Vacheron Constantin Vinh Danh Hành Trình Chinh Phục Everest Của Nhà Thám Hiểm Cory Richards 1
Tin Tức Mới Nhất

Vacheron Constantin Vinh Danh Hành Trình Chinh Phục Everest Của Nhà Thám Hiểm Cory Richards

Vacheron Constantin đã vinh danh hành trình chinh phục đỉnh Everest của Cory Richard tại một buổi họp báo và sự kiện khách hàng. Nhà thám hiểm và nhiếp ảnh gia người Mỹ đã dành cơ hội này để chiêm nghiệm lại hành trình mà anh vừa thực hiện, một nhân cách “độc nhất trong số hiếm hoi” (One of not Many – một chiến dịch truyền thông của Vacheron Constantin).

Vacheron Constantin Vinh Danh Hành Trình Chinh Phục Everest Của Nhà Thám Hiểm Cory Richards 3

Cory Richards Everest 2019

Đối với Cory Richards, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nhà thám hiểm đường dài, thế giới luôn tràn ngập những khám phá chưa bao giờ nhàm chán. Trong những chuyến phiêu bất tận của mình, dãy Himalaya chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim của nhà leo núi dày dặn kinh nghiệm, người đã từng chinh phục “gã khổng lồ” hai lần, một lần không dùng tới bình dưỡng khí oxy năm 2016. Chưa bao giờ ngại ngần trước thử thách, lần này Cory rất hào hứng chinh phục cánh cung Đông Bắc của dãy Himalaya từ Tây Tạng, một trong những cung đường hiểm trở bậc nhất trên nóc nhà thế giới. Không may, điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã khiến anh không thể về đích. Mặc dù đã chuẩn bị trong 1 năm, Cory Richards buộc phải từ bỏ ý định leo đến đỉnh. Một quyết định sáng suốt trong điều kiện khí hậu cực kỳ khắc nghiệt.

Một cam kết của hai bên

Dẫn dắt bởi niềm đam mê, sự cởi mở với những điều mới mẻ của thế giới bao la và tinh thần luôn cải biến để tốt hơn nữa, song hành cùng sự táo bạo và khát khao đẩy lùi mọi giới hạn, nhà thám hiểm kiêm nhiếp ảnh gia người Mỹ và Vacheron Constantin quyết định đồng hành cùng nhau trên chặng đường chinh phục và khám phá những điều tuyệt đẹp của hành tinh này. Cory Richards đã gia nhập vào câu lạc bộ rất hữu hạn của những cá tính nổi trội khác được lựa chọn bởi Vacheron Constantin, qua chiến dịch truyền thông “One of not many” (tạm dịch: độc nhất trong số hiếm hoi). Thể hiện một vũ trụ độc đáo và khác biệt, chiến dịch này hợp tác với những nghệ sĩ tài ba trong những linh vực của họ, những người không ngừng tìm kiếm sự xuất sắc bằng lòng đam mê, kiến thức và kinh nghiệm dày dặn của mình. Minh chứng cho vẻ đẹp bất tận của Trái đất và Thiên nhiên, những bức ảnh và video được ghi lại trên những triền núi bão tố của Everest trong hành trình leo lúi đầy quyết tâm của Cory Richards sẽ được triển lãm tại các boutique của Vacheron Constantin trên toàn thế giới. Sự hợp tác đầy sáng tạo này giữa Nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng và lâu đời nhất thế giới chắp cánh cho mẫu prototype Overseas dual time mà Cory Richards đã đeo trên cổ tay trong lần chinh phục thứ ba của anh.

Vacheron Constantin Vinh Danh Hành Trình Chinh Phục Everest Của Nhà Thám Hiểm Cory Richards 5

Cory Richards

Dành tặng cho thử thách mà Cory Richards đã trải qua: một mẫu prototype Overseas Dual Time

Song hành cùng chuyến chinh phục đỉnh Everest, Cory Richards đã yêu cầu một chiếc đồng hồ cho phép anh ấy nắm bắt được thời gian ở Nepal, cũng như tại nhà anh ấy ở Mỹ. Cory đã chọn một chiếc Overseas Dual Time. Nhằm vinh danh cho thử thách cực khó lần này cũng như sự tìm kiếm sự xuất sắc không ngừng của Cory, Vacheron Constantin đã tạo ra một mẫu prototype đặc biệt dành cho nhà thám hiểm vĩ đại này, đồng thời thiết kế con lắc dao động khắc thủ công một thiết kế dựa trên những tấm ảnh của anh về đỉnh Everest.

Vacheron Constantin Vinh Danh Hành Trình Chinh Phục Everest Của Nhà Thám Hiểm Cory Richards 7

Bộ khung vỏ đúc bằng vật liệu titanium nhẹ và cứng cáp, đồng thời tantalum – một vật liệu kim loại đặc biệt cứng – được gia cường bên dưới vòng đêm trong khi phần bảo vệ núm vặn được bọc bởi hai mấu bằng titanium. Dây đeo bằng vải kỹ thuật Ventile® nổi tiếng bởi độ dày chắc và chống nước màu xám xanh khâu chỉ màu cam, Mã gien thể thao nổi trội của mẫu prototype này được thể hiện bằng mặt số xanh xám “sần” tô điểm bằng một số chi tiết màu cam, cùng với bộ chuyển động áp dụng kỹ thuật xử lý NAC.

Vacheron Constantin Vinh Danh Hành Trình Chinh Phục Everest Của Nhà Thám Hiểm Cory Richards 9

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Mẫu Prototype Overseas dual time

SỐ THAM CHIẾU 7910V/000T-B603
CALIBRE Phát triển và sản xuất bởi Vacheron Constantin
Cơ khí, tự lên cót
Con lắc dao động bằng vàng 22K mang thiết kế của dòng Overseas
Đường kính 30.6 mm (13¼’’’), dày 6 mm
Xấp xỉ 60 giờ dự trữ năng lượng
Tần số dao động 4 Hz (28,800 dao động/giờ)
234 chi tiết
37 chân kính
Mang chứng nhận Hallmark of Geneva
THÔNG SỐ HIỂN THỊ Giờ và phút
Giây giữa
Múi giờ thứ hai, chỉnh bởi núm vặn
Hiển thị ngày/đêm (AM/PM) ở vị trí 9 giờ, đồng bộ với thời gian ở nhà
Ngày ở vị trí 6 giờ, đồng bộ với thời gian ở nhà, chỉnh bằng nút bấm
VỎ Titanium và tantalum
Đường kính 41 mm, dày 12.8 mm
Núm vặn bằng tantalum và mấu bảo vệ hai bên bằng titanium
Vòng sắt mềm bao quanh bên trong vỏ có chức năng chống từ
Núm vặn kiểu screwed-down và nút bậm kiểu screw-lock
Nắp lưng sapphire crystal trong suốt
Chống nước thử nghiệm ở áp suất 15 bar (xấp xỉ 150 m)
MẶT SỐ Hoàn thiện hiệu ứng sần và màu xám đậm
Mốc chỉ giờ bằng vàng 18K oxy hóa màu đen, kim giờ và phút được sơn phản quang bằng Super-LumiNova®
DÂY Bằng vải kỹ thuật Ventile® xám đen
Trang bị cùng dây cao su
KHÓA Khóa ardilion bằng titanium