hướng của những người thủy thủ. Đảm bảo con tàu hai cột buồm cưỡi sóng trơn tru đã có bộ máy lên cót tay Manufacture 4400 chèo lái hai kim chỉ giờ và phút vận hành ở tần số 28.800 dao động/giờ. Siêu mỏng, chỉ 2,80 mm, bộ máy được cất giữ an toàn trong thân vỏ vàng hồng 18K 4N 39 mm.

Tóm tắt

Ngày chiếc Les Cabinotiers La Caravelle 1950 rơi xuống dòng chảy di sản của hãng đồng hồ Thụy Sĩ, con tàu Vacheron Constantin cũng nhổ neo để gia nhập hải trình lịch sử của những nhà thám hiểm vĩ đại. Mặt số tráng men tuyệt tác của chiếc đồng hồ lật giở một trang ký họa trong cuốn nhật trình kể lại lòng can đảm của những thủy thủ huyền thoại. Trong quá trình chế tác, các nghệ nhân xưởng Anita Porchet đã kiếm tìm cảm hứng từ mẫu đồng hồ cổ quý hiếm có mặt trong bảo tàng nhà Vacheron Constantin từ năm 1950 (số tham chiếu 4308). Cũng như chiếc đồng hồ cổ nguyên mẫu, phiên bản đồng hồ mới thừa kế kỹ thuật tráng men Cloisonné, một kỹ thuật có gốc gác từ Ai Cập cổ đại. Cảm hứng hàng hải của cỗ máy thời gian này thể hiện qua một ngôi sao trên mặt số tượng trưng cho sao Bắc Đẩu, chỉ dấu thiêng liêng cho mọi phép tính phương hướng của những người thủy thủ. Đảm bảo con tàu hai cột buồm cưỡi sóng trơn tru đã có bộ máy lên cót tay Manufacture 4400 chèo lái hai kim chỉ giờ và phút vận hành ở tần số 28.800 dao động/giờ. Siêu mỏng, chỉ 2,80 mm, bộ máy được cất giữ an toàn trong thân vỏ vàng hồng 4N 39 mm.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

SỐ THAM CHIẾU
1110C/000R-B612
BỘ MÁY 4400
Phát triển & sản xuất bởi Vacheron Constantin
Cơ học, tự lên cót
Đường kính 28.60 mm, dày 2.80 mm
Xấp xỉ 65 giờ dự trữ năng lượng
Tần số: 4 Hz (28.800 dao động/giờ)
127 chi tiết
21 viên đá quý
Chứng nhận Hallmark of Geneva
HIỂN THỊ Giờ, phút
THÂN VỎ Vàng trắng 18K 4N

Đường kính 39 mm, dày 10,40 mm

MẶT SỐ Vàng 18K, tráng men cloisonné mẫu tàu Caravel

4 cọc số chữ số Roman và 8 cọc số tròn vàng 18K

DÂY ĐEO Da cá sấu Mississippi xanh thẫm với mặt trong cũng bằng da cá sấu, đường chỉ khâu thủ công kiểu yên ngựa, vảy da vuông lớn
KHÓA CÀI Khóa bấm vàng hồng 18K 4N

Hình nửa chữ thập Malte, đánh bóng

PHỤ KIỆN Theo mẫu Les Cabinotiers